Năm nay quy chế tuyển sinh có một số thay đổi so với năm 2018, nhà trường sẽ tự đứng ra tổ chức tuyển sinh. Vậy, đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 hình thức tuyển sinh sẽ như thế nào?

Mục Lục

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhiều hàng năm. Bởi cơ hội làm việc của sinh viên sau khi ra trường cao và có mức thu nhập ổn định. Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720501) trong năm 2018 ở mỗi trường Cao đẳng Y dược sẽ khác nhau, bởi năm nay các trường sẽ tự đứng ra tuyển sinh.

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 1
Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Cụ thể như trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn trong năm 2018 hình thức tuyển sinh sẽ dựa vào 2 hình thức chính:

  • Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018;
  • Tiến hành xét tuyển học bạ;

Ngoài ra, các thí sinh cần phải chuẩn bị thêm những loại giấy tờ liên quan như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của trường.
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017, Hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017.
  • 01 Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh hoặc người nhà.

Bên cạnh ngành đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, nhà trường còn đào tạo thêm những ngành nghề khác như: Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Xét nghiệm Y học, Vật ký trị liệu và Phục hồi chức năng. Các ngành nghề này về hình thức cũng tương tự như trên.

Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên

Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng, đối với ngành Điều dưỡng khi theo học các thí sinh cần phải có những có tố chất sau đây:

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 2
Những tố chất cần có của người một Điều dưỡng viên

– Cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt: ngành Điều dưỡng phải hỗ trợ các bác sĩ chữa trị, bên cạnh đó họ còn là nguồn động viên giúp bệnh nhân có thể lấy lại được tinh thần. Bởi vậy, cần phải biết cách nói chuyện khéo léo và thuyết phục mới đang lại niềm vui cho bệnh nhân.

– Nắm vững kiến thức chuyên môn: đây là yếu tố quan trọng các điều dưỡng viên cần lưu ý đến. Nhiệm vụ của Điều dưỡng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người, bởi vậy việc nắm vững những kiến thức chuyên môn là vô cùng quan trọng. Nhằm tránh được những sai sót không may có thể xảy ra.

– Chịu được áp lực công việc: công việc trong ngành Điều dưỡng tương đối áp lực, đôi lúc có thể bị stress trước nhiều trường hợp khác nhau. Bởi vậy, mỗi một người cần phải rèn luyện được đức tính chịu đựng về áp lực công việc.

Hiện nay, các trường đang lên kế hoạch xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng, bởi vậy các thí sinh cần tìm hiểu thông tin để hoàn tất về hồ sơ đăng ký xét tuyển. Mọi băn khoăn khác hãy liên hệ về Hotline của trường đào tạo để được tổ tư vấn giải đáp cụ thể hơn.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)