Bạn đang muốn tìm hiểu lương của nhân viên ngành điện lực, cao hay thấp. Mức lương cơ bản như thế nào? sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Năm 2015, được biết nhân viên của tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) có mức lương thu nhập trung bình đã gần 14 triệu đồng/ tháng. Trong khi đó những năm 2013, 2014 mức lương của nhân viên đã lên đến hơn 10 triệu/1 tháng. Đây là một mức lương mà nhiều mơ ước. Vậy mức lương của nhân viên ngành điện lực bao nhiêu? mức lương cơ bản ra sao? Hãy cùng trang tin tức Quảng Nam Online tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Lương của nhân viên ngành điện lực

luong-cua-nhan-vien-nganh-dien-luc-1
Lương của nhân viên ngành điện lực thế nào?a

Lương nhân viên ngành điện lực thế nào? cao hay thấp là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhất là các bạn học sinh, sinh viên đang quan tâm và theo học ngành này. Được biết ngành điện lực là một trong những ngành có mức lương cao. Tuy nhiên nó cũng khá vất vả và yêu cầu bạn phải có một sức khỏe tốt.

Vất vả, khó khăn, nguy hiểm là tính chất công việc của một kỹ sư về điện . Chính vì vậy, chế độ đãi ngộ dành cho các nhân viên ngành điện cũng thế mà cao lên. Như múc lương trung bình của một nhân việt tại EVN năm 2015 là 14 triệu/ tháng, năm 2013 là gần 10,8 triệu/ tháng, năm 2014 là 13,3 triệu/tháng . Còn mức lương phổ biến của nhân viên ngành điện lực hiện nay vào khoảng từ 5 – 8 triệu đồng. Phụ thuộc vào thời gian làm, năng lực cũng như kinh nghiệm làm việc mà nhân viên ngành điện lực sẽ có mức lương khác nhau.

Đối với những nhân viên có tay nghề cao, kinh nghiệm càng lâu càng có mức lương tốt hơn. Họ có thể mang về cho bản thân thu nhập từ 12 đến 18 triệu mỗi tháng. Một mức lương lý tưởng mà nhiều người mơ ước. Ngoài ra, nhiều nhân viên còn chủ động làm thêm các công việc buổi tối như cài win tại nhà, sửa chữa máy tính những lỗi đơn giản. Nhân viên kỹ sư điện còn được hưởng các phụ cấp, thưởng hàng tháng như các ngành khác theo định kỳ hoặc theo tháng.

Vì vậy, bạn sẽ thấy những nhân viên làm lâu năm trong ngành điện lực, họ sẽ có mức lương cao hơn nhiều so với những nhân viên mới vào nghề và kinh nghiệm non nớt. Thường mức lương cơ bản của nhân viên điện lực mới vào chỉ 5 – 8 triệu mà thôi. Nó còn tùy thuộc vào yêu cầu công việc cũng như chế độ đãi ngộ của công ty mà bạn làm việc nữa.

Trên đây là  một số chia sẻ của chúng tôi về lương của nhân viên ngành điện lực, lương cơ bản của ngành điện lực là bao nhiêu. Vậy đã có đáp án mà bạn muốn chưa? Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp vấn đề của mình.

2. Làm điện lực học ngành gì?

Để trở thành nhân viên ngành điện lực rất đơn giản. Chỉ cần bạn đăng ký học tại các trường nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học đào tạo về ngành điện tử, điện  lực. Nhất là các trường đào tạo nghề, các em sẽ được cung cấp những kiến thức thực tiễn và có thể làm ngay sau khi ra trường.

Ngoài ra các em có thể lựa chọn học ngành này tại một số trường đại học như:

  • Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng
  • Trường Đại học Xây dựng
  • Đại học Điện lực
  • Đại học Thái Nguyên
  • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Học viện Kỹ thuật Quân sự
  • Trường Đại học Giao thông vận tải,..

Và còn rất nhiều, rất nhiều trường đại học nữa đào tạo về ngành học này. Vậy qua đây các bạn đã biết để trở thành nhân viên ngành điện lực học ngành gì chưa? Để trở thành điện lực các em cần đăng ký học các ngành Kỹ thuật điện tử tại các trường đào tạo nghề, các trường đào tạo bậc cao đẳng, đại học nhé.

3. Cơ hội việc làm ngành điện lực thế nào?

luong-cua-nhan-vien-nganh-dien-luc-2
Ngành điện lực là một trong top những ngành dễ xin việc làm

Mức lương, cơ hội việc làm là yếu tố thu hút nhiều nguồn nhân lực ngành điện lực như vậy. Lương nhân viên ngành điện lực của công ty EVN là 14 triệu/ tháng ( năm 2015) , mức lương cơ bản là từ 5 đến 8 triệu. Mức lương tốt , chế độ tốt là “chiêu’ để các nhà tuyển dụng thu hút nguồn nhân lực giỏi về mình.

Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành y ngày càng lớn. Nhất là nguồn nhân lực kỹ sư điện, đây sẽ là cơ hội rất lớn đối với những em sinh viên học chuyên ngành điện lực. Sinh viên học chuyên ngành điện lực ra trường có thể làm co các công ty điện tư nhân hay công ty điện nhà nước. Có quá nhiều công việc, vị trí để bạn lựa chọn như: Làm việc tại các công ty điện lực, các nhà máy sản xuất điện, các sở nghiên cứu, phân phối, bảo trì  điện, các trạm biến áp,..

Vì vậy, ngành điện lực được đánh giá là một trong những ngành có cơ hội việc làm lớn, mức lương của nhân viên ngành điện lực cao.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề lương của nhân viên ngành điện lực và các vấn đề xung quanh nó. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi sẻ trên, đã giúp bạn giải đáp được vấn đề mà bạn đang cần tìm hiểu.

Bạn có thể quan tâm:

Facebook Comments Box
5/5 - (2 bình chọn)