Món ngon Đà Lạt là điều không thể thiếu cho bất kỳ du khách nào đặt chân đến với vùng đất Cao Nguyên thơ mộng này. Vậy đến Đà Lạt ăn gì? Top các món ngon Đà Lạt bạn nên thử? Tùy theo từng đánh giá và khẩu vị của mỗi người, sẽ có những câu trả lời khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!
Mục Lục
Đến Đà Lạt ăn gì?
Đọc thêm về: ở Đà Lạt có grab không
Ngoài những thắng cảnh đẹp là say đắm lòng người, không thể nào không nhắc đến nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú tại Đà Lạt. Nơi đây là giao thoa của rất nhiều món ăn vùng miền đặc trưng, giao thoa giữa các quốc gia trên toàn thế giới.
Dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật những món ăn tại Đà Lạt để các bạn tham khảo. Nếu như có gì thiếu sót mong các bạn góp ý để xây dựng một Thành phố du lịch Đà Lạt đẹp nhất trong mắt mọi người nhé!
Top các món ngon Đà Lạt bạn nên thử
Bánh tráng nướng Đà Lạt
Xem thêm: tháng 2 Đà Lạt có gì
Đà Lạt có lẽ là cái nôi của món ăn đặc sản Đà Lạt trứ danh này. Chỉ cần một lò than hồng cùng nhiều nguyên liệu, gia vị và các món ăn kèm theo như trứng, ruốc, ba tê, phô mai và đợi khoảng 5 – 10 phút là bạn có thể cầm trên tay một cái bánh tráng nướng nóng hổi vừa thổi vừa ăn.
Thú vị nhất vẫn là việc đứng chờ và tận mắt xem các cô chú nướng bánh rất thành thạo. Lúc này bạn có thể tùy chọn thêm những loại topping khác để phần bánh tráng của mình như ý muốn. Một trong những quán bánh tráng nướng ngon ở Đà Lạt được nhiều bạn trẻ thường xuyên lui đến thì chắc chắn phải kể đến quán bánh tráng nướng Dì Đinh.
Bánh ướt lòng gà Đà Lạt
Nhờ sự sáng tạo cùng đôi tay khéo léo kết hợp với tinh hoa ẩm thực vùng miền mà người dân Đà Lạt đã có thể kết hợp bánh ướt và lòng gà tạo nên món ăn vô cùng độc đáo.
Bánh ướt có vị dẻo mềm ăn cùng thịt gà thơm ngon kèm với nước mắm đã qua pha chế, rau thơm, giá hành, tỏi phi khiến cho nhiều người phải tấm tắc khen ngon ngay từ lần đầu thường thức. Đây là món ngon Đà Lạt đặc sắc mà bạn nhất định phải thử qua ít nhất một lần trong đời.
Bánh căn Đà Lạt
Thưởng thức một dĩa bánh căn nóng hổi với lớp vỏ bánh giòn, nhân trứng mềm thơm nồng cùng nước mắm hành xíu mại trong thời tiết se lạnh của thành phố Đà Lạt thì còn gì bằng.
Có thể nói đây là một trong những món ăn mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến Đà Lạt dù là lần đầu hay đã rất nhiều lần thì đều phải thưởng thức qua món bánh căn siêu thơm ngon và hấp dẫn này.
Lẩu gà lá é Đà Lạt
Mặc dù món lẩu gà lá é vốn không phải xuất xứ từ Đà Lạt nhưng nếu xét về độ thơm ngon thì chắc chắn là không hề kém cạnh các món lẩu khác.
Lá é khi ăn sống sẽ có vị chát và chua nhưng nếu đem nấu chín cùng với thịt gà thì lại tạo ra mùi vị thanh thanh hơi the gần giống như mùi hương của sả.
Lẩu mực Đà Lạt
Nhắc đến món ngon Đà Lạt không thể nào quên nhắc đến lẩu mực của quán Khap Bun Kha khá nổi tiếng vì phần nguyên liệu là một con mực siêu to khổng lồ. Món lẩu mực tại quán này mang hương vị rất đặc trưng của ẩm thực Thái Lan.
Lẩu mực được trình bày vô cùng bắt mắt với con mực to trắng muốt đặt chính giữa, xung quanh chính là rau củ quả cùng các loại hải sản khác như nghêu, tôm, thanh cua, cá viên… Nước dùng mang hương vị cay nồng như tomyum vừa ăn vừa hít hà trong khí trời mát lạnh.
Bánh mì xíu mại Đà Lạt
Bánh mì xíu mại khá phổ biến tại nhiều nơi nhưng bánh mì xíu mại ở Đà Lạt lại gây ấn tượng mạnh mẽ đến cho nhiều thực khách khi thưởng thức. Những người đã từng ăn đã cho cảm nhận là xíu mại Đà Lạt ngon và đặc biệt hơn so với những địa phương khác.
Xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn có độ dai vừa đủ, nước dùng ngọt thanh được chế biến từ xương heo ninh nhừ không quá béo ngậy. Để trông bắt mắt hơn người bán sẽ rắc chút tiêu, tô điểm thêm chút hành lá cắt nhuyễn càng làm món ăn hấp dẫn hơn.
Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Đến Đà Lạt ăn gì? Top các món ngon Đà Lạt bạn nên thử? Qua đó, bạn có thể cảm nhận được nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực nơi đây. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có được những trải nghiệm ăn uống tốt nhất trong chuyến du lịch Đà Lạt nhé!