Có nhiều bạn đọc thắc mắc tại Quảng Nam có sân bay không, đó là sân bay nào? Câu trả lời là có. Đó là sân bay Chu Lai tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sân bay này qua bài tổng hợp dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Sân bay Chu Lai ở đâu Quảng Nam?

Như chúng tôi đã giới thiệu, sân bay Chu Lai thuộc địa bàn xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm thành phố Tam Kỳ khoảng 34 km về phía Bắc và sân bay này cách thành phố Quảng Ngãi 42 km về phía Nam.

Trước đây, sân bay Chu Lai thuộc là nơi căn cứ không quân của Không lực Việt Nam Cộng Hòa và Không lực Hoa Kỳ. Sau này, khi đi vào khai thác và xây dựng, sân bay Chu Lai được lắp đặt thêm các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc khai thác các chuyến bay.

Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, sân bay Chu Lai được đánh giá là nơi gắn kết mạnh mẽ về kinh tế xã hội của Quảng Nam và Quảng Ngãi, mở ra một vùng kinh tế phát triển năng động.

Tên gọi giao dịch cụ thể: Cảng hàng không Chu Lai, tiếng anh là Chu Lai Airport – CLA.

Tỉnh Quảng Nam có sân bay không?

Tỉnh Quảng Nam có sân bay không?

2. Thông tin về các hãng hàng không đến sân bay Chu Lai

2.1 Hãng hàng không quốc tế

Hiện tại chưa có hãng hàng không quốc tế nào khai thác các đường bay đến sân bay Chu Lai.

2.2 Hãng hàng không trong nước

– Vietnam Airlines

– Jetstar Pacific

– Vietjet Air

 – Vasco

2.3 Các chuyến bay trong ngày

Sân bay ở Quảng Nam có số chuyến bay trung bình mỗi ngày là 03 lượt hạ và cất cánh. Trong đó sân bay Quốc tế Nội Bài – Hà Nội: 2 chuyến/ngày. Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất – TP Hồ Chí Minh: 01 chuyến/ngày.

Quảng Nam có sân bay nào? - Sân bay Chu Lai

Quảng Nam có sân bay nào? – Sân bay Chu Lai

 Xem thêm: Tỉnh Quảng Nam thuộc miền nào của Việt Nam?

3. Tìm hiểu các thông số kỹ thuật

3.1 Về đường băng

Sân bay Chu Lai có 01 đường băng kí hiệu là 14/32, với chiều rộng là 45 m và chiều dài là 3050 m.

3.2 Đường lăn

E1 là ký hiệu của đường lăn chính. Còn lại từ E2 đến E6 lần lượt là đường lăn nối tiếp được thiết kế song song với E1.

3.3 Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ được thiết kế ở phía Đông Bắc đường băng với 3 sân đỗ 1, 2, 3 có kích thước lần lượt là 383 m x 191 m, 261 m x 154 m và 450 m x 200 m.

4. Nhà ga hành khách và hàng hóa tại sân bay Chu Lai

Nhà ga sân bay Chu Lai có diện tích là 3.360 m2, hiện nay nhà ga hành khách và nhà ga hàng hóa được khai thác chung cùng nhau. Nhà ga nằm phía Đông sân đỗ 1, bao gồm 2 tầng.

Tầng 1: khu vực thực hiện kiểm tra an ninh, hàng hóa, thực hiện các thủ tục vận chuyển hàng không, khu vực hành khách đến chờ lấy hành lý, khu vực phòng chờ ra máy bay và các quầy dịch vụ phục vụ hành khách, với số lượng phục vụ khách hàng tối đa là 300 hành khác/giờ.

Tầng 2: dành cho khu vực văn phòng.

Di chuyển từ sân bay ở Quảng Nam đi các địa chỉ lân cận

Di chuyển từ sân bay ở Quảng Nam đi các địa chỉ lân cận

5. Khoảng cách từ Sân bay Chu Lai di chuyển đến các nơi lân cận

Từ sân bay Chu Lai di chuyển đến TP Tam Kỳ Quảng Nam có khoảng cách khoảng 34km, từ Chu Lai đến Hội An quãng đường dài hơn 80km. 

Từ sân bay Chu Lai đến Quảng Ngãi, cụ thể là  TP Quảng Ngãi, quãng đường di chuyển là hơn 40km.

Cũng từ đây bạn có thể di chuyển qua nhiều địa điểm khác nhau, du khách có thể theo dõi cụ thể trong bảng tổng hợp để có thể biết đường quãng đường di chuyển từ sân bay Chu Lai đến các vùng lân cận khác:

Quảng Nam có sân bay không? Trên đây là những thông tin về sân bay Chu Lai tỉnh Quảng Nam. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post