Con trai nên học nghề gì? Nam giới học nghề nào dễ xin việc?.. là vấn đề nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề chọn việc làm, hãy tham khảo tư vấn học nghề cho nam chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Mục Lục

1. Tư vấn học nghề cho nam. Chọn ngành nghề như thế nào?

Nam giới với thế mạnh về sức khỏe, sự kiên trì luôn có nhiều sự chọn lựa nghề nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp do sự chi phối của nhiều yếu tố khách quan như điều kiện kinh tế, khoảng cách địa lý.. Thực tế, có nhiều bạn trẻ chọn giải pháp đi làm ngay để trang trải cuộc sống, cũng có những bạn loay hoay chưa biết làm gì, làm thế nào và cảm thấy chán nản khi nhìn về tương lai. Dưới đây là một số gợi ý cho những bạn đang “bế tắc” trong việc chọn nghề nghiệp phù hợp.

  • Những nghề có tính bền vững, lâu dài và ổn định

Những ngành nghề như bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, ngân hàng…được xem là nghề mang tính ổn định cao. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, lượng sinh viên ra trường quá lớn, cung thừa so với cầu nên tỉ lệ thất nghiệp cũng cao.

thiet-ke-to-roi-depNghề thiết kế đang khá HOT hiện nay

  • Các nghề học nhanh- làm ngay- thu nhập khá

Đây là chọn lựa cho những bạn không có điều kiện kinh tế hoặc muốn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập. Một số ngành nghề trong nhóm nà là đầu bếp, sửa chữa điện lạnh, thợ làm bánh…

  • Nghề dễ khởi nghiệp, lập nghiệp và kinh doanh

Có thể thấy, starup đang là xu hướng phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp thì những ý tưởng như ẩm thực, mỹ phẩm, thời trang.. đang là xu hướng được chọn lựa nhiều.

2. Con trai nên học ngành nghề gì? Những ngành học có triển vọng

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm chọn ngành nghề phù hợp, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Đầu bếp

Tư vấn học nghề cho nam: Con trai nên học ngành nghề gì?Tư vấn học nghề cho nam: Con trai nên học ngành nghề gì để dễ xin việc?

Nếu bạn nghĩ việc bếp núc chỉ dành cho phụ nữ thì đây là một cách nghĩ sau lầm. Thực tế, tại các nhà hàng, khách sạn thì bếp trưởng, bếp chính đa phần lại là đấng mày râu.

Với sự phát triển của nhóm ngành du lịch- khách sạn thì nhu cầu nhân lực về nghề đầu bếp hiện nay đang rất lớn. Một đầu bếp giỏi có thể làm việc ở nhiều địa điểm như khách sạn, quán cà phê, câu lạc bộ hay bệnh viện, cơ quan , đơn vị…Sau một thời gian làm việc, nếu bạn có đủ năng lực và khả năng thì bạn có thể làm bếp trưởng hay mở nhà hàng tự kinh doanh.

  • Nghề điện lạnh

Những năm gần đây, điện lạnh đang là ngành nghề được nhiều bạn nam chọn lựa. Nhu cầu lắp đặt các hệ thống làm lạnh của tòa nhà chung cư hay các tòa nhà công trình ngày càng cao. Việc lắp đặt và sửa chữa những hệ thống làm lạnh lớn không phải ai cũng có thể làm được, lại là nghề không có trường đại học đào tạo, bản chất của nghề này 100% là học nghề.

*** Xem thêm: Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông là gì? Tìm hiểu về ngành

  • Ngành xây dựng

Xây dựng cũng là một trong những ngành nghề được đánh giá cao. Việt Bam đang trong quá trình phát triển đổi mới, nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà ở ngày càng nhiều. Đây là cơ hội để những bạn trẻ học nghề này tìm được việc làm phù hợp.

Bên cạnh đó, sự nâng cấp toàn diện cơ sở hạ tầng, nhiều công trình nhận được vốn đầu tư nước ngoài nên kỹ sư càng có nhiều cơ hội phát triển.

  • Ngành Y Dược

Đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Cùng với đó là sự mở rộng và nâng cấp của hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất là cơ hội để sinh viên ngành Y Dược tìm kiếm việc làm.

Tư vấn học nghề cho nam: Con trai nên học ngành nghề gì?Tư vấn học nghề cho nam: Con trai nên học ngành nghề gì?

Thực tế, ngành Y tế đang đứng trước nhu cầu thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Số lược bác sĩ, y tá, trình dược viên.. tại các bệnh viện không đủ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Chính vì thế, đây được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển, được nhiều bạn trẻ quan tâm.

>>> Click ngay để tìm hiểu thông tin Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – địa chỉ đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

  • Ngành Dầu khí

Dầu khí là một trong những ngành có thu nhập cao và là ngành nghề cho nam giới đang hot hiện nay, Theo báo cáo của Bộ công thương thì thu nhập của ngành hiện nay khoảng 16.2 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập lý tưởng mà nhiều người ao ước.

Trên đây là một số thông tin tư vấn học nghề cho nam. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chọn nghề phù hợp.

Facebook Comments Box
3.7/5 - (31 bình chọn)