Là một trong những ngành giàu cơ hội việc làm nhất hiện nay, học viên thiết kế đồ họa luôn có sẵn sự lựa chọn nghề nghiệp tại rất nhiều lĩnh vực ngay sau khi tốt nghiệp. Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu? Cơ hội làm việc như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Mục Lục

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu ?

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Là nghề thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh (hay còn gọi là truyền thông thị giác) để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật và sự sáng tạo phù hợp nhằm giúp các thông điệp truyền thông được đông đảo khác hàng, người dân yêu thích và tin tưởng.

Thiết kế đồ họa ngành đang rất hot hiện nay
Thiết kế đồ họa ngành đang rất hot hiện nay

>> Xem thêm: Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Hầu hết các sản phẩm của Thiết kế đồ họa được trình bày trên mặt phẳng 2D và sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như file kỹ thuật số cho phương tiện truyền thông Online, TVC, Video; in ấn trên giấy, Hiflex, Canvas, PP, Decan, UV, Blacklit cho các phương tiện truyền thông truyền thống.

Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu ?

Hiện nay nước ta cần 1.500.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này.

Ngành thiết kế đồ họa mới mức lương cao

Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa. Mức lương khởi điểm của một chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp khá cao so với mặt bằng chung. Bạn có thể thấy rõ điều này khi lượn một vòng qua các trang tuyển dụng như Vieclam24h, Careerlink, VietnamWorks…Trong khi vừa mới ra trường, các ngành khác chỉ trả cho bạn khoảng 5 triệu đồng thì ngành thiết kế sẵn sàng trả cho bạn mức lương từ 15 triệu đồng khởi điểm, miễn là bạn có thực lực, không quan trọng bạn có kinh nghiệm hay không.

Cơ hội việc làm ngành thiết kế đồ họa

Học thiết kế đố hoạ, sinh viên có cơ hội được làm tại các vị trí:

  • Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D
  • Chuyên viên thiết kế quảng cáo
  • Chuyên viên thiết kế game
  • Chuyên viên thiết kế website
  • Chuyên viên xử lý ảnh, phim
  • Chuyên viên quản trị sự kiện
  • Tư vấn thiết kế truyền thông
  • Phụ trách thiết kế tại các doanh nghiệp
  • Tự thành lập doanh nghiệp, công ty thiết kế, dịch vụ studio
  • Tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm
Lương của ngành thiết kế đồ họa
Lương của ngành thiết kế đồ họa

>> Xem thêm: Ngành Thiết kế đồ họa thi khối nào? Học trường nào tốt?

Thế nhưng hầu hết các chuyên gia trong ngành thiết kế đồ hoạ đều chuyển sang các công việc cao cấp khác nếu họ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này như: Giám đốc Marketing, Giám đốc sáng tạo, Giáo đốc nghệ thuật, Chuyên gia thiết kế và phát triển web…

Nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập

Thời gian làm việc của ngành này khá tự do, không hề bị bó buộc thời gian, bạn có thể làm ở nhà, ở công ty, miễn là bạn có thể giao sản phẩm đúng deadline và đúng chất lượng như đối tác mong muốn. Nhiều nhà thiết kế đồ họa tự làm chủ, làm việc như các agency độc lập với từng dự án.

Bên cạnh công việc chính thức mà bạn đang làm, bạn hoàn toàn có thể nhận các đơn hàng thiết kế làm tại nhà, hay sau giờ làm, để có thể tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Các số liệu thống kê cho thấy 90% các chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ làm việc cho 1 công ty.

Những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết được thông tin về ngành thiết kế đồ họa. cơ hội nghề nghiệp, lương thu nhập như thế nào. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một công việc phù hợp và mức thu nhập cao.

Facebook Comments Box
Rate this post