Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp diễn ra, đây cũng là điều kiện tuyển sinh chính của nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong đó có cả Đại học Điện lực, ngoài việc dựa vào kết quả thi tốt nghiệp, trường còn có điều kiện xét tuyển khác nữa không?

Kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, với cơ chế thi mới để giảm bớt chi phí thi cử và gánh nặng cho thí sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ trở thành điều kiện xét tuyển chính của các trường Đại học, Cao đẳng. Thí sinh có thể hoang mang với cơ chế mới nhưng đây lại là cơ hội lớn để có thể trúng tuyển vào ngành học mong muốn bởi sau khi có kết quả của kỳ thi tốt nghiệp, các thí sinh đã có thể đăng ký tất cả các nguyện vọng vào ngành học tại các trường.

Điều kiện xét tuyển trường Đại học Điện lực năm 2018

Điều kiện xét tuyển trường Đại học Điện lực năm 2018

Đại học Điện lực hiện nay là một trong những trường đào tạo nhân lực ngành điện lực đi đầu cả nước, Với chất lượng giảng dạy cùng cơ sở vật chất hoàn thiện, có thể nói đây là môi trường lý tưởng đối với các thí sinh có mong muốn được theo học ngành này.

Điều kiện xét tuyển Đại học Điện lực

Đại học điện lực thông báo điều kiện xét tuyển: Điểm thi của tổ hợp 3 môn thi ( 3 môn được quy định bởi từng mã ngành) + điểm ưu tiên khu vực, đối tượng được ưu tiên, nếu đủ điều kiện đầu vào do Bộ Lao động TH&XH cùng trường Đại học Điện lực quy định sẽ chính thức được xét tuyển.

Ngoài việc căn cứ vào điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Đại học điện lực cũng có hình thức tuyển thằng đối với một số đối tương thí sinh được ưu tiê sau:

  • Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia ( giải nhất, giải nhì, giải ba, giải khuyến khích)
  • Thí sinh nằm trong đội rèn luyện, được tham dự các kỳ thi olympic cấp Quốc tế, cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp Quốc tế
  • Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc sẽ được xét tuyển thẳng vào trường.
  • Thí sinh là người nước ngoài nhưng có nguyện vọng được theo học tại trường cũng có thể gửi hồ sơ xét tuyển, sau khi xem xét đủ điều kiện sẽ được tuyển thẳng mà không cần phải trải qua kỳ thi nào.

Điều kiện xét tuyển trường Đại học Điện lực năm 2018

Điều kiện xét tuyển trường Đại học Điện lực năm 2018

Nguyên tắc xét tuyển và các đợt tuyển sinh

Nguyên tắc xét tuyển

Sau khi nhận hết hồ sơ của các thí sinh theo đúng hạn, trường sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ và bắt đầu lên danh sách xét tuyển.

Với từng tiêu chí của từng ngành, sẽ lấy từ trên cao xuống thấp, nếu mức điểm bằng nhau khiến chỉ tiêu tuyển sinh vượt quá 5% thì sẽ lấy ưu tiên điểm môn toán.

Sau khi có danh sách trúng tuyển sẽ công bố trên website chính của trường, gửi giấy nhập học cho các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Các đợt tuyển sinh

Đợt 1: Tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Sau khi có danh sách trúng tuyển, công bố lên website

Đợt 2: Tùy theo từng ngành, nếu thấy còn thiếu sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh nguyện vọng 2.

Trên đây là những tin tức tuyển sinh của trường Đại học Điện lực, ngoài những điều kiện tuyển sinh như các trường đang áp dụng trên thì có rất nhiều trường để khuyến khích sinh viên và tạo điện kiện học tập cho các thí sinh, chỉ yêu cầu xét tuyển Học bạ đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, điển hình như phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược Hà nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng có phương thức này… Các thí sinh trước khi đăng ký nguyện vọng nên tìm hiểu kỹ về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của ngành nghề mình muốn theo học, bởi hiện nay tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên đang tăng cao, tránh việc 4 năm theo học trở nên vô nghĩa, hãy cân nhắc để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post