Năm nào cũng vậy, thi trung học phổ thông quốc gia xong, bạn học sinh nào cũng nhanh chóng biết được điểm chuẩn của trường mình sẽ theo học sẽ có mức điểm như thế nào để có thể nộp hồ sơ để trúng tuyển vào trường. Ngành điện đực coi là ngành tiềm năng, do đó thí sinh làm hồ sơ học vào ngành điện cũng không ít. Vậy sức ép tuyển sinh để theo học ngành điện năm nay có quá cao so với mọi năm?

Giao chỉ tiêu tuyển sinh, các trường đào tạo ngành điện có tạo nên nhiều sức ép?

Dự thảo thay thế thông tư 32 quy định chỉ tiêu tuyển sinh của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành đào tạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã và đang tạo nên một làn sóng mới làm thay đổi một số chỉ tiêu của các trường đào tạo, trong đó có các trường đào tạo sinh viên điện lực.

Sức ép tuyển sinh của ngành điện lực năm nay như thế nào?

Sức ép tuyển sinh của ngành điện lực năm nay như thế nào?

Nếu như mọi năm, nhà trường sẽ tự phân luồng được thí sinh đăng kí dự thi, thì dự thảo lần này sẽ có một số thay đổi quan trọng như xác định chỉ tiêu, trao quyền mạnh hơn cho các trường cao đẳng, đại học xác định chỉ tiêu tuyển sinh,… Chỉ tiêu tuyển sinh chỉ được xác định trên nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch phát triển ngành nhân lực, phù hợp với các điều kiện về số lượng với chất lượng đào tạo của giảng viên nhà trường.

Với phần tin tức này, các trường đào tạo ngành điện lực cũng không tỏ ra quá khó khăn khi bắt đầu bắt tay thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh theo như thông tư quy định. Ngành điện lực vốn được chú trọng cao, bởi đây là ngành tương lai của đất nước, sau khi được kiểm định chất lượng của các tổ chức kiểm định theo quy định tại điều 52, các nhà trường sẽ tự chủ xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo cam kết về chất lượng của chương trình đào tạo.

Dự kiến điểm chuẩn của ngành điện lực năm 2018 năm nay như thế nào?

Chỉ còn chưa đầu hai tháng nữa thôi, các thí sinh sẽ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Tin tức về điểm chuẩn của một số trường luôn được các bạn học sinh theo dõi. Điện lực là ngành có điểm chuẩn khá cao trong tất cả các ngành học, đặc biệt năm 2017, điểm chuẩn của ngành điện lực cũng có những biến đổi khá rõ ràng.

Điểm chuẩn năm nay được đánh giá có sự thay đổi lớn.

Điểm chuẩn năm nay được đánh giá có sự thay đổi lớn.

Trúc sinh viên năm hai của trường cao đẳng y dược Hà Nội chia sẻ: “ Theo mình nhận thấy, điểm chuẩn của ngành điện lực chưa bao giờ thấp, một số tin tức chia sẻ điểm chuẩn năm nay của ngành cũng sẽ giảm hơn năm ngoái bởi năm 2017, có sự thay đổi cơ chế tuyển sinh, điểm chuẩn mặt bằng chung cao. Năm 2018, cơ chế tuyến sinh cũng sẽ như thế nên tin tức điểm chuẩn năm nay giảm, mình nghĩ điều đó là đúng.”

Trường cao đẳng y dược Hà Nội hay các trường đào tạo ngành điện lực năm 2017 do thực hiện quy định đổi phương án tuyển sinh là thi gộp kỳ thi tốt nghiệp và đại học vào một nên số lượng thí sinh nộp hồ sơ ảo vào trường nhiều và nhà trường cũng không ngoại lệ. Do đó, điểm chuẩn của trường đưa ra cũng khó phán đoán được con số chính xác” – một thầy giáo của trường cao đẳng  dược Hà Nội chia sẻ.

Phần lớn các nhóm trường top đầu sẽ có điểm sàn chung, và mỗi ngành học sẽ có một điểm sàn để xét tuyển thi sinh. Với các ngành hot của điện lực, thì thí sinh khi đăng kí dự thi cũng nên chú trọng bởi vì những ngành học này sẽ có điểm đầu vào cách xa với điểm sàn đưa ra.

Hy vọng, bạn đã có thêm cái nhìn rõ nét về những sức ép tuyển sinh của ngành điện năm nay. Nhưng phần tin tức quan trọng như thế này, bạn hãy lưu lại để có thể chia sẻ với nhiều người quan tâm nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post