Là một điểm du lịch hàng đầu Việt Nam, Sa Pa nổi tiếng với những địa điểm bình yên, thơ mộng. Vào mùa đông, bất chấp thời tiết khắc nghiệt bao nhiêu, du lịch Sapa đỉnh Fansipan thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Hãy cùng trải nghiệm chuyến du lịch đến với đỉnh núi Fansipan mùa đông.

Mục Lục

Du lịch Sapa đỉnh Fansipan

Đôi nét về đỉnh núi Fansipan

Fansipan hay Phan Xi Păng và rất nhiều cách gọi theo âm địa phương khác đều chỉ một ngọn núi nằm tại thị trấn Sa Pa huyện Sa Pa tỉnh Lào Cai. Đây là một ngọn núi trong rất nhiều ngọn núi khác của dãy Hoàng Liên Sơn. Khác với những ngọn núi khác, đây là ngọn núi cao nhất Việt Nam và cũng là ngọn núi cao nhất Đông Dương với độ cao 3.143m. Do đó, mọi người thường gọi nơi đây là “nóc nhà Việt Nam” hay “nóc nhà Đông Dương”.

Đôi nét về đỉnh núi Fansipan
Đôi nét về đỉnh núi Fansipan

Xem thêm: Du lịch Sapa bản Cát Cát

Khí hậu Fansipan mùa đông

Do độ cao lớn lại thuộc khu vực miền núi và gần chí tuyến, Sa Pa cũng như Fansipan đều mang đặc điểm của khí hậu cận nhiệt đới ẩm – ôn đới. Quanh năm không khí tại Sa Pa đều mát mẻ. Trải qua một ngày trong tour Sapa là trải qua 4 mùa của một năm: buổi sáng là cái lành lạnh, ẩm ướt của mùa xuân, buổi trưa là cái nắng nhẹ của mùa hạ, buổi chiều se se lạnh và đêm xuống là cái giá rét.

Tuy nhiên, do các lên cao nhiệt độ càng giảm nên khu vực đỉnh Fansipan lại lạnh phía dưới chân núi. Vào mùa đông, khu vực Fansipan thường có tuyết rơi. Đây là thời gian để bạn có thể nhìn ngắm tuyết mùa đông, cái mà không thường xuất hiện tại các nước khí hậu nhiệt đới, nhất là Việt Nam. Và đây cũng là lúc bắt đầu chuyến du lịch Sapa khám phá Fansipan dành cho những người yêu thích mạo hiểm.

Khám phá fansipan: Cổng trời Sa Pa

Địa điểm dừng chân đầu tiên bạn nên đi trong chuyến du lich Sapa đỉnh Fansipan của mình là Cổng trời Sa Pa. Đây là khu vực có thể ngắm gần như toàn bộ khu vực này từ góc nhìn trên cao. Đứng tại Cổng trời Sa Pa, bạn có thể cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên, cảm giác sảng khoái khi được đứng trên cao nhìn cả thế giới thu nhỏ lại dưới bàn chân mình. Vào mùa đông, khu vực này càng trở nên hùng vĩ hơn bởi sự che phủ của cái băng giá mờ ảo, đặc biệt là màu trắng mênh mông của trời đất khi có tuyết bao phủ.

Fansipan Legend hành trình chinh phục “nóc nhà Đông Dương”

Nếu cần một chốn để nghỉ chân thì hãy đến với Fansipan Legend. Đây là khu phức hợp các chuỗi nhà hàng, khách sạn với các hoạt động buôn bán nhỏ lẻ của người dân địa phương và các công trình kiến trúc đặc biệt của Sa Pa. Nằm giữa không gian núi rừng với bầu không khí mây mù bao phủ của mùa đông, Fansipan Legend thường được gọi với cái tên Thành phố trên mây. Đây là điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch, sự lựa chọn của các tour du lịch Sapa mỗi mùa cuối năm.

Ngắm cảnh đẹp mùa đông trên đỉnh núi Fansipan

Lên được đỉnh núi Fansipan, bạn sẽ không thể không đứng lại tại đây để ngắm trời đất. Mỗi mùa du lịch Sapa mùa đông, đỉnh núi Fansipan tràn đầy khách tham quan. Họ đến là để được ngắm mặt trời mọc trên cao, được nhìn ngắm thế giới thu nhỏ dưới chân mình. Đặc biệt là những ngày sương giá mùa đông, tour du lich Sapa lại mang thêm phần thử thách, khơi gợi cảm giác muốn được chinh phục của con người.

Ngắm cảnh đẹp mùa đông trên đỉnh núi Fansipan
Ngắm cảnh đẹp mùa đông trên đỉnh núi Fansipan

Xem thêm: Du lịch sapa bằng tàu hỏa

Những lưu ý khi đi du lịch Sa Pa mùa đông

Vì thời tiết mùa đông tại khu vực này lạnh hơn so với vùng đồng bằng nên bạn hãy chuẩn bị kỹ càng cho mình những chiếc khoác mùa đông, găng tay hay khăn, mũ. Đặc biệt là khi có tuyết rơi, hãy chuẩn bị thật kỹ cho chuyến du lịch khám phá Fansipan trong tour Sapa của mình. Nếu bạn lựa chọn leo núi thì hãy chuẩn bị trang phục thật gọn gàng nhưng đủ giữ nhiệt để tránh khó khăn trong vận động.

Nên chuẩn bị nhiều đồ ăn một trên đường đi để tránh bị đói khi đi núi vì khu vực này thường chỉ bán hàng tại các tụ điểm du lịch và giá đồ ăn tại đây cũng khá đắt. Đặc biệt: hãy chuẩn bị đi du lịch Sapa với một sức khỏe tốt nhất vì chặng đường lên Fansipan khá dài và nhiệt độ mùa đông lại khá lạnh.

Trên đây là những thông tin về du lịch Sapa đỉnh Fansipan, hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích với bạn đọc!

Facebook Comments Box
Rate this post