Nhằm đáp ứng nhu cầu kiến thức và kỹ năng chuyên môn của người học, nhiều trường thuộc khối ngành y dược thực hiện đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Vậy hình thức đào tạo này như thế nào và có gì khác so với hệ Cao đẳng chính quy? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Văn bằng 2 là văn bằng Đại học hoặc Cao đẳng thứ 2 được cấp cho người đã có ít nhất 1 bằng Đại học hoặc Cao đẳng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp theo quy định.

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được áp dụng đối với người học đã có ít nhất 1 văn bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp sang ngành nghề khác có cùng hệ đào tạo. Khi tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn sẽ được rút ngắn một số môn cơ bản trong chương trình cũ, giúp tiếp kiệm thời gian và chi phí học tập.

Về thời gian đào tạo dao động từ 18-20 tháng tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng trường. Việc học thêm Văn bằng 2 đem lại cho người học rất nhiều lợi ích, giúp bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng chuyên môn cho người học. Từ đó tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được trang bị những kỹ năng gì?

Theo chia sẻ của Giảng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, trong quá trình tham gia chương trình học, học viên sẽ được đảm bảo về trình độ chuyên môn và những kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Những sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng sau:

+ Sinh viên Dược cần phải đảm bảo đầy đủ các kỹ năng chuyên môn để thực hiện việc khám chữa bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

+ Sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Sinh viên cần phải có các kỹ năng tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc, phối hợp thuốc một cách an toàn, các kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân để người bệnh có thể an tâm điều trị một cách tốt nhất

+ Được trang bị kiến thức về việc đánh giá, kiểm nghiệm, nghiên cứu chất lượng cho thuốc, các công đoạn sản xuất thuốc. Nắm được cơ chế sử dụng thuốc, các đối tượng sử dụng, tình trạng bệnh tật để đảm bảo việc điều trị bệnh nhân một cách tốt nhất.

+ Sinh viên có tay nghề thực hành cao, cần phải thành thạo trong việc sử dụng thuốc, các kỹ năng lâm sàng, kiến thức về bào chế, sản xuất Dược phẩm thông thường.

+ Sinh viên có hiểu rõ và thực hiện đúng các văn bản quy định hiện hành của Bộ Y tế ban hành về cách quản lý, sản xuất, phân phối, sử dụng thuốc, kê đơn thuốc… cho bệnh nhân và cộng đồng

Cơ hội việc làm cho sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng y Dược

Theo chia sẻ của những chuyên gia giáo dục ,học viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm những công việc như những học viên tốt nghiệp hệ chính quy. Và cơ hội nghề nghiệp đối với những học viên học hệ chính quy và liên thông là như nhau.

Trước sự thiếu hụt nhân lực của ngành Y dược, cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược rất lớn. Theo Thống kê của Cục quản lí dược cho biết tỷ lệ dược sĩ trên dân số nước ta chỉ đạth 2,2/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Đặc biệt, hệ thống phân phối thuốc của nước ta đang ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng, tiến tới đạt chuẩn đây cũng là cơ hội tốt cho các sinh viên theo học ngành Dược.

Facebook Comments Box
Rate this post