Bạn đang muốn giảm cân và cũng đang lên thực đơn ăn chay giảm cân có hiệu quả trong một tuần. Nhưng vẫn chưa tìm ra một thực đơn ăn chay hợp lý. Vậy hãy khám phá ngay: Thực đơn 7 món ăn chay giảm cân hiệu quả trong 1 tuần ở bài viết dưới đây nhé. Hãy đọc và lưu giữ ngay cho mình những công thức thực đơn ăn chay giảm cân, để đạt  được hiệu quả và mục đính nhanh nhất nhé.

Với thực đơn 7 món ăn chay giảm cân hiệu quả trong một tuần dưới đây của chúng tôi, sẽ giúp bạn đạt được mục đích cũng như cân nặng mong muốn. Vậy tại sao không đọc và khám phá ngay bài viết dưới đây phải không nào.

Mục Lục

1. Thực đơn món ăn chay ngày thứ nhất.

Thực đơn món ăn chay

Yến mạch một trong những mon ăn chay giảm cân hiệu quả

Một trong những nguyên tắc ăn chay giảm cân đó là phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Ăn chay đồng nghĩa với bạn chỉ sử dụng các món ăn từ thực vật mà không có thịt. Và dưới đây là thực đơn món ăn chay cho ngày thứ nhất dành cho bạn:

Buổi sáng: Thực đơn món ăn chay dành cho bạn buổi sáng gồm cháo yến mạch, 1/2 quả táo và vài hạt quả óc chó. Đây sẽ là thực đơn món ăn chay tuyệt vời cho bạn. Bạn có biết trong yến mạch chứa rất nhiều chất  protein và chất xơ và lượng đường trong yến mạch chiếm tỉ lệ ít. Chính vì vậy, cháo yến mạch trở thành thực đơn ăn chay giảm cân hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Theo bác sĩ đang công tác tại Cao đẳng dược tphcm chia sẻ:  Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cháo yến mạch rất tốt cho mẹ và cả bé. Ngoài ra, cháo yến mạch cũng rất tốt cho những người đang trong chế độ ăn giảm cân. Bởi trong cháo yến mạch có ít đường nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin B, chất sắt, folic axxit,..giúp giảm cholesterol, tốt cho sức khỏe con người.

Sau khi ăn cháo yến mạch, bạn có thể ăn một vài quả óc chó và 1/2 quả táo. Với thực đơn này sẽ giúp bạn duy trì được sức khỏe cũng như giúp bạn giảm được cân nặng mong muốn.

Buổi trưa: Thực đơn món ăn chay buổi trưa của bạn bao gồm 1 đĩa xanh + 10 quả cà chua bi. Rau xanh giúp bạn cung cấp cho bạn một lượng vitamin cũng như chất xơ cần thiết cho cơ thể. Cà chua bị giúp giảm lượng đường trong máu, ngoài ra còn có nhiều tác dụng khác như: Làm đẹp da, làm xương chắc khỏe, giấc ngủ sâu hơn, sáng da, chống ung thư,..

Buổi tối: Thực đơn món ăn chay buổi tối của bạn bao gồm: Bánh mì nướng 2 lát và 1 địa salad trộn. Bạn có thể làm một đĩa salad trộn với dầu ô liu. Đây là thực đơn món ăn chay vừa đảm bảo các chất dinh dưỡng cơ bản trong 1 ngày, vừa giúp bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả.

2. Thực đơn món ăn chay ngày thứ 2

Thực đơn món ăn chay

Thực đơn món ăn chay ngày thứ 2

Buổi sáng: Thực đơn món ăn chay bao gồm 1/2 chén ngũ cốc + 1 chén quả việt quất, ngoài ra đến giờ phụ bạn có thể ăn nhẹ bằng 1 loại trái cây mà bạn yêu thích như táo, chuối,..

Bạn chú ý nên chọn ngũ cốc dinh dưỡng loại ít calo và giàu chất xơ, ngũ cốc ít đường. Hãy ăn kèm ngũ cốc với hoa quả. Còn việt quất sẽ giúp hỗ trợ bạn giảm cân rất hiệu quả. Bởi đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, trong quả việt quất chứa nhiều thành phần trong đó có thành phần polyphenol có khả năng làm tan mỡ bụng và ngăn chặn khả năng hình thành các loại tế bào gây béo mới trong cơ thể bạn.

Buổi trưa: Thực đơn món ăn chay bữa trưa của bạn sẽ bao gồm 1 đĩa rau salad lớn, 2 lát bánh mì nướng, nước ép cà rốt. Sau khi ăn xong bạn có thể tráng miệng bằng 4-5 quả óc chó. Với thực đơn này sẽ giúp bạn thực hiện mục tiêu giảm cân nhanh hơn, hiệu quả hơn. Dù không có thịt nhưng vẫn bảo đảm đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bạn.

Buổi tối: Thực đơn món ăn chay buổi tối của bạn sẽ gồm bí đỏ ( 1 chén), Nước bí đao ( nước ép 1 ly). Bí đao không chỉ giúp làm đẹp da mà còn có tác dụng giảm cân rất tốt đấy.

3. Thực đơn món ăn chay ngày thứ 3

Thực đơn món ăn chay

Thực đơn món ăn chay ngày thứ 3

Buổi sáng: Hãy bắt đầu thực đơn ăn chay giảm cân ngày thứ 3 bằng 1 quả táo và cháo nấm (1 chén). Cháo nấm là một trong những món ăn chay không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt trong quá trình giảm cân. Táo nên ăn sau khi ăn xong táo, táo là một trong những loại hoa quả có tác dụng giảm cân tốt. Bởi  trong táo không chứa nhiều chất béo, có nhiều chất khoáng, vitamin và chất xơ.

Buổi trưa: Thực đơn món ăn chay buổi trưa chỉ là 1 đĩa xúp lơ luộc, khoai lang luộc ( 1 củ) và 1 ly nước ép cam. Trong xúp lơ chiều nhiều vitamin và chất xơ, ít chất béo. Khoai lang cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm cân. Nước ép cam giúp cung cấp vitamin C cho bạn.

Đến chiều 3-4h lức mới ngủ dậy bạn có thể ăn một hộp sữa chua không dường, 1 vài hạt óc chó.

Buổi tối; Đơn giản nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡng bạn cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày, đó là 1 chén canh rau ( canh khoai tây vs cà chua hay canh bí xanh,..) với 1 ly nước ép ổi thơm ngon, bổ dưỡng.

4. Thực đơn món ăn chay ngày thứ 4

Thực đơn món ăn chay

Thực đơn món ăn chay ngày thứ 4

Buổi sáng, thực đơn món ăn chay của bạn sẽ gồm có 1/2 quả chuối, 1 chén ngũ cốc yến mạch, 1 ly sữa hạnh nhân. Ngũ cốc yến mạch là một trong những loại ngũ cốc ít chất béo, nhiều chất xơ , hỗ trợ giảm cân rất tốt. Sữa vừa cung cấp protein vừa cung cấp nước cho cơ thể bạn.

Đến gần trưa bạn có thể ăn nhẹ trước giờ ăn vài quả óc chó.

Buổi trưa: Thực đơn món ăn chay của bạn bao gồm 1 đĩa rau xanh luộc và 1 ly nước ép làm bằng cà chua. Rau luộc không chứa chất béo, nhưng lại chứa rất nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho bà bầu. Nước ép cà chua giúp da bạn đẹp hơn mỗi ngày.

Đến chiều bạn có thể ăn thêm 1/2 quả táo và vài quả óc chó. Đó gọi là bữa ăn phụ.

  Buổi tối: 1/2 gạo lứt + 1 ít rau xào bằng đầu oliu. Thực đơn đơn giản, dễ dàng ít calo, chất béo.

5. Thực đơn món ăn chay ngày thứ 5

Thực đơn món ăn chay

Thực đơn món ăn chay ngày thứ 5

Buổi sáng: Thực đơn món ăn chay bao gồm 2 lát bánh mì nướng, 1/2 quả bơ. Bơ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất béo. Vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn một nửa để đảm bảo nạp đủ năng lượng cho bạn.

Đến giữa giờ bạn có thể uống 1 ly nước ép dưa hấu để bảo đảm chất dinh dưỡng trong ngày, cũng như năng lượng

Buổi trưa: Thực đơn bao gồm 1/2 chén gạo rằn + 1 đĩa rau luộc+ 1/2 quả táo. Gạo đảm bảo chất tinh bột, rau cung cấp vitamin và chất xơ. Táo chứa ít chất béo nhưng chứa nhiều khoáng chất, chất dinh dưỡng khác không gây béo cho cơ thể.

Buổi tối: 1/2 chén gạo rằn+ 1 đĩa rau luộc, buổi tối không nên cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất béo. Đặc biệt là tinh bột sẽ dễ gây béo cho cơ thể. Vì vậy, chỉ cần 1/2 chén gạo rằn và 1 địa rau chân vịt luộc là đủ.

6. Thực đơn món ăn chay cho ngày thứ 6

Thực đơn món ăn chay

Thực đơn món ăn chay cho ngày thứ 6

Buổi sáng: Thực hiện thực đơn món ăn chay với món rau tập cẩm xào bằng dầu oliu  + 1/2 bát gạo rằn. Kết hợp bữa ăn nhẹ là dưa chuột. Rau xào và gạo đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn hoạt động vào buổi sáng. Hơn nữa những món ăn này cũng rất ít chất béo. không làm bạn tăng cân.

Buổi trưa: 1 chén ngũ cốc + 2 bát rau chân vịt luộc, ngũ cốc có chữa nhiều chất xơ và ít calo giảm cân rất tốt. Rau luộc cung cấp chất xơ và vitamin cho bạn. Đến gần chiều lúc bạn ngủ dậy có thể ăn nhẹ vài quả óc chó và 1 quả táo.

Buổi tối: Thực đơn món ăn chay bao gồm: 1 đĩa rau luộc + 1 quả cà chua+ 1 quả táo. Đây là những món ăn không chứa nhiều tinh bột cũng không chứa nhiều chất béo. Rất tốt cho quá trình giảm cân.

7. Thực đơn món ăn chay ngày thứ 7

Thực đơn món ăn chay

Thực đơn món ăn chay cho ngày thứ 6

Buổi sáng: Thực đơn món ăn chay  buổi sáng của bạn bao gồm: 1 vài hạt óc chó + 1 tô cháo yến mạch + 1/2 quả táo. Óc chó là một trong những món ăn có nguồn dinh dưỡng tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe, có khả năng chống ung thư. Yên mạnh là cháo dinh dưỡng chứ ít calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ, táo cũng vậy trong táo chứa rất nhiều chất khoáng, ít chất béo,..

Buổi trưa: Thực đơn món ăn chay giảm cân bao gồm: bánh mì nướng gồm 2 lát + 1 đĩa salad trộn bằng dầu oliu + 1 ly nước ép bằng cà rốt. Bữa ăn quan trọng nhất là sáng, thứ 2 là buổi , với 2 lát bánh mỳ, 1 ly nước ép và 1 đĩa salad là đủ dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể rồi.

Buổi tối: Chỉ cần 1/2 chén gạo rằn, 1 cốc sữa trái cây chứa ít chất béo. Vì buổi tối ít vận động nên yêu cầu ăn càng ít chất béo và ít calo nhất càng tốt.

Trên đây là tổng hợp thực đơn 21 món ăn chay giảm cân hiệu quả trong một tuần . Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Facebook Comments Box
5/5 - (3 bình chọn)