Hậu vệ cánh là gì? Đâu là những thủ thuật chơi bóng đá tốt nhất ở vị trí này? Để có lời giải đáp chính xác nhất cho những thắc mắc ở trên các bạn cùng tham khảo chi tiết thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Vị trí hậu vệ trong bóng đá là gì?

Hậu vệ chính là những cầu thủ phòng ngự ở vị trí chơi thấp nhất ở trong đội hình bóng đá, sẽ đứng ở phía sau hàng tiền vệ và ngay trước khu vực cầu môn. Theo đó, nhiệm vụ chính sẽ hỗ trợ cho các thủ môn bảo vệ được khung thành, cản đối phương tấn công và ghi bàn thắng. Thông thường sẽ tung ra các chiến thuật kèm người hiệu quả.

Vị trí hậu vệ trong bóng đá là gì?

Vậy, hậu vệ tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh thì hậu vệ có tên gọi tương ứng là Defender và được viết tắt là DF, viết tắt của tiếng Việt là HV. Ở vị trí hậu vệ sẽ được phân chia ra thành các vị trí với tên gọi khác nhau, sẽ đảm nhận được các nhiệm vị tương ứng ở trên sân cỏ.

Trong quá trình xem bong da truc tiep các bạn sẽ thấy được ở trong bóng đá hiện đại sẽ được phân chia thành 3 loại hậu vệ chính đó là:

  • Hậu vệ trung tâm (Trung vệ);
  • Hậu vệ biên;
  • Hậu vệ tấn công.

Giải thích vị trí hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ cánh là gì? Hậu vệ cánh hay còn được gọi với cái tên khác là hậu vệ biên. Tên tiếng Anh Full Back/Right Back/Left Back và viết tắt tương ứng là FB/RB/LB. Đây sẽ là những cầu thủ chơi bóng tại vị trí ở 2 bên hành lang trái phải của đội nhà. Theo đó, sẽ có nhiệm vụ chính trong việc cản lại những đường tạt bóng, tấn công biên và kèm cặp tiền đạo đối phương và không cho tấn công. Đồng thời, hậu vệ cánh cũng là người hỗ trợ tấn công bằng quá trình chuyền bóng, tạt bóng từ cánh vào phía trung lộ, vùng cấm địa để đồng đội dứt điểm. Chung quy lại cho thấy vai trò của vị trí hậu vệ là rất đa năng họ vừa lên công về thủ.

+ Đa phần những hậu vệ cánh cũng luôn đòi hỏi phải cung cấp các hướng tấn công bằng việc dâng lên dọc theo cánh và tạt bóng vào giữa.

+ Ở trong đội hình 2 – 3 – 5 truyền thống, 2 cầu thủ ở cuối hàng hậu vệ trước thủ môn sẽ được gọi là hậu vệ biên.

+ Hậu vệ biên chỉ việc mở vị trí rộng ở hàng hậu vệ, thường xuyên di chuyển vào giữa nhằm có thể lấp đi được khoảng trống.

+ Đối với hậu vệ biên hiện đại họ thường nhanh nhẹn, mạnh trong quá trình chuồi bóng, thể lực phải tốt khi đó mới có khả năng chạy lên/ xuống ở trên sân.

+ Yêu cầu về thể lực đối với các cầu thủ chơi bóng ở vị trí hậu vệ cánh là phải cao, có sức bền và sự dẻo dai khi đó mới đảm bảo được nhiệm vụ công thủ nhịp nhàng.

Theo đó, những thông tin ở trên chắc các bạn sẽ hiểu được về vị trí hậu vệ cánh là gì. Để có thể chơi tốt ở vị trí này các bạn hãy dành thời gian để luyện tập, học hỏi thêm những kỹ thuật chơi bóng ở tại vị trí hậu vệ.

Tổng hợp những thủ thuật chơi bóng tại vị trí hậu vệ cánh

Hậu vệ cánh – Hậu vệ biên chính là hậu vệ quét thực hiện được các pha xoạc bóng, tắc bóng, cắt bóng, cắt đường chuyền bóng của đối phương hoặc tham gia tranh cướp bóng. Vì vậy, để có thể đá tốt ở vị trí hậu vệ cánh các bạn phải có được một thể lực tốt và cần phải nắm vững một trong những kỹ thuật chơi bóng dưới đây.

Tổng hợp những thủ thuật chơi bóng tại vị trí hậu vệ cánh

+ Kỹ thuật tranh bóng: đây chính là kỹ thuật quan trọng của những cầu thủ chơi bóng tại vị trí hậu vệ cánh. Những cầu thủ cần phải có được một kỹ thuật cướp bóng tốt nhất, khi đó mới dễ dàng giành được chiến thắng trong những pha tranh chấp bóng.

+ Kỹ thuật chuồi bóng: đây cũng là một trong những kỹ thuật rất hiệu quả, tuy nhiên lại dễ bị phạm lỗi. Cầu thủ cần phải cân nhắc để lựa chọn được vị trí chuồi bóng song song, hoặc trước mặt đối phương. Hãy sử dụng lực để đưa chân chạy theo, phải xác định được làm như thế nào để chân có thể truy cản được vòng phía trước đối thủ nhằm có thể tránh được tình trạng bị trọng tài thổi còi bị phạm lỗi.

+ Kỹ thuật một đối một: tốt nhất các bạn không nên lao thẳng vào mặt đối thủ, chính điều này sẽ khiến cho bạn bị đối phương đánh lừa. Tốt nhất cần phải bình tĩnh trước mặt đối phương, nhằm để cho đối phương di chuyển lùi ra phía sau mình.

+ Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 7 người: tiếp cận đối phương bằng cách áp sát một cách nhanh chóng, giảm tốc độ, chạy ngắn, xác định được góc phòng ngự. Đối với tư thế kèm người gồm có trọng tâm, di chuyển hai bên và bằng mũi chân.

Lời kết

Hy vọng toàn bộ những thông tin do chuyên trang eqn.com.vn chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về vị trí hậu vệ cánh là gì? Các bạn hãy chia sẻ những thông tin hữu ích đến với bạn bè, đặc biệt là những người có niềm hâm mộ với bộ môn bóng đá, để cùng học hỏi thêm về những kinh nghiệm chơi bóng tại vị trí hậu vệ cánh.

Facebook Comments

By eqn