Ngành Y đa khoa là một ngành mới vì thế nhà trường sẽ đào tạo hệ chính quy với khoảng 50 chỉ tiêu trong năm đầu tiên.

Ngoài những ngành đang đào tạo, trường đại học Đại học Phan Châu Trinh (PCTU) vừa được Bộ Giáo Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo hệ chính quy trình độ đại học ngành Y khoa (mã ngành: 7720101) và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, người sáng lập Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ, hiện là Chủ tịch HĐQT Đại học Phan Châu Trinh cho rằng, dù cả nước đã có 4 trường Đại học Y dược chuyên ngành và nhiều khoa Y trong các đại học đa ngành nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu thực tế. Mỗi năm, cả nghìn tân bác sĩ đa khoa ra trường nhưng vẫn chưa theo kịp nhu cầu tăng nhanh của xã hội.

Khoa Y – Đại học Phan Châu Trinh được xây dựng hoàn chỉnh như một campus Y khoa tại số 9 Nguyễn Gia Thiều, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng nam (thuộc làng đại học Quảng Nam – Đà Nẵng). Đây là địa chỉ đào tạo chính của trường.

Theo đó, trường sẽ hướng đến chất lượng, tạo ra thế hệ trí thức y tế có năng lực chuyên môn giỏi, khả năng làm việc cao trong mọi tình huống và bất kỳ hoàn cảnh.

Để làm được điều này, PCTU đã đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và xây dựng, phát triển chương trình đào tạo tiên tiến nhằm đảm bảo năng lực cho khi sinh viên khi ra trường.

Giảng viên của chương trình Y đa khoa tại PCTU là đội ngũ giáo sư, tiến sĩ y khoa giỏi trong và ngoài nước. Đây sẽ là những người thầy truyền kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và cả nhiệt huyết về ngành cho thế hệ sinh viên trẻ.Bệnh viện thực hành là yếu tố quan trọng trong đào tạo bác sĩ, là nơi để sinh viên y khoa làm sáng tỏ lý thuyết đã học, hoàn thiện kỹ năng năng lâm sàng, rèn luyện y đức qua việc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. PCTU thuộc Tập đoàn Y khoa Tâm Trí với hệ thống 4 bệnh viện đa khoa trên toàn quốc. Trường và Tập đoàn Y khoa Tâm Trí đã thiết kế chương trình đào tạo theo mô hình kết hợp viện – trường với thời gian thực hành đạt 70-80% tổng thời gian học. Sinh viên y khoa sẽ thực tập từ năm nhất.

Đọc thêm:

Tuyển sinh 50 chỉ tiêu ngành y khoa trường Đại học Phan Châu Trinh

Đặc biệt, cử nhân ngành Y sẽ được rèn luyện tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng nghiên cứu tài liệu chuyên ngành cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Sau tốt nghiệp, tân bác sĩ có thể làm tại hệ thống bệnh viện của tập đoàn và các bệnh viện khác trong toàn quốc.

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng là một trong những bệnh viện thực hành cùa sinh viên khoa Y trường Đại học Phan Châu Trinh.

Ngoài ra, thí sinh có nhu cầu học các ngành như: Hộ sinh, Điều dưỡng, Xét nghiệm…nhà trường có liên kết với trường cao đẳng y dược để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Với 50 chỉ tiêu đầu vào, trong năm đầu tiên tuyển sinh ngành Y đa khoa của PCTU sẽ xét tuyển trên phạm vi cả nước. Chương trình dành cho học sinh tốt nghiệp các trường THPT Việt Nam, thí sinh là học sinh người nước ngoài , học sinh các trường THPT quốc tế tại Việt Nam.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)