Tuổi già cần được an dưỡng và chăm sóc tận tình. Tuổi già cũng dễ cô đơn, đối mặt với ốm đau và bệnh tật. Bắt nguồn từ nhu cầu đó, dịch vụ chăm sóc người già xuất hiện. Trong bài viết này  eqn.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số dịch vụ chăm sóc người già tốt nhất hiện nay.

Mục Lục

1. Dịch vụ chăm sóc người già gồm những gì?

Nhìn chung các dịch vụ chăm sóc người già thường đáp ứng cho những gia đình có nhu cầu sử dụng dịch vụ những tiêu chí sau đây:

 • Chăm sóc về nhu cầu ăn uống, dinh dưỡng  phù hợp với thể trạng của người cao tuổi.
 • Lo các khoản về vệ sinh cá nhân, sinh hoạt hằng ngày , vệ sinh dụng cụ cá nhân, phòng ngủ của người cao tuổi.
 • Đối những người thuộc diện đối tượng phục hồi chức năng, có cả những dịch vụ giúp người già phục hồi theo yêu cầu của gia đình hoặc theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
 • Nhắc nhở người già uống thuốc đúng giờ, đúng toa thuốc của bác sĩ
 • Thực hiện các thao tác vật lý trị liệu cơ bản.
 • Động viên, an ủi người già, làm những công tác tư tưởng để người già bớt cô đơn.
 • Massage vùng cơ thể đau nhức, xoa bóp tay chân, vỗ vai, vỗ lưng hằng ngày để giúp lưu thông máu  và tránh lở loét.

2.  Một số dịch vụ chăm sóc người già  chất lượng nhất hiện nay

 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già Vina Heathcare

Vina Heathcare là một dạng Bệnh viện đi tiên phong trong việc chăm sóc sức khỏe cho người già. Không chỉ chăm sóc người già, mà còn chăm sóc sức khỏe cho cả sản phụ và trẻ sơ sinh.

Bệnh viện này sở hữu đội ngũ những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, có trình độ ở cả Cao đẳng lẫn Đại học. Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc người già. Đội ngũ chăm sóc sức khỏe riêng biệt, thành tạo các kỹ thuật chăm sóc, thấu hiểu tâm lý người già.

chăm sóc người già

Với phương châm luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ, Vina Heathcare luôn tự tin với các dịch vụ chăm sóc người già chuyên nghiệp của mình. Phương châm hoạt động của trung tâm là gắn chữ tâm với chữ tầm, chữ tài với chữ tín.

Nếu yêu thích công việc chăm sóc người gia bạn có thể tham khảo chuyên ngành chăm sóc người già của trường Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Một trong những trường Cao đẳng Điều dưỡng HCM tốt nhất hiện nay. 

 • Trung tâm Thanh niên xung phong Trường Sơn ( TSS)

Tiền thân là một trường dạy nghề, đến năm 2010, Trung tâm Thanh niên xung phong Trường Sơn với những bước chuyển mình mạnh mẽ dần dần trở thành một trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Dịch vụ của trung tâm bao gồm chăm sóc sức khỏe người già, chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé, chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật ,…. Trung tâm luôn đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cả về chuyên môn cũng như trách nhiệm với công việc.

Những nhân viên của TSS tự tin giúp bạn  chăm sóc được người thân cao tuổi một cách chỉn chu và cẩn thận nhất. Những nhân viên của BTS hiện nay vô cùng kinh nghiệm, có sức khỏe tốt, đáp ứng được tính chất có phần đòii hỏi cao của công việc.

Đội ngũ kỹ thuật viên chăm sóc người già của TSS  am hiểu về tính cách, tâm lý của người lớn tuổi và có kinh nghiệm trong việc chăm sóc cũng như giao tiếp với người lớn tuổi. Hiện nay, TSS đã đề xuất nhiều gói dịch vụ đa dạng với giá cả linh hoạt để bạn có thể lựa chọn dịch vụ chăm sóc những người thân yêu của mình.

 • Công ty TNHH Nhân Ái

Thành lập và hoạt động từ năm 2008, công ty trách nhiệm hữu hạn Nhân Ái đã trở thành một trong những thương hiệu quen thuộc về dịch vụ chăm sóc người già trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.  Sau hơn 10 năm hoạt động, công ty hiện nay đã có đến 4 chi nhánh tại các thành phố lớn như: Bình Dương, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đà Nẵng. Công ty đáp ứng  nhu cầu dịch vụ chăm sóc người già với số lượng khách hàng lên đến hàng ngàn người.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc người già của công ty Nhân Ái vô cùng thân thiện, kỹ thuật tay nghề cao, có thể chăm sóc thật tốt cho những người già khó tính. Các nhân viên của công ty Nhân  Ái luôn tự ý thức được rằng  phải coi những người lớn tuổi như những người thân trong gia đình thì mới có thể thấu hiểu, đồng cảm và chăm sóc thật tốt cho họ

Bên cạnh dịch vụ chăm sóc người già, công ty Nhân Ái còn có dịch vụ  chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thai phụ trước và sau khí sinh.

 • Công ty TNHH TKT

TKT được thành lập với hy vọng mang lại cuộc sống tiện lợi, giảm chi phí hơn cho mỗi gia đình với các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao và độc đáo. Với dịch vụ chăm sóc  người già, công ty luôn đặt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người già lên hàng đầu, mỗi nhân viên phải làm sao để mỗi hành động chăm sóc của mình đối với người già đều mang lại cho họ sự tiện lợi, thoải mái nhất có thể. Công ty luôn đào tạo nhân viên của mình phải coi những người lớn tuổi như bậc cha, mẹ, ông, bà của mình.

Cách thức TKT thực hiện dịch vụ chăm sóc người già bằng việc tuyển chọn vô  cùng kỹ lưỡng đối với những lao động chăm sóc. Mọi thứ đều được ràng buộc bằng hợp đồng lao động, với những người không hoàn thành tốt nhiệm vụ sẽ bị cắt hợp đồng, không có cơ hội chăm sóc lần 2./

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)