Ngành Dược là một trong những ngành được nhiều thí sinh lựa chọn mỗi năm, bởi ngành nghề này gắn liền với thực tiễn trong cuộc sống và mang lại sức khỏe cho mọi người. Vậy, học Cao đẳng Dược có khó xin việc hay không?

Mục Lục

Học Cao đẳng Dược có khó xin việc không?

Vấn đề nghề nghiệp sau khi ra trường là một nỗi lo lớn của nhiều sinh viên. Vậy khi theo học ngành Dược có dễ xin việc hay không?

Học Cao đẳng Dược có khó xin việc không? 1
Học Cao đẳng Dược có khó xin việc không?

Đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược sinh viên có thể làm việc tại những môi trường khác nhau như:

+ Làm việc việc tại các bệnh viện: họ sẽ đảm nhiệm việc cung ứng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Đồng thời, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân;

+ Công tác tại những cơ sở sản xuất thuốc: dược sĩ sẽ nghiên cứu về quy trình sản xuất, công thức, thoi dõi quy trình sản xuất, đảm bảo khi thuốc sản xuất ra sẽ đạt chất lượng,…

+ Hay sau khi tốt nghiệp ngành Dược các bạn có thể làm việc với vai trò là một giảng viên hay một kỹ thuật viên trong các trường Y dược.

+ Kinh doanh: mở quầy thuốc tư nhân khi các bạn đã tích lũy đầy đủ kinh nghiệm và vốn, cách làm chủ được tài chính.

Học Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu?

Thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Dược trong thời gian 3 năm đối với những thí sinh đã từng tốt nghiệp THPT.Hình thức xét tuyển cũng rất đơn giản chỉ cần chỉ dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT hay dựa vào học bạ TPHT các trường Cao đẳng Y dược sẽ tiến hành xét tuyển.

Học Cao đẳng Dược có khó xin việc không? 2
Học Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu?

Ngoài ra, những đối tượng khác muốn học Liên thông hay học Văn bằng thì cũng có thể đăng ký theo học tại trường đào tạo, nhưng khi đủ số lượng thí sinh trường bắt đầu mở lớp. Thời gian học liên thông hay học văn bằng 2 mất khoảng tầm 15 tháng đối với những trường hợp đã từng học về những ngành liên quan đến sức khỏe. Còn trường hợp các thí sinh học không cùng ngành phải mất thêm 3 tháng học chuyển đổi, sau đó mới tiếp tục học thêm những môn chuyên ngành khác.

Hiện nay, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đang tiến hành tuyển sinh đào tạo hệ Cao đẳng Dược và các ngành nghề khác liên quan đến Y dược như: Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Hộ sinh. Bởi vậy, các thí sinh có thể tìm hiểu để đăng ký vào những ngành nghề phù hợp với khả năng của mình.

Nếu các bạn đang có ước muốn theo học Cao đẳng dược nên tìm đến những địa chỉ đào tạo uy tín để được đào tạo bài bản đảm bảo được khối lượng kiến thức trong chương trình học, phục vụ cho quá trình công tác về sau.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)