Nếu như đến với Quảng Nam để tham quan và du lịch, sẽ có nhiều du khách thắc mắc rằng tỉnh Quảng Nam có mấy thành phố, đó là những thành phố nào. Vậy mời bạn đọc tìm hiểu qua bài tổng hợp dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Quảng Nam có mấy thành phố?

Quảng Nam là tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ, với diện tích là 10.438 km², phía Bắc tiếp giáp với TP Đà Nẵng, phía Nam tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi, phía Đông tiếp giáp với biển Đông, phía Tây tiếp giáp với tỉnh Kon Tum và nước bạn Lào.

Quảng Nam có 18 đơn vị hành chính cấp huyện và tương đương gồm: 2 thành phố: TP Tam Kỳ và TP Hội An, và 1 thị xã và 15 huyện.

Quảng Nam là tỉnh đầu tiên của duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh đó là thành phố Tam Kỳ và thành phố Hội An.

Tỉnh Quảng Nam có mấy thành phố?

Tỉnh Quảng Nam có mấy thành phố?

1.1 Thành phố Hội An

 • Thành phố Hội An trực thuộc tỉnh Quảng Nam.
 • Phía đông của TP Hội An tiếp giáp Biển Đông.
 • Phía tây tiếp giáp với thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên.

Thành phố Hội An bao gồm 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 9 phường:  phường Cẩm An, phường Cẩm Nam, phường Cẩm Châu, phường Cẩm Phô, phường Cửa Đại, phường Sơn Phong, phường Minh An, phường Tân An, phường Thanh Hà và 4 xã bao gồm: xã Cẩm Hà, xã Cẩm Kim, xã Cẩm Thanh và xã Tân Hiệp.

1.2 Thành phố Tam Kỳ

 • Thành phố Tam Kỳ nằm ở phía đông tỉnh Quảng Nam.
 • Phía đông TP Tam Kỳ tiếp giáp với biển Đông.
 • Phía tây TP tiếp giáp với huyện Phú Ninh.
 • Phía nam TP tiếp giáp với huyện Núi Thành.
 • Phía bắc TP tiếp giáp với huyện Thăng Bình.

Gần giống với TP Hội An, Tp Tam Kỳ cũng bao gồm 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, 9 phường bao gồm: phường An Mỹ, phường An Phú, phường An Sơn, phường An Xuân, phường Hòa Hương, phường Hòa Thuận, phường Phước Hòa, phường Tân Thạnh, phường Trường Xuân và 4 xã bao gồm: xã Tam Ngọc, xã Tam Phú, xã Tam Thăng, xã Tam Thanh.

Tỉnh Quảng Nam có bao nhiêu thành phố?

Tỉnh Quảng Nam có bao nhiêu thành phố?

➤ Xem thêm: Quảng Nam có gì đẹp? Khám phá những địa điểm du lịch tại Quảng Nam

2.Tỉnh Quảng Nam có mấy thị xã?

Tỉnh Quảng Nam có 1 thị xã là thị xã Điện Bàn, là một thị xã ven biển phía bắc của tỉnh Quảng Nam.

 • Phía đông của TX Điện Bàn tiếp giáp với biển đông.
 • Phía tây của TX tiếp giáp với huyện Đại Lộc.
 • Phía nam tiếp giáp với huyện Duy Xuyên.
 • Phía đông nam tiếp giáp TP Hội An.
 • Phía bắc tiếp giáp huyện Hòa Vang và quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Hiện nay Thị xã Điện Bàn có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, 7 phường bao gồm: Điện An, Điện Nam Bắc, Điện Nam Đông, Điện Nam Trung, Điện Dương, Điện Ngọc, Vĩnh Điện và 13 xã bao gồm: Điện Hòa, Điện Hồng, Điện Phong, Điện Minh, Điện Phương, Điện Phước, Điện Thắng Bắc, Điện Quang, Điện Thắng Nam, Điện Thắng Trung, Điện Thọ, Điện Tiến, Điện Trung.

Tỉnh Quảng Nam có bao nhiêu huyện

Tỉnh Quảng Nam có bao nhiêu huyện

3. Tỉnh Quảng Nam có bao nhiêu huyện?

Như đã nói, Tỉnh Quảng Nam có 18 đơn vị hành chính cấp huyện và tương đương gồm: 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện. 15 huyện này bao gồm:

Huyện Tây Giang Huyện Nông Sơn
Huyện Đông Giang Huyện Duy Xuyên
Huyện Nam Giang Huyện Đại Lộc
Huyện Phước Sơn Huyện Thăng Bình
Huyện Bắc Trà My Huyện Quế Sơn
Huyện Nam Trà My Huyện Núi Thành
Huyện Hiệp Đức Huyện Phú Ninh
Huyện Tiên Phước  

Tại mỗi địa phương của tỉnh Quảng Nam đều có những địa điểm văn hóa du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Phố Cổ Hội An, TP Hội An, thánh địa Mỹ Sơn huyện Duy Xuyên, nhà thờ Trà Kiệu huyện Duy Xuyên, khu du lịch Cù Lao Chàm, biển Cửa Đại… đang dần đưa Quảng Nam phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch mạnh mẽ của khu vực.

Bài viết đã giúp bạn trả lời thắc mắc Quảng Nam có mấy thành phố cũng như cung cấp các thông tin về các đơn vị hành chính của tỉnh Quảng Nam. Hy vọng bài đọc hữu ích dành cho bạn.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)