Ngoài hệ Cao đẳng Y dược chính quy, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Thời gian học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn bao lâu?.

Để mở rộng kiến thức và có thêm cơ hội tìm việc làm trong lĩnh vực Y dược, học thêm hệ Văn bằng 2 là lựa chọn của nhiều sinh viên. Cũng vì nhu cầu đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã bổ sung hệ Văn bằng 2 vào chương trình đào tạo.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng đã có ít nhất một bằng Cao đẳng hoặc Đại học trở lên có nguyện vọng học thêm ngành Y dược để sử dụng cho mục đích của bản thân. Giá trị Văn bằng 2 tương đương với bằng Cao đẳng chính quy.

Mục Lục

Thời gian học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn bao lâu?

Khác với hệ Cao đẳng chính quy, học Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược thời gian học sẽ được linh hoạt hơn nhiều khi các sinh viên có thể chủ động lịch học ngoài giờ hành chính.

Thời gian học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cụ thể như sau:

  • Đối với thí sinh có văn bằng 1 hệ Cao đẳng, Đại học trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,..) thời gian học trong 20 tháng.
  • Đối với thí sinh có văn bằng 1 hệ Cao đẳng hoặc Đại học trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe (Kế toán, Kinh tế, Kinh doanh, Kỹ sư..) thời gian học trong 24 tháng.

Lịch học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có lớp ngoài giờ hành chính vào các buổi tối trong tuần các ngày thứ 2 đến thứ 6 hoặc học cả ngày T7,CN. Sinh viên đang đi làm vẫn có thể đăng ký học được vì có thời gian linh hoạt ngoài giờ hành chính để các em không ảnh hưởng công việc.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược gồm các ngành đào tạo sau:

  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
thoi-gian-hoc-van-bang-2-tai-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-2
Thời gian học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn từ 20-24 tháng

Những ích lợi khi học văn bằng 2 Cao đẳng Y dược

Mang lại nhiều cơ hội việc làm

Việc học thêm chuyên ngành Y dược sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cơ hội việc làm cho sinh viên vì hiện nay nhân lực ngành Y dược vẫn luôn trong tình trạng thiếu hụt.

Chương trình đào tạo không quá nặng

Chương trình học Văn bằng 2 sẽ giảm tải được các kiến thức đại cương như Chủ nghĩa Mác-LeNin, Tin học. Những khung kiến thức của môn cơ sở ngành và chuyên ngành cũng được giảm tải phù hợp. Chương trình học được giảm tải giúp các em tiết kiệm được thời gian theo học tại trường mà vẫn được đào tạo trong môi trường học tập đảm bảo kiến thức.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 bám sát thực tiễn, có thời gian thực hành chiếm 70% còn lại 30% sẽ học lý thuyết. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, đảm bảo khi tốt nghiệp có thể tự tin hành nghề tại nhiều vị trí công việc khác nhau.

Thời gian học rút ngắn

So với hình thức học khác như hệ chính quy, thời gian học Cao đẳng chính quy được rút ngắn hơn tổng thời gian học khoảng 20-24 tháng học vào cuối tuần hoặc buổi tối trong tuần để sinh viên vừa học vừa làm được. Thời gian học Văn bằng 2 ngành Y dược từ 20-24 tháng và học ngoài giờ hành chính phù hợp cho nhóm đối tượng đã có bằng Cao đẳng hoặc Đại học bất kỳ. Người học có thể linh hoạt đăng ký thời gian học phù hợp với lịch trình của bản thân.

Chi phí học tập rẻ

Chi phí học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn dao động khoảng 1.200.000đ/ tháng, được đánh giá ở mức phù hợp với sinh viên.

Được cấp bằng theo quy định

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2, các sinh viên học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của Bộ LĐ TB và XH. Sinh viên có bằng Cao đẳng hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển vào các bệnh viện, các cơ sở Y tế.

thoi-gian-hoc-van-bang-2-tai-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-1
Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược được cấp bằng theo quy định

Điều kiện học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược Sài Gòn thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thí sinh học Văn bằng 2 đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng hoặc Đại học bất kỳ
  • Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập
  • Thí sinh có đủ giầy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của Nhà trường

Từ nhiều năm nay, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã trở thành một địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Y dược uy tín được nhiều thí sinh đăng ký theo học. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược là lựa chọn phù hợp cho những ai đang có nhu cầu mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân trong lĩnh vực Y dược mà đã có bằng ĐH, CĐ ngành khác.

Khi đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược, sinh viên cần lưu ý đọc kỹ quy định, nắm chắc các điều kiện xét tuyển của trường để tăng cơ hội trúng tuyển. Sinh viên chuẩn bị đủ hồ sơ yêu cầu để hoàn tất thủ tục nhập học tại trường.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thời gian học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn và những điều kiện xét tuyển hệ Văn bằng 2. Hi vọng bạn sẽ có thêm cho mình thông tin quan trọng về học Văn bằng 2 và có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)