Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Để có lời giải đáp cho những thắc mắc trên mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

Giải đáp thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH vào ngày 18/07/2008 của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Với thời gian hình thành phát triển hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã khẳng định được vị trí và sức mạnh của mình trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược trong tương lai.

Giải đáp thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Hiện tại, bên cạnh ngành chủ lực là Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn mở rộng thêm những ngành đào tạo khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như:

  • Ngành Cao đẳng Điều dưỡng;
  • Cao đẳng Hộ sinh;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng chương trình đào tạo bài bản nên luôn đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho cả nước.

Vì vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là trường trực thuộc và chịu sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Toàn bộ những quy định tuyển sinh cũng như mức học phí của các ngành trong nhóm Y dược đều tuân thủ theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mỗi năm cũng thường đưa ra những chế độ miễn giảm học phí, học bổng dành cho từng khóa sinh viên có thành tích học tập tốt nhất. Đặc biệt sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm đúng với chuyên môn đã được học sau khi tốt nghiệp ra trường.

Hình thức tuyển sinh năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ra sao?

Với những thông tin được đề cập ở trên chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu được vấn đề Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư. Trong năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh 3 hệ đào tạo bao gồm:

  • Hệ Cao đẳng chính quy;
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.
Hình thức tuyển sinh năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ra sao?

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT khi đăng ký xét tuyển một trong những nhóm ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được xét tuyển thẳng. Vì quy định tuyển sinh trong năm 2021 điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào là đỗ tốt nghiệp THPT. Phía nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước, sẽ không phân biệt tôn giáo; tín ngưỡng và giới tính.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường với đầy đủ hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, hạ tầng rất hiện đại với phòng lý thuyết và thực hành nghiêm ngặt đạt chuẩn Bộ Y tế cùng với Nhà thuốc thực hành đạt chuẩn GPP nhằm để sinh viên vừa học lý thuyết đi đôi với học thành hành thực tiễn.

Bên cạnh giờ học lý thuyết sinh viên sẽ được học thực hành ngay tại trường, tại những nhà thuốc, công ty dược, bệnh viện hoặc Trung tâm Y tế đã được nhà trường liên kết. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, nên tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong suốt thời gian học tập ở trường.

Chính những điều này sẽ giúp cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nắm vững được các kiến thức đã học, rèn luyện thêm được các kỹ năng tay nghề chuyên môn. Theo như đánh giá và nhận định thì đây sẽ là một lợi thế lớn nhất của sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, vì kiến thức cũng như kỹ năng được trang bị đầy đủ trang thiết bị sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội lựa chọn việc làm ngay mà không phải mất thời gian đào tạo lại từ đầu. 

Cũng chính vì những vấn đề ở trên nên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong những thời gian qua chính là địa chỉ tin cậy được nhiều bậc phụ huynh cũng như thí sinh trên phạm vi cả nước tin tưởng theo đuổi ước mơ trở thành các Dược sĩ, Điều dưỡng viên,… trong tương lai.

Chắc hẳn toàn bộ những thông tin được tổng hợp ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về vấn đề Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư. Những thắc mắc khác liên quan đến quá trình tuyển sinh cũng như cách thức đào tạo trong từng chuyên ngành Y Dược, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898, khi đó sẽ được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)