Nhiều sinh viên sau khi ra trường có nguyện vọng học văn bằng 2 nhằm mở rộng được khối lượng kiến thức và đặc biệt hơn là có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp.Vậy nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ĐH không?

Mục Lục

Có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ĐH không?

Những thí sinh sau khi tốt nghiệp Đại học nhưng do nhu cầu công việc không cho phép nên băn khoăn không biết có nên theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm:

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với thực tiễn

Đa số những học phần trong hệ đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với thực tiễn, không máy móc và rườm rà,… Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu vào những kiến thức chuyên môn, bám sát với sự phát triển của ngành nghề nên không bị lỗi.

Có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ĐH không? 1
Chương trình đạo tạo gắn với thực tiễn

Ngoài những thời gian học lý thuyết trên giảng đường, sinh viên còn được học thêm những buổi học thực hành,… Nhằm giúp sinh viên tiếp thu thêm được nhiều kiến thức chuyên sâu, đồng thời rèn luyện được một số đức tính trong nghề nghiệp.

Thời gian đào tạo rút ngắn, khung giờ linh hoạt

Hiện nay, thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại một số trường được rút ngắn như trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn,… thời gian học chỉ vẻn vẹn trong 18 tháng đối với những trường hợp đã có bằng tốt nghiệp CĐ; ĐH ở nhóm ngành sức khỏe. Thời gian học 20 tháng đối với những trường hợp đã tốt nghiệp CĐ; ĐH ở những nhóm ngành khác không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe.

Có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ĐH không? 2
Chương trình đào tạo được rút ngắn

Trong thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Y dược có thể linh động. Ngoài giờ học hành chính người học có thể thu xếp đi học để không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Cơ hội lựa chọn việc làm cao hơn

Học liên thông văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên có cơ hội lựa chọn việc làm ở nhiều môi trường khác nhau. Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược trên 5 nhóm ngành khác nhau: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Người học lựa chọn được ngành phù hợp với tính cách và khả năng của mình để phát triển được năng lực về sau.

Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: các trung tâm nghiêm cứu và kiểm nghiệm thuốc, cơ sở Y tế hay các bệnh viện lớn, công ty Dược phẩm,… Những người học về Dược có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh theo quy định của Bộ Y tế để có thể làm chủ được về vấn đề tài chính.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cơ hội cho những ai có mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp ra trường nhất định bạn sẽ kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập khá cao, đây là dự báo tình hình của ngành Y trong những năm tới.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)