Chắc hẳn ai cũng biết, đặc biệt là những thí sinh ở TPHCM đều đã được cái nắng nóng của thời tiết mùa thi. Bên cạnh đó, sự khắc nghiệt của thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng khiến mỗi thí sinh và gia đình phải bận tâm. Chính vì vậy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các Tổng Công ty/Công ty Điện lực đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các địa điểm thi trên cả nước, nhất là TPHCM.

Nắng nóng Sài Gòn khiến nhiều người lo lắng

Chắc hẳn ai đã từng đến thăm Sài Gòn vào mùa hè đều đã cảm nhận được cái nóng gay gắt khó chịu mà nắng hè nơi đây mang lại. Đặc biệt nếu bạn ra đường vào khoảng thời gian từ 11h đến 16h, bạn sẽ thấy khó chịu với thời tiết đến mức nào. Mặc dù đã trang bị đầy đủ từ đầu đến chân, nhưng khi ra đường, nhất là khi đứng đợi đèn đỏ, người dân ai nấy đều cố chọn một tán cây hay gầm cầu để đứng tạm tránh cái nóng gay gắt Sài Thành mỗi độ hè về.

Không chỉ vậy, theo tin tức thời tiết thì nắng nóng ở đây còn kéo dài đến giữa năm, đặc biệt tháng nắng nóng cao điểm là tháng 3 đã qua đi, nhưng mỗi khi nhắc lại người dân không khỏi than phiền. Mặc dù, hiện tại nắng nóng không còn cao điểm, nhưng nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài, có khi đến hết mùa thi. Điều này khiến các thí sinh cũng người nhà vô cùng lo lắng, bởi thời tiết nhiều khi ảnh hưởng rất lớn tới trạng thái, tinh thần của các thí sinh trong quá trình đi thi.

Nắng nóng ở Sài Gòn gay gắt kéo dài đến hết mùa thi

Nắng nóng ở Sài Gòn gay gắt kéo dài đến hết mùa thi

Bạn Cao Vũ Phong, sinh viên Cao đẳng Dược TP. HCM, đã từng tham gia kỳ thi cho biết: “Tôi đã từng tham gia kỳ thi đại học và biết đươc rằng, với cái hè nắng nóng với tâm trạng như thế đi thi dường như  ảnh hưởng đến tinh thần ít nhiều. Nhưng thật may mắn, tôi đã có thể hoàn thành tốt kỳ thi của mình.”

Quả thật, khi thời tiết trở nên nắng nóng quá mức, tâm trạng chúng ta sẽ trở nên khó chịu và bức bối hơn bao giờ hết, cùng với đó là tâm trạng lo lắng cho kỳ thi sắp diễn ra khiến tinh thần thêm chút mỏi mệt và thiếu tự tin hơn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình mọi biện pháp để tránh nóng một cách tối ưu, chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới.

Đảm bảo điện lực mùa thi 2018 ở TP. HCM

Theo tin tức về kế hoạch đã được công bố, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Để đảm bảo điện phục vụ kỳ thi một cách đầy đủ và hiệu quả nhất, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã yêu cầu các tổng công ty Điện lực chỉ đạo các công ty Điện lực/Điện lực chủ động làm việc, phối hợp với các hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện của từng nơi. Trong đó, riêng địa điểm ra đề thi và in sao đề thi, các đơn vị Điện lực phải cấp điện liên tục 24/24 giờ. 

Đảm bảo điện lực phục vụ cho kỳ thi thpt 2018

Đảm bảo điện lực phục vụ cho kỳ thi thpt 2018

Đồng thời, tại các dịa điểm tổ chức thi, Điện lực sẽ tổ chức trực xử lý các loại sự cố, sửa chữa điện; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện cần thiết để dự phòng mọi tình huống có thể xảy ra.

Đối với các địa điểm chấm thi, theo chỉ đạo của EVN, các đơn vị Điện lực sẽ thực hiện cấp điện ổn định, liên tục từ ngày 28/6 đến ngày 11/7/2018.

Tập đoàn cũng đã yêu cầu các đơn vị phải khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện cung ứng điện ngay sau khi kết thúc kỳ thi.

Nếu bạn tham dự kỳ thi tại TP. HCM thì bạn có thể yên tâm về vấn đề giảm thiểu nắng nóng, và bạn cần luôn chuẩn bị cho mình mọi phương thức tránh nóng cần thiết để có tinh thần tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Facebook Comments Box
Rate this post