Ngành Y là một trong những ngành cao cả được nhiều người quan tâm đến. Trong những năm trở lại đây ngành nghề này được nhiều thí sinh lựa chọn. Cùng tìm hiểu các ngành nghề đạo trọng trong trường Cao đẳng Y dược ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

Các ngành nghề đào tạo trong trường Cao đẳng Y dược

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Hà Nội hay những trường Cao đẳng Y khác trên địa bàn cả nước đã đưa vào đào tạo 5 ngành chính sau:

Ngành Dược

Mã Ngành: 60720201

Ngành dược là một trong những ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay bởi sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong thế giới rộng lớn của ngành dược như Dược sĩ nhà thuốc, Trình dược viên, Marketing Dược,… Cơ hội ra trường cũng ngành này cũng rất lớn bởi vậy sinh viên không nên quá lo ngại.

Cao đẳng Điều dưỡng

Mã ngành: 6720301

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm y tế, các viện dưỡng lão. Hiện trạng thiếu hụt nhân lực điều dưỡng trầm trọng như hiện nay thì cơ hội việc làm của ngành này là rất cao.

Các ngành nghề đào tạo trong trường Cao đẳng Y dược 1
Ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Bên cạnh đó sinh viên học ngành Điều dưỡng ra còn có nhiều cơ hội làm việc và định cư tại các nước đang tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên như Đức, Nhật, Úc,…

Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Mã ngành: 6720602

Xét nghiệm là một ngành đóng vai trò then chốt trong nền Y học hiện đại. Kết quả xét nghiệm là những bằng chứng quan trọng hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán và đưa ra được phương pháp điều trị bệnh ngoài ra nó cũng dự báo những nguy cơ mắc bệnh của những người khỏe mạnh trong tương lai. Chính vì thế đây là ngành học rất triển vọng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Cao đẳng Hộ sinh

Mã ngành: 6720303

Các ngành nghề đào tạo trong trường Cao đẳng Y dược 2
Cao đẳng Hộ sinh – Ngành mang lại niềm vui cho mọi gia đình

Không chỉ hỗ trợ bác sĩ sản khoa chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, cùng người mẹ ngay từ khi mang thai cho đến khi đứa trẻ chào đời khỏe mạnh, nữ hộ sinh còn làm những công việc thầm lặng khác để chuẩn bị cho mỗi em bé chào đời đều “mẹ tròn con vuông”, mang lại hạnh phúc cho hành triệu gia đình.

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Mã ngành: 6720604

Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh không cần sử dụng thuốc, người bệnh sẽ được chữa bị bằng việc kết hợp sự vận động, các bác sĩ sẽ trị liệu trực tiếp lên cơ thể bệnh nhân như: dùng nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, laze trị liệu và xoa bóp. Phương pháp này nhằm giúp bệnh nhân  hoàn thiện sức khỏe cả về thể chất và tinh thân.

Khi lựa chọn ngành nghề này sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về ngành học. Sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc tại các trung tâm, bệnh viên Y tế khác nhau, cơ hội lựa chọn việc làm cao.

Những lý do nên học ngành Cao đẳng Y dược

Lựa chọn được ngành nghề phù hợp là một trong những vấn đề nhức nhối được nhiều người quan tâm đến. Ngoài những ngành thuộc khối quân đội, công an thì ngành Y cũng thuộc vào những ngành Hot nhất hiện nay. Vậy đâu là lý do khiến các thí sinh nên theo học ngành Cao đẳng Y dược?

Các ngành nghề đào tạo trong trường Cao đẳng Y dược 3
Những lý do nên học ngành Cao đẳng Y dược

Xét tuyển đầu vào dễ dàng

Thi tuyển để đỗ đạt vào các trường Đại học cần phải có trọng số điểm rất cao và chưa chắc bạn đã đạt được mức điểm đó để thực hiện ước mơ của mình. Bởi vậy, thay vì ôn thi Đại học các bạn có thể tiến hành tham gia xét tuyển vào các ngành nghề thuộc hệ đào tạo Cao đẳng Y dược thông qua 2 hình thức xét tuyển cụ thể như sau:

  • Xét học bạ THPT;
  • Dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT;

Như vậy, khả năng đỗ đạt vào các trường Y sẽ cao hơn, nếu sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng các bạn có thể đăng ký học Liên thông lên Đại học, biến ước mơ thành hiện thực.

Tiết kiệm được thời gian và chi phí

Thời gian để hoàn thành chương trình đào tạo ngành Y phải mất đến tầm 5; 6 năm. Trong khi đó, bạn chỉ mất khoảng 3 năm để theo học Cao đẳng Y, vì vậy các bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền về học phí. Đặc biệt hơn nữa sau khi tốt nghiệp ra trường bạn có thể đi làm sớm hơn so với những người khác, tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong chuyên môn nghề nghiệp. Đây được xem là một trong những mặt lợi lớn nhất của việc học Cao đẳng Y dược.

Mỗi ngành nghề đào tạo hệ Cao đẳng Y dược có những đặc thù riêng biệt, bởi vậy khi lựa chọn các thí sinh cần xem xét về khối lượng kiến thức, kỹ năng cũng như tính cách của mình để lựa chọn ngành phù hợp.

Facebook Comments Box
4.5/5 - (2 bình chọn)