Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là cái tên không còn quá xa lạ với những  sinh viên đam mê Y Dược. Mỗi mùa tuyển sinh, nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển, đi kèm theo là những băn khoăn về chuyên ngành đào tạo và  mức học phí mà nhà trường đang áp dụng. 

Mục Lục

1. Học Phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nhà trường hiện nay đang đào tạo các chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

1.1 Học phí ngành Cao đẳng Dược

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mỗi năm luôn thu hút được lượng lớn sinh viên theo học. Nhà trường đang áp dụng mức học phí năm 2024 cho ngành này là 1.200.000 VNĐ/ 1 kỳ/ sinh viên chưa bao gồm kinh phí đào tạo thực hành.

Với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược  tại nhà trường sẽ được cấp bằng Cử nhân Thực hành Dược Sĩ hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành Dược như: Dược Lâm sàng, Dược liệu và Dược cổ truyền,  Sản xuất và quản lý thuốc,  Kiểm định chất lượng thuốc.

>>> Xem thêm: Làm hồ sơ xét tuyển du học tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các em được định hướng nghề nghiệp, với tấm bằng có giá trị toàn quốc,  các em có thể đảm nhận các công việc chuyên ngành như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Đó cũng chính là lý do ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi.

1.2 Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Cũng giống như ngành Dược, chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí 1.200.000 VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Đặc biệt, năm 2024 Trường Cao đẳng Y  Khoa Phạm Ngọc Thach có MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ NĂM 2024 cho thí sinh Nhập học trước ngày 31/08/2024 mà không cần bất kỳ điều kiện gì.

Các thí sinh nhập học từ ngày 01/9/2024 – 15/09/2024 :

 • Giảm 50% học phí cho tất cả các thí sinh.
 • Giảm 100% học phí đối với thí sinh thi khối A,B đạt trên 18 điểm, hoặc xét học bạ khối A,B đạt trên 18 điểm.
 • Giảm 100% đối tượng thuộc con gia đình liệt sĩ (Bản có dấu đỏ kèm theo).

Với thời gian đào tạo 3 năm, các em sẽ được đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy bộ môn Điều dưỡng trang bị những kiến thức, bộ kỹ năng Điều dưỡng như:

 • Khả năng hỗ trợ phối hợp với các y, bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.
 • Khả năng thực hiện thành thạo tất cả  các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản và thực hiện được một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp khi có sự phân công của của điều dưỡng phụ trách.
 • Nắm được sử dụng thuốc hợp lý, an toàn
 • Tham gia xây dựng, lập kế hoạch và thực hiện quy trình điều dưỡng, công tác quản lý ngành.
 • Có khả năng tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy  khoa học
 • Khả năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu trong các trường hợp khẩn cấp
 • Khả năng thực hiện y lệnh và có thể đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý
 • Phối hợp và tham gia công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, phát hiện tình trạng bệnh, phòng ngừa, nâng cao sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an toàn chung.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có thể đảm nhận các công việc chuyên ngành như:

 • Các cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân.
 • Với những điều dưỡng có năng lực giỏi, sẽ có cơ hội lên điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.
 • Nhiều điều dưỡng viên lựa chọn việc tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và phục vụ sức khỏe cộng đồng.
 • Cơ hội việc làm tại nhiều nước phát triển như nước như Canada, Đức, Nhật
 • Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế.

1.3 Chuyên ngành Trung Cấp Y sĩ Y Dược Cổ truyền

Với riêng chuyên ngành Trung Cấp Y Sĩ Y Dược Cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng thời gian đào tạo 2 năm, với  mức học phí khác nhau. Với cơ sở đào tạo ở TP. Hồ Chí Minh, nhà trường áp dụng mức học phí năm 2024 khoảng 1.040.000 VNĐ/ tháng/ sinh viên. Trong thời gian 2 năm, sinh viên được đào tạo kiến thức, trang bị những kỹ năng cơ bản để trở thành một Y Sĩ đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản của cộng đồng.

Với những chuyên ngành đào tạo, có thể thấy  mức phí mà Trường Cao đẳng Y Khoa  Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng rất phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên. Chưa kể  nhà trường còn có những chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện chính sách của nhà nước.

2. Khi học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên còn được hưởng quyền lợi gì?

Đầu vào tạo điều kiện cho các bạn trẻ

Mặc dù là một trường đào tạo trọng điểm, nhưng trong mùa tuyển sinh 2024, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng thí sinh dựa vào bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Với chủ trương xóa bỏ áp lực thi cử cho sinh viên, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chào đón tất cả các bạn học sinh có đam mê với nghề.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chất lượng đầu ra có việc làm đúng chuyên ngành cao

Theo khảo sát của nhà trường hơn 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, được đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Chính chất lượng đào tạo toàn diện và những kinh nghiệm thực tiễn sâu sát là “tấm kim bài” vô giá đảm bảo cho tương lai của mỗi sinh viên.

Mô hình đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại

Nhà trường được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang với hệ thống máy tính đời mới, phòng học rộng rãi có máy chiếu, tivi. Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

Tuân thủ triết lý giáo dục của thời đại mới: “Thực học – Thực nghề”, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thiết kế chương trình đào tạo chú trọng thực hành, bám sát nhu cầu thực tế của toàn xã hội. Ban giám hiệu nhà trường chủ trương nắm bắt những bước tiến của nền Y học thế giới để hình thành một chương trình đào tạo mở, được cập nhật thường xuyên căn cứ vào thực tiễn. Ngoài ra, trường còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế, đơn vị sản xuất dược phẩm để giúp sinh viên có thể cọ xát với môi trường làm việc sau này.

Như vậy với những thông tin trên, các bạn trẻ đã biết được mức học phí mà nhà trường đang áp dụng. Một mức học phí cực rẻ và những quyền lợi không thể tốt hơn, các bạn có thể an tâm theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch./

Facebook Comments Box
5/5 - (2 bình chọn)