Học liên thông là một trong những con đường giúp các bạn sớm chạm đến tấm bằng Cao đẳng hay Đại học mà không cần trải qua những kỳ thi cực khổ. Để học liên thông Cao đẳng dược TPHCM cần những điều kiện gì?

Mục Lục

Học liên thông là gì?

Học liên thông là việc tham gia đào tạo hình thức học liên thông tại những cơ sở giáo dục khác nhau trên cả nước. Với hình thức học mới này, các bạn có thể học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng, liên thông Cao đẳng lên Đại học hay có thể lựa chọn hình thức liên thông từ Trung cấp lên Đại học.

Đặc biệt hơn nữa với hình thức liên thông sẽ có 2 dạng như sau: hệ vừa học vừa làm và hệ chính quy. Tùy thuộc vào thời gian sắp xếp của người học để lựa chọn được hình thức học phù hợp.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có gì thay đổi hay không? Điều kiện xét tuyển sẽ như thế nào? Theo quy định của Bộ GD & ĐT các thí sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể liên thông Cao đẳng Dược, tuy nhiên các thí sinh cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào? 1

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe .
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi trong vòng 03 tháng).
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hình sự. Đồng thời, đảm bảo sức khỏe để học tập.

Với những điều kiện tuyển sinh như trên, các thí sinh dù tốt nghiệp Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng hay Hộ sinh,… đều có thể tiến hành học liên thông Cao đẳng để mở rộng kiến thức và cơ hội làm việc về sau.

Hiện nay, khu vực phía Nam một số trường như: Cao đẳng Y dược Sài Gòn cũng đã đưa vào áp dụng hình thức đào tạo liên thông cao đẳng dược, thời gian đào tạo trong khoảng thời gian 1,3 năm. Các thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp vắng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm ngay và những ai có mong muốn thì đều có thể học liên thông lên Đại học theo quy định của Bộ.

Những lý do nên học Liên thông Cao đẳng Dược

Thực trạng hiện nay có thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao, bởi vậy đòi hỏi cần phải có một nguồn lao động về ngành Y để đáp ứng việc điều trị và chăm sóc cho mọi người.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào? 2
Tìm hiểu những lý do nên học Liên thông Cao đẳng Dược

Liên thông Cao đẳng Dược không những giúp mọi người có thể mở rộng được khối lượng kiến thức mà còn có cơ hội lựa chọn được môi trường làm việc. Ưu điểm của hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Dược:

+ Thời gian được rút ngắn;

+ Người học có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc;

+ Thời gian học linh hoạt và có thể lựa chọn giờ học ngoài giờ hành chính;

+ Sinh viên sau khi kết thúc khóa đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy;

+ Điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược không khắt khe và thắt chặt gây khó khăn cho người học;

Học liên thông Cao đẳng Dược là một trong những cách giúp mọi người sớm chạm đến ước mơ trong ngành Y. Hoàn tất thủ tục đăng ký học liên thông nếu bạn đăng có mong muốn nhận được tấm bằng Cao đẳng hay Đại học Dược.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)