Quảng Nam có gì đẹp Quảng Nam là một tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, nổi tiếng với nhiều địa điểm văn hóa, tham quan quan du lịch thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Cùng theo dõi bài viết để khám phá xem tỉnh Quảng Nam có gì đẹp nhé.

Mục Lục

1. Phố cổ Hội An – Quảng Nam có gì nổi tiếng?

Nhắc đến Quảng Nam không thể không nhắc đến Hội An – đây là một trong 2 di sản văn hóa thế giới, cùng với thánh địa Mỹ Sơn. Quảng Nam vẫn còn lưu lại những công trình kiến trúc, những khu phố cổ, đền nhờ, nhà cổ mang đậm phong cách cổ xưa. Du khách đến đây sẽ vô cùng thích thú bởi sự bình yên mà cảnh vật nơi đây mang lại. Từ những hình ảnh bức tường cổ kính, góc phố với hoa bằng lăng tím rực nên thơ, sải bước trên con đường đầy ắp ánh sáng và màu sắc của những chiếc lồng đèn rực rỡ.

Ở Quảng Nam có gì đẹp

Ở Quảng Nam có gì đẹp

Du khách cũng đừng quên ghé thăm chùa Cầu bắc ngang con sông nhỏ trong khu phố Cổ Hội An và sẽ vô cùng thích thú với trải nghiệm du thuyền trên sông Hoài trong không gian yên bình và mát mẻ. Và khi đến đây các bạn cũng đừng quên thưởng thức ẩm thực đặc trưng của vùng miền này đó là các món mỳ Quảng, cao lầu, bánh tráng, bánh tổ, cơm gà, bún mắm, bánh ướt, bánh đập hến xào … cực kỳ hấp dẫn mang hương vị đặc trưng mà bạn khó có thể tìm kiếm ở nơi khác.

2. Thánh địa Mỹ Sơn – Quảng Nam có gì đẹp?

Chắc chắn đến Quảng Nam, du khách sẽ được giới thiệu đến tham quan tại Thánh địa Mỹ Sơn hiện nay thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là một trong hai di sản được công nhận là di sản văn hóa thế giới của Quảng Nam. Thánh địa Mỹ Sơn là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam. Thánh địa Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế vào năm 1999.

Tham quan Quảng Nam có gì nổi tiếng

Tham quan Quảng Nam có gì nổi tiếng?

➤ Xem thêm: Tỉnh Quảng Nam có sân bay không, đó là sân bay nào?

Với hơn 70 đền tháp được xây dựng theo kiến trúc Chăm Pa như Tháp Mỹ Sơn, tháp Khương Mỹ, tháp Bằng An …chắc chắn khu di tích này sẽ là một địa điểm thú vị và hấp dẫn cho du khách tìm hiểu về lịch sử và văn hóa nơi đây.

3. Cù Lao Chàm – Quảng Nam có gì vui?

Đến Hội An, du khách đừng quên trải nghiệm những điều thú vị tại Cù Lao Chàm với bốn bề biển xanh nơi đây nhé. Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là một khu dự trữ sinh quyển của thế giới, với bãi tắm dài, xanh ngắt, dưới biển có nhiều ghềnh đá, mang vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ của biển cả.

Với 6 hòn đảo: hòn Lao, hòn Khô Mẹ, hòn Khô Con, hòn Tai, hòn Dài, hòn Mồ, hòn Lá và hòn Ông cùng nhiều bãi tắm đẹp như Bãi Chồng, bãi Ông, bãi Bìm, bãi Bấc … chắc chắc rằng du khách sẽ vô cùng yêu thích và lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời tại đây. Đừng quên trải nghiệm thú vị, vui vẻ lặn biển ngắm những rạn san hô đẹp lung linh sắc màu ở hòn Dài nhé.

Du lịch Quảng Nam có gì vui

Du lịch Quảng Nam có gì vui

Bạn cũng có thể ghé thăm các bãi biển tuyệt đẹp ở Quảng Nam như biển Cửa Đại, biển Hà My, biển An Bàng, hòn Kẽm Đá Dừng, Khe Lim, Hồ Giang Thơm, Bàng Than …

4. Nhà thờ Trà Kiệu, Tượng đài Mẹ Thứ, Nhà lưu niệm Võ Chí Công

Đều là những công trình xây dựng nhằm tưởng nhớ những người đã có công với đất nước. Nhà thờ Trà Kiệu được xây dựng theo kiến trúc độc đáo, tinh tế, nhằm tưởng nhớ mẹ Trà Kiệu. Nhà thờ được xây dựng  năm  1772 bên sông Thu Bồn, cho đến nay vẫn giữ nguyên được kiến trúc độc đáo, cổ xưa.

Quảng Nam có gì nổi tiếng? Tượng đài Mẹ Thứ được xây dựng với lòng biết ơn sâu sắc tới người mẹ anh hùng đã có mười chín người con hy sinh trong chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc.

Nhà lưu niệm Võ Chí Công được xây dựng nhằm tưởng nhớ đồng chí Võ Chí Công, trong gian nhà vẫn còn lưu giữ nhiều vật dụng lưu niệm.

Trên đây là những địa điểm nổi tiếng ở Quảng Nam, bạn cũng dễ dàng trả lời được thắc mắc Quảng Nam có gì đẹp rồi phải không? Chúc các bạn có nhiều kỷ niệm tuyệt vời tại nơi đây.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)