Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì là một trong những câu hỏi nhận được quan tâm của đông đảo thí sinh. Nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời cho vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Mục Lục

Tìm hiểu chung về ngành Ngôn ngữ Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học trang bị cho người học các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc. Đồng thời khi theo học ngành này sinh viên được đào tạo sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn.

Tìm hiểu chung về ngành Ngôn ngữ Hàn
Tìm hiểu chung về ngành Ngôn ngữ Hàn

Bên cạnh đó các bạn còn được bổ trợ nhiều kiến thức về nhiều khía cạnh khác nhau của Hàn Quốc như kinh tế, thương mại, du lịch, quan hệ quốc tế, ngân hàng,…

Ngoài các kiến thức chuyên môn sinh viên được trang bị các kỹ năng, phương pháp giao tiếp làm việc bằng tiếng hàn như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,…

Trong những năm gần đây nhu cầu nhân lực tiếng Hàn không có dấu hiệu hạ nhiệt mà nó còn tăng nhanh. Theo ước tính của Viện nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc, đến nay có hơn 4.000 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, trong đó có nhiều tập đoàn lớn như: Samsung, LG, Lotte,… Trung bình mỗi năm các doanh nghiệp này đang tạo ra khoảng 400.000 việc làm tại nước ta.

Cùng với việc tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa, thương mại giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn sẽ tăng mạnh trong các năm tới.

Điều này đã tạo cơ hội việc làm phong phú và đa dạng cho những cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương phù hợp và chế độ ưu đãi tốt. Hiện nay trên địa bàn cả nước có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng có tuyển sinh và đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn.

Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Sinh viên trong quá trình học tập hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về ngành với những môn học tiêu biểu như: Văn hóa Hàn, Ngữ pháp tiếng Hàn, Từ vựng tiếng Hàn, Giao tiếp, Biên – phiên dịch tiếng Hàn,…

Sau khi học tập ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Cao đẳng sinh viên sẽ nắm được các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành Ngôn ngữ Hàn từ đó có thể đảm nhận nhiều công việc như:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp làm việc với đối tác Hàn Quốc.
  • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn.
  • Làm việc tại các cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, công ty liên doanh nước ngoài hay trong công ty Hàn Quốc với vị trí thông dịch viên, biên tập viên,…
  • Dịch thuật những sách báo, tài liệu từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.
  • Nghiên cứu, giảng dạy tiếng Hàn tại trung tâm ngoại ngữ.
  • Hay tiếp tục học tập lên cao để nâng cao trình độ chuyên môn và tham gia giảng dạy tại những Trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn.

Nhìn chung có rất nhiều công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn nên ngay từ khi bắt đầu lựa chọn theo đuổi đam mê ngành nghề cần chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện kiến thức và kỹ năng ngành nghề trong quá trình học tập.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Cao đẳng ở đâu tốt nhất?

Để nắm bắt cơ hội việc làm rộng mở trong ngành tiếng Hàn, việc lựa chọn trường học chính quy, bài bản, cấp bằng cấp được công nhận là yếu tố rất quan trọng.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường Cao đẳng Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn. Sinh viên theo học tại trường được đào tạo theo lộ trình cụ thể, chương trình học khoa học có đầy đủ kiến thức lý thuyết lần kỹ năng thực hành được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Cao đẳng tiếng Hàn TPHCM theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đây chính là cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có đam mê theo học ngành Ngôn ngữ Hàn nhưng không có cơ hội trúng tuyển tại các trường Đại học Ngoại ngữ.

Ngoài ra nhà trường có mức học phí cùng các chính sách miễn giảm, học bổng hàng năm phù hợp với điều kiện của phần lớn các thí sinh.

Với những ưu điểm ở trên của trường nếu thí sinh muốn đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngay bây giờ hãy nhanh chóng đăng ký trên website của trường hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện qua địa chỉ:

  • Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hy vọng bài chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Từ đó hiểu được cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Hàn và có định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề sắp tới.

Facebook Comments Box
Rate this post