Thời gian gần đây rộ lên loại hình du lịch 0 đồng, nghe có vẻ là viển vông nhưng đây lại là sự thật. Vậy du lịch 0 đồng là gì? Chất lượng của những tour này như thế nào? Có nên lựa chọn du lịch 0 đồng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Du lịch 0 đồng là gì?

Với khách du lịch thì tour du lịch 0 đồng được hiểu đơn giản là du khách được mua vé máy bay (tàu, thuyền, ôtô), khách sạn và chương trình du lịch tham quan với mức giá cực kỳ thấp so với chi phí thực tế.

Với doanh nghiệp du lịch thì tour du lịch 0 đồng là tour mà công ty không thu của khách hành bất kỳ một chi phí nào, thậm chí họ còn phải trả tiền ngược lại cho các công ty gửi khách. Hiện tượng này được gọi là “mua đoàn” thông qua các hình thức như bán thêm các sản phẩm, chương trình, dịch vụ tại điểm đến hoặc dắt khách đi mua sắm để bù lại phần chi phí bỏ ra ban đầu cho khách.

Do đó, khái niệm du lịch 0 đồng hay du lịch giá rẻ là nằm ở phần lãi của các công ty du lịch chứ không phải là 0 đồng ở từng dịch vụ đơn lẻ cấu thành nên các sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Du-lich-0-dong-la-gi
Du lịch 0 đồng là gì?

Bạn đọc tham khảo thêm: Du lịch Sapa mùa hè có gì hấp dẫn

Ưu và nhược điểm của du lịch 0 đồng

Ưu điểm của du lịch 0 đồng 

  • Marketing hiệu quả: Không cần phải quảng cáo nhiều, cái tên du lịch 0 đồng cũng đã thu hút được sự chú ý của khách hàng rồi, nếu là một tour du lịch uy tín thì chắc chắn sẽ được người này giới thiệu cho người kia, từ đó sẽ có nhiều người biết đến thương hiệu công ty.
  • Khách hàng được mua với giá rẻ: Dễ dàng nhận thấy rằng khách hàng là người được lợi nhiều nhất trong việc này. Thay vì phải bỏ ra số tiền lớn để đi du lịch thì bây giờ họ chỉ cần bỏ ra số tiền vô cùng tiết kiệm.
  • Cân bằng ngành du lịch trong mùa thấp điểm: Các tour du lịch 0 đồng thường được mở bán vào các dịp thấp điểm, ít khách. Do vậy mà việc đưa ra loại hình tour này sẽ tạo ra việc làm cho các công ty vận tải, du lịch, địa điểm tham quan. Như vậy có thể tạo ra được sự cân bằng trong ngành du lịch giữa mùa cao điểm và mùa thấp điểm.

Nhược điểm của du lịch 0 đồng

  • Nhiều chiêu trò lừa đảo: Loại hình du lịch này rất kích thích và thu hút được nhiều người quan tâm nên các đơn vị kém uy tín đã lợi dụng để lừa đảo, họ là nhận tiền từ khách hàng nhưng lại không tổ chức tour, đến khi khách hàng nhận ra bị lừa thì họ đã cao chạy xa bay.
  • Khách hàng vẫn phải đóng một số khoản chi phí khác: Tuy nói là tour du lịch 0 đồng nhưng khách hàng vẫn phải đóng thêm một số loại phí khác mà phía công ty đưa ra. Điều này cũng giống như vé máy bay 0 đồng nhưng vẫn phải đóng thuế phí.
  • Đến nhiều khu mua sắm: Với tour du lịch 0 đồng này các công ty thường sẽ thiết kế lịch trình cho khách hàng đi đến nhiều khu mua sắm, những nơi mà công ty liên kết để ăn phần trăm hoa hồng từ số tiền khách hàng mua sắm. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm dịch vụ của khách hàng vì không được đi đến nhiều điểm tham quan thú vị như mong muốn.

Có nên lựa chọn tour du lịch 0 đồng không?

Co-nen-lua-chon-du-lich-0-dong-khong
Có nên lựa chọn du lịch 0 đồng không?

Bạn đọc xem thêm: Tỉnh Quảng Nam có bao nhiêu huyện?

Qua những phân tích về ưu và nhược điểm của tour du lịch 0 đồng trên thì chắc hẳn bạn đọc có câu trả lời nên đi hay không rồi phải không nào. Trải nghiệm loại hình du lịch 0 đồng cũng khá tốt, nhưng đó là khi bạn tìm được một đơn vị du lịch uy tín, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tour du lịch 0 đồng lừa đảo, lợi dụng tâm lý ham rẻ và sự thiếu kinh nghiệm của khách để chuộc lợi, đặc biệt là những người lớn tuổi. Do vậy trước khi lựa chọn tour du lịch 0 bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ về đơn vị tổ chức tour xem có độ uy tín hay không như thâm niên hoạt động của công ty, thông tin công ty có minh bạch không, có từng bị dính phốt gì hay không…
  • Đọc kỹ lịch trình tour cũng như các khoản chi phí bao gồm lẫn không bao gồm trong tour. Nếu cảm thấy lịch trình không hợp lý, đến quá nhiều khu mua sắm, cửa hàng thì bạn không nên book tour.
  • Đọc kỹ các điều khoản ở trong hợp đồng, nếu điều khoản nào chưa hiểu hay cảm thấy có mập mờ thì nên hỏi lại hoặc làm rõ.

Bài viết trên đây đã giải thích cho bạn hiểu du lịch 0 đồng là gì, những ưu và nhược điểm về loại hình du lịch này. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn và gia đình tìm được chuyến du lịch yêu thích.

Facebook Comments Box
Rate this post