Ngành Cao đẳng Dược trong những thời gian qua được nhiều thí sinh quan tâm và số lượng đăng ký dự tuyển tăng lên hàng năm. Bởi khả năng ra trường xin việc làm cao và thu nhập ổn định hàng tháng. Vậy, khi học Cao đẳng dược là học những môn gì?

Mục Lục

1. Mục tiêu đào tạo ngành Dược

Tại các trường đào tạo ngành Dược, sinh viên sẽ được trang bị và truyền đạt những kiến thức khoa học cơ bản như: những kiến thức và kỹ năng chuyên môn Dược học như: chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác qua lại giữa các loại thuốc khác nhau, phản ứng bất ngờ của thuốc,..

Học Cao đẳng Dược là học những môn gì? 1

Mục tiêu đào tạo ngành Dược và những môn học mà dược phải học

2. Học Cao đẳng Dược là học những môn gì?

Dược học là ngành học chuyên nghiên cứu về thuốc, dựa trên cơ sở khoa học chính là Hóa học và Sinh học. Về chuyên trình đào tạo ngành Cao đẳng Dược bao gồm những môn học chính: Hóa sinh học, Sinh lý học, Vi sinh, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm,…

Học Cao đẳng Dược là học những môn gì? 2

Học Cao đẳng Dược là học những môn gì?

Bên cạnh những môn học về chuyên môn sinh viên Cao đẳng Y dược còn học thêm những bộ môn cơ sở khác để tạo tiền đề về đạo đức – tư tưởng – pháp luật phục vụ cho hoạt động nghề nghiệp về sau như: học Triết học Mac – Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học, Tâm lý học,…

Tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy. Lúc đó, các sinh viên có thể đi làm ngay hay những ai có mong muốn học Liên thông Đại học Dược thì tiếp tục hoàn tất hồ sơ học lên nhằm nâng cao bằng cấp và cơ hội làm việc.

3. Cơ hội làm việc của ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường

Thực trạng hiện nay ngành Y tế đang thiếu nguồn nhân lực, bởi nhu cầu khám chữa bệnh của con người ngày một tăng cao. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y dược có thể làm việc ở những môi trường khác nhau. Cụ thể:

Học Cao đẳng Dược là học những môn gì?

Cơ hội làm việc của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

  • Tham gia vào quá trình sản xuất dược phẩm tại các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc khác nhau.
  • Dược sĩ phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hay nhà nước tư nhân của riêng bản thân mình.
  • Làm chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại những công ty; trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Làm trình dược viên tiếp thị thuốc trên các thị trường khác nhau.
  • Hay các bạn có thể làm việc trong môi trường giáo dục, tức có nghĩa sẽ giảng dạy; nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo chuyên ngành Dược.
  • Sau khi tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm và có vốn kinh doanh các bạn có thể tự mở quầy thuốc tư nhân khi đã đáp ứng được những điều kiện của Bộ Y tế đưa ra.

Đọc thêm:

Tốt nghiệp ngành Cao đẳng Y dược các bạn không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm, đặc biệt hơn bạn có thể tự mình lựa chọn trong những môi trường làm việc phù hợp. Nên tìm hiểu và lựa chọn được những địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín và có chất lượng để được truyền đạt những kỹ năng chuyên môn, để tạo thuận tiện trong quá trình làm việc về sau.

Facebook Comments Box
4/5 - (4 bình chọn)