Để nắm được giải bóng đá Anh có bao nhiêu vòng đấu, các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp trong bài viết sau đây.

Giải bóng đá Anh có bao nhiêu vòng đấu diễn ra?

Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh là một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Mỗi mùa giải đều có sự góp mặt của 20 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Anh. Ngoại hạng Anh cũng áp dụng hệ thống lên xuống hạng giống như những giải bóng đá khác. Đây là giải đấu nhận được sự đáng giá rất cao của giải đấu này và đây cũng là giải đấu nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trên khắp thế giới.

Ngoại hạng Anh là giải đấu cấp cao nhất của xứ sở sương mù dành cho các câu lạc bộ bóng đá Anh. Giải ngoại hạng Anh chính thức được thành lập vào ngày 20 tháng 2 năm 1992 với tên gọi là FA Premier League. Mùa giải ngoại hạng Anh đầu tiên được tổ chức vào năm 1992-1993.

Giải ngoại hạng Anh sẽ có bao nhiêu vòng đấu diễn ra

Trước những năm 1995, Giải ngoại hạng Anh vẫn được tổ chức với sự tham gia của 22 câu lạc bộ. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá thế giới đã đưa ra một yêu cầu các giải bóng đá trong nước phải giảm số lượng các câu lạc bộ tham gia và giảm số lượng trận đấu. Do đó, từ sau năm 1995, Giải ngoại hạng Anh đã giảm xuống còn 20 câu lạc bộ. Sau mỗi mùa giải kết thúc sẽ có 4 đội bóng có thành tích thấp nhất bị xuống hạng và 2 đội bóng thăng hạng từ giải đấu cấp thấp hơn.

Năm 2006, Liên đoàn bóng đá châu Âu tiếp tục đưa ra yêu cầu các giải đấu phải giảm số lượng câu lạc bộ tham dự. Tuy nhiên, quyết định này đã nhận phải một sự phản đối rất quyết liệt. Cuối cùng, giải Ngoại hạng Anh vẫn được tiếp tục với 20 đội bóng tham dự.

Giải bóng đá Anh có bao nhiêu vòng đấu diễn ra?

Mỗi mùa giải ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau với 38 vòng đấu và 380 trận đấu sẽ diễn ra. Các trận đấu thường được sắp xếp diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Tuy nhiên, cũng có một số trận đấu được tổ chức vào các ngày trong tuần. Bên cạnh đó, sẽ có 2 trận đấu đặc biệt diễn ra vào ngày 26 tháng 12 cùng với ngày đầu tiên của năm mới.

Mỗi đội bóng sẽ thi đấu 2 trận, trận lượt đi ở trên phần sân của đối phương  và trận lượt về ngay trên sân nhà của mình. Các câu lạc bộ sẽ được xếp hạng sau khi tất cả các trận đấu đã kết thúc bằng tổng số điểm mà đội bóng đá đã ghi được và sau đó là hiệu số các bàn thắng. Những câu lạc bộ có cùng một điểm số sẽ được xếp ở vị trí ngang nhau.

Trong trường hợp lựa chọn đội vô địch, lựa chọn đội bóng để tham gia một giải đấu khác hoặc lựa chọn đội lên – xuống hạng, các đội có cùng điểm số sẽ phải tham gia một trận play – off để phân định thứ hạng.

Ba đội bóng có tổng số điểm thấp nhất sẽ bị xuống hạng và thi đấu tại Football League Championship ở mùa giải tiếp theo. Hai đội bóng có thành tích xuất sắc nhất tại Football League Championship cùng với đội giành được chiến thắng tại vòng play-off sẽ được thăng hạng.

Nếu như các bạn thường xuyên theo dõi trực tiếp bóng đá hôm nay thì chắc hẳn các bạn đã có thể nắm được thứ hạng của mỗi đội bóng sẽ có sự thay đổi sau khi mùa giải kết thúc. Trong đó, 3 đội bóng có thành tích thi đấu thấp nhất sẽ bị loại ra khỏi giải đấu này và xuống thi đấu ở giải đấu thấp hơn. Hai đội bóng ở giải hạng nhất Anh sẽ được thăng hạng. Các đội bóng ở vị trí thứ 3, 4, 5 và 6 ở giải hạng nhất sẽ phải tham dự một loạt trận đấu play-off, đội nào giành được chiến thắng trong loạt trận đấu play-off sẽ được thăng hạng.

Giải ngoại hạng Anh thu hút được rất nhiều sự quan tâm, không chỉ của người hâm mộ tại Anh mà còn ở khắp các quốc gia trên thế giới. Tính đến nay, trên thế giới đã có khoảng 200 quốc gia đăng ký bản quyền phát sóng trực tiếp giải ngoại hạng Anh. Theo ước tính, mỗi mùa giải có khoảng 600 triệu ngôi nhà với hơn 4.7 tỷ người theo dõi trực tuyến các trận đấu qua truyền hình. Đây được đánh giá là một giải đấu kiểu mẫu thế giới. Do đó, bất kỳ một trận đấu của đội bóng ở thứ hạng nào cũng đều nhận được sự quan tâm rất lớn của các cổ động viên đến cổ vũ.

Do bản quyền phát sóng các trận đấu đang ngày càng được thắt chặt hơn nên người hâm mộ sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều khi theo dõi các trận đấu trực tuyến. Để theo dõi bóng đá trực tuyến dễ dàng hơn, các bạn có thể tham khảo một số phần mềm xem bóng đá trực tuyến. Ngoài ra, hệ thống link bóng đá trực tuyến tại Ibongda.live cũng là một gợi ý mà các bạn không nên bỏ qua. Chắc chắn các bạn có thể dễ dàng theo dõi các trận đấu bóng trực tuyến và ngay cả những trận đấu tại Ngoại hạng Anh.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thể giải đáp được bóng đá Anh có bao nhiêu vòng đấu cùng với một số thông tin hữu ích về giải đấu này.

Facebook Comments

By eqn