Bạn đang băn khoăn có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hay không? Vậy bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều cần biết về văn bằng 2 ngôn ngữ Anh. 

Mục Lục

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh là gì?

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh là văn bằng được cấp cho người đã tốt nghiệp ít nhất một văn bằng, và hoàn thành văn bằng ngôn ngữ Anh đủ điều kiện học để được cấp bằng.

Tầm quan trọng của văn bằng 2 ngôn ngữ Anh 

Tiếng Anh được xem là 1 trong bốn ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng rất lớn tới các nước trên thế giới hiện nay. Chính vì thế có trong tay tấm bằng 2 ngôn ngữ Anh sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt. Bạn có thể lựa chọn những công việc mà mình yêu thích, nguồn thu nhập hấp dẫn như: Biên tập viên, phiên dịch viên, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên ngôn ngữ tại các trường đại học, cao đẳng..

Một lợi thế khi bạn có trong tay tấm bằng văn bằng 2 ngôn ngữ Anh là sẽ được miễn thi đầu vào đối với cao học và đầu ra tiến sĩ đối với một số ngành được Bộ Giáo Dục quy định, đồng thời được miễn thi ngoại ngữ trong các cuộc thi xét tuyển công chức, viên chức…

So với các chứng chỉ cao cấp tiếng Anh như Topics, Ielts… thì văn bằng 2 ngôn ngữ Anh có giá trị mãi mãi, là bằng chính quy có giá trị vĩnh viễn. 

Điều kiện học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh chỉ cần là công dân Việt Nam đáp ứng đủ các yêu cầu sau :

  • Đủ sức khỏe học tập, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 
  • Đã có bằng đại học
  • Nộp hồ sơ xét tuyển theo đúng thời gian, quy định của nhà trường. 

văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Người đi làm phù hợp với văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hay không?

Nền giáo dục Việt Nam có rất nhiều hình thức đào tạo tiếng Anh. Nhưng nhìn chung thời gian đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh khá linh động, chủ yếu vào các buổi tối hoặc thứ 7 chủ nhật nên bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian nếu như bạn bận rộn với công việc cơ quan, văn phòng…Nên bạn có thể yên tâm vì thời gian học tập phù hợp cho mọi đối tượng.

Như vậy thông qua bài viết này các bạn đã có những cái nhìn tổng quát hơn về văn bằng 2 ngôn ngữ Anh. Hi vọng các bạn có thể có thêm những thông tin chính xác và có những lựa chọn đúng đắn trong việc chọn ngành chọn nghề trong tương. 

 

Facebook Comments Box
Rate this post