Theo đánh giá về nghề nghiệp thì ngành Dược là ngành Dược là một trong những ngành nghề thanh tao, khá nhẹ nhàng và có thu nhập khá ổn định sau khi tốt nghiệp ra trường. Vậy học phí Cao đẳng Y dược có cao không?

Mục Lục

Học phí Cao đẳng Y dược có cao không?

Học phí là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến hiện nay khi theo học một ngành nghề. Vậy khi theo học ngành Cao đẳng Y dược học phí có cao lắm không? Học phí Cao đẳng Y dược ở mỗi trường đào tạo không giống nhau, bởi do chất lượng đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật ở mỗi trường là không giống nhau. Bởi vậy mức học phí theo đó cũng có sự dịch chuyển nhẹ giữa các trường.

Những trường phía Nam cụ thể như trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, mức học phí khoảng 800.000 VNĐ/ tháng, hay học phí trường Cao đẳng Dược Hà Nội dao động khoảng từ 800.000 đến 900.000 VNĐ/ tháng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Dự tính trong năm 2018 này mức học phí Cao đẳng Y dược cũng không có gì thay đổi, về cơ bản vẫn giữ mức học phí như năm 2017.

 Lựa chọn học Cao đẳng dược có khó không?

Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng biệt, bởi vậy khi lựa chọn nghề nghiệp các bạn cần phải căn cứ vào những sở thích, tính cách và năng lực nghề nghiệp của mình. Thực trạng về nghề nghiệp hiện nay cho thấy rất nhiều thí sinh lựa chọn lựa chọn học Cao đẳng Y dược. Vậy học Cao đẳng Dược có khó lắm không?

Lựa chọn học Cao đẳng dược có khó không? 1
Lựa chọn học Cao đẳng dược có khó không?

Ngành Dược đòi hỏi sự chính xác cao, bởi nó liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người. Chất lượng các loại thuốc cần được đảm bảo trải qua một quy trình nghiêm ngặt, chính xác, ngay từ khâu chọn nguyên liệu, sản xuất, đóng gói sản phẩm, hướng dẫn sử dụng,…

Thực ra học ngành Dược không khó, tuy là ngành đòi hỏi tính chính xác cao bởi vậy đòi hỏi các sinh viên cần phải có tính kiên trì và cẩn thận và tỉ mỉ. Đặc biệt, trong ngành Dược không được sai sót, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng thuốc, gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Trong quá trình học tập sinh viên cần rèn luyện được những kỹ năng cơ bản trên. Đồng thời, trong những buổi học thực hành, những buổi học thực hành,… đây là những cách giúp các sinh viên tiếp thu được những kiến thức mới, những kiến thức thực tiễn nhất phục vụ cho quá trình làm việc về sau.

Những cách để giúp các bạn học tốt chuyên ngành Dược

Mỗi ngành học có một đặc thù riêng biệt, đối với sinh viên ngành Dược các bạn sinh viên cần lựa chọn cho mình được những phương pháp học tập phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm học tập ngành Dược các bạn có thể quan tâm:

Lựa chọn học Cao đẳng dược có khó không? 2
Những cách để giúp các bạn học tốt chuyên ngành Dược
  • Quan trọng nhất các bạn cần phải chủ động lên kế hoạch cho bản thân;
  • Xác định đúng mục tiêu, động cơ học tập rõ ràng;
  • Lên lớp đầy đủ, đúng giờ, làm bài tập đầy đủ và nghiêm túc,…
  • Nên đọc bài trước khi lên lớp để có thể chủ động hơn trong việc thu xếp và xử lý thông tin;
  • Cố gắng dành nhiều thời gian học càng nhiều càng tốt, nhất là những môn chuyên ngành. Đặc biệt, khi gặp những khó khăn về chuyên môn các nên hỏi thầy cô ;
  • Chịu khó học Ngoại ngữ và tin học, bởi chúng sẽ là công cụ giúp chúng ta tiếp cận với nhiều kiến thức, nắm bắt cơ hội kịp thời trong học tập và làm việc.

Bên cạnh đó, các em cần phải rèn luyện một số đức tính như: chăm chỉ, tỉ mỉ và chịu khó học tập trong những buổi thực hành cũng như những buổi học ngoại khóa. Đây là những đức tính cần có đối với những ai có mong muốn theo học ngành Y.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)