Trải nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa chính là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết một chuyến đi bằng tàu hỏa sẽ mang lại cho bạn những điều hấp dẫn và mới lạ như thế nào nhé.

Mục Lục

Tại sao nên du lịch Sapa bằng tàu hỏa?

Có rất nhiều loại hình di chuyển đến Sapa như xe khách giường nằm, xe máy hoặc ô tô cá nhân. Tuy nhiên với đặc điểm địa hình đường đèo núi của vùng núi Tây Bắc thì đi tàu hỏa là lựa chọn tối ưu và an toàn hơn hai loại hình còn lại.

Tại sao nên du lịch Sapa bằng tàu hỏa?
Tại sao nên du lịch Sapa bằng tàu hỏa?

Xem thêm: Du lịch Sapa bản Cát Cát

Đoàn tàu hỏa sẽ đi ở nơi vắng người, đi quanh các ngọn núi xuyên qua những cánh đồng. Vì di chuyển với tốc độ khá chậm nên bạn sẽ ngắm nhìn được hầu hết cảnh vật trên đường đi. Đi tàu thì bạn có thể yên tâm hơn xe khách vì tàu hỏa không bị xóc sẽ đỡ say xe hơn là một cách hữu hiệu để giữ gìn sức khỏe tốt nhất cho những ngày vi vui sắp tới. Bạn sẽ có thời gian được nghỉ ngơi, không quá mỏi mệt trong quá trình di chuyển.

Để mua vé đi Sapa bằng tàu hỏa, bạn có thể trực tiếp mua vé tại các ga tàu gần nhất hoặc đặt vé online. Ví dụ bạn đi từ TPHCM đến Sapa bằng tàu hỏa bạn sẽ trải qua hai cuộc hành trình. Bạn có thể mua vé tại ga Sài Gòn, đi từ TPHCM ra thủ đô, rồi tiếp tục từ thủ đô lên Sapa. Xuất phát từ Hà Nội lên Sapa chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 8 tiếng.

Bạn nên chọn xuất phát vào buổi tối, ngủ một giấc là đã tới Sapa. Còn nếu muốn ngắm cảnh vùng núi Tây Bắc bạn nên chọn giờ xuất phát vào buổi sáng, đến tối sẽ tới nơi. Lời khuyên Mia.vn là bạn nên chọn giường nằm điều hòa để được nghỉ ngơi thoải mái nhất suốt cuộc hành trình dài nhé.

Giá vé từ Hà Nội lên Sapa có mức giá vô cùng đa dạng. Giá vé sẽ dao động từ ghế ngồi hạng cứng khoảng 130.000 đồng đến vé giường nằm có điều hòa vào khoảng 450.000 đồng. Đây là giá của loại tàu thường còn giá vé giường nằm ngành du lịch sẽ dao động từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Điều đầu tiên cần chú ý khi chọn phương tiện di chuyển bằng tàu hỏa đó là chú ý thời gian tàu khởi hành. Thông thường bạn cần có mặt ở ga từ 30 đến 60 phút để chuẩn bị hành lý, làm thủ tục và tránh việc lỡ tàu. Ví dụ 22h tàu xuất phát thì muộn nhất 21h30 bạn phải đến nhà ga rồi nhé.

Những lưu ý khi đi Sapa bằng tàu hỏa
Những lưu ý khi đi Sapa bằng tàu hỏa

Xem thêm: Du lịch Sapa có những gì?

Tiếp theo bạn cũng phải cân nhắc thời gian đến ga Lào Cai sao cho hợp lý. Bởi vì xuống ga bạn phải thuê xe để đến được Sapa, nên nếu đến vào thời gian quá khuya sẽ rất khó để tìm được phương tiện di chuyển.

Thứ ba khi lấy vé tàu hỏa đi Sapa, bạn cũng cần phải lưu ý chọn hạng vé, mác vé chính xác nhé. Nhất là khi đi cùng gia đình, các thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bởi vì vé tàu hỏa áp dụng khác nhau cho những đối tượng khác nhau, ví dụ dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí vé, từ 6 tuổi đến 10 tuổi bằng 75% vé người lớn. Vì thế nên nắm được những quy định này, lấy vé đúng độ tuổi sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

Cuối cùng thì bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc tránh việc bị say khi đi tàu nhé. Đi tàu êm ái hơn đi xe khách rất nhiều nhưng với những người dễ say, nhạy cảm với điều hòa và việc di chuyển đường dài thì tình trạng say cũng vẫn sẽ xảy ra. Vì thế nên chuẩn bị thuốc và một số loại đồ ăn nhẹ là hoàn toàn không thừa. Bạn phải chắc chắn chuyến hành trình của mình được thuận lợi nhất thì bạn mới sẵn sàng cả tinh thần và sức khỏe để đón những ngày nghỉ ngơi du lịch tại Sapa được.

Trên đây bài viết đã chia sẻ những kinh nghiệm đi Sapa bằng tàu hỏa để bạn có một chuyến hành trình thuận lợi nhất. Chúc bạn có một chuyến đi thuận lợi và thật nhiều trải nghiệm mới mẻ nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post