Bạn đang quan tâm và muốn theo học nghề kỹ thuật điện tử. Nhưng đang còn phân vân không biết kỹ thuật điện tử ra làm gì, cơ hội việc làm có cao không? tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời cho mình nhé.

Sẽ có nhiều bạn sẽ quan tâm đến vấn đề: Kỹ thuật điện tử ra làm gì, kỹ thuật điện tử truyền thông ra làm gì,.. để trả lời cho vấn đề này các bạn cần phải hiểu kỹ thuật điện tử học những gì, làm ở đâu, cơ  hội việc là ngành kỹ thuật điện tử như thế nào? Hãy cùng trang tin tức Quảng Nam Online giải đáp từng vấn đề 1 trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

1. Ngành kỹ thuật điện tử là gì?

nganh-ky-thuat-dien-tu-ra-lam-gi-1
Ngành kĩ thuật điện tử là gì?

Ngành kỹ thuật điện tử được hiểu một cách cơ bản là ngành liên quan đến việc nghiên cứu các vấn đề liên quan đến điện tử, điện, điện từ. Trong ngành kỹ thuật điện tử chia nhỏ các ngành đào tạo như: Xử lý tín hiệu, điện tử học, viễn thông, năng lượng, hệ thống điều khiển.

Sinh viên học ngành kỹ thật điện tử đều được cung cấp đầy đủ kiến thức để có thể thiết kế, vận hành, xây dựng , bảo trì các thiết bị điện, điện tử,..sau khi ra trường.

2. Kỹ thuật điện tử ra làm gì

nganh-ky-thuat-dien-tu-ra-lam-gi-2
Ngành kỹ thuật điện tử ra làm gì?

Kỹ thuật điện tử ra làm gì? vậy bạn đã biết kỹ thuật điện tử học những gì chưa? Để trả lời cho vấn đề này, chúng tôi sẽ nói qua một chút về môn học ngành điện tử. Thông qua đó, bạn có thể hiểu được phần nào về câu hỏi kỹ thuật điện tử ra làm gì?

Như ở trên đã nói, ngành điện tử là ngành liên quan đến việc nghiên cứu, vận dụng các vấn đề liên quan đến điện, điển tử, viễn thông ,..Vì vậy, trong các môn học của các em sẽ liên quan đến điện. Theo đó , các em sinh viên trường điện tử sẽ được học các môn học liên quan đến mạch điện tử, các loại linh kiện điện tử, đào tạo chuyên sâu các kiến thức về điện để các em có thể áp dụng vào thực tiễn. Biết cách đưa ra các giải pháp tiết kiệm điện , biết xây dựng, vận hành, thiết kế, bảo trì các thiết bị điện tử , hệ thống truyền điện , phân phối, cung cấp điện đến mọi gia đình.

Ngoài việc đào tạo các môn học liên quan đến chuyên ngành, các em sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản như:

  • Kỹ năng làm việc: Tổ chức thực hiện các dự án, trình bày vấn đề liên quan đến điện, điện tử, các kỹ năng.
  • Kỹ năng mềm: Giao tiếp, làm việc nhóm,..

Sau khi được đào tạo, giáo dục trong môi trường đại học chuyên nghiệp, được cung cấp đầy đủ kiên thức về chuyên môn lẫn những kỹ năng cơ bản. Các em sinh viên học chuyên ngành điện tử có thể tốt nghiệp ra trường. Vậy sinh viên ngành điện tử ra làm gì? Đối với sinh viên học ngành điện tử ra trường làm ở các công ty điện lực, nhà máy điện ở các địa phương, các tòa nhà chung cư,..làm việc tại các trạm biến áp , xí nghiệp , bảo trì mạng lưới điện tại các công ty về điện, các xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất liên quan đến điện. Làm chuyên viên kỹ thuật hay tư vấn thiết kế, vận hành điện tại các công ty về điện.

Làm việc tại các công ty công nghiệp điện tử hóa cao, tổng công ty bưu chính viễn thông, tổng cục điện tử Việt Nam, làm tại các công ty điện tử tại các khu công nghiệp, giảng viên tại các trường đại học có đào tạo ngành điện tử. Ngoài ra, bạn có thể tự mình mở dịch vụ sửa chữa điện tử, điện lạnh.

3. Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật điện tử

nganh-ky-thuat-dien-tu-ra-lam-gi-4
Sinh viên học ngành kỹ thuật điện tử ra trường làm việc tại các công ty, xí nghiệp điện, trạm biến áp,..

Ngành kỹ thuật điện tử làm gì? sinh viên học ngành kỹ thuật điện tử ra trường làm gì? Khi bạn trả lời được câu hỏi đó là bạn cũng có thể định hình được khá khá cơ hội việc làm cho bản thân sau khi ra trường rồi.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp như hiện nay, ngành điện tử đóng một vị trí quan trọng và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành này ngày càng tăng cao. Môi trường làm việc nhiều, thoải mái cho bạn lựa chọn. Bạn có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp điện, các trạm biến áp, các cơ sở bảo trì điện, bưu chính viễn thông,..thậm chí nếu bạn có kinh nghiệm có thể tự mình kinh doanh, mở dịch vụ sửa chữa điện riêng. Nhất là mùa hè, nhu cầu sửa điện lớn.

Qua đây ta có thể thấy, cơ hội việc làm ngành điện tử rất lớn. Vì vậy, các em học điện tử có thể yên tâm, không lo thất nghiệp khi ra trường  nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng về vấn đề ngành kỹ thuật điện tử ra làm gì? Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giải đáp được vấn đề của bạn.

Bài viết liên quan: Tuyển sinh: Ngành điện lực thi khối nào?

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)