Có lẽ với các bạn học sinh tại TPHCM sẽ không còn xa lạ với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Mỗi mùa tuyển sinh đến, bên cạnh những thông tin về trường thì nhiều bạn còn thắc mắc về học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin liên quan dưới đây nhé.

Mục Lục

Học Phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Mặc dù trường được tự chủ trong tuyển sinh nhưng mức học phí của Nhà trường đều được thông qua Bộ. Do vậy mà với chất lượng cao mà nhà trường được đánh giá thì mức học phí hiện nay đang áp dụng cũng khá phù hợp.

Học Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM chất lượng cao
Học Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM chất lượng cao

Sau những thành công trong đào tạo Y Dược năm 2020 thì hiện nay trường tiếp tục tuyển sinh với 4 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Theo đó thì mức học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch cũng sẽ có sự khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu nhé. 

Học phí chuyên ngành Cao đẳng

Như ở trên đã chia sẻ, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển với 3 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng. Đó đều là những ngành học luôn thu hút các bạn thí sinh theo học. Năm 2020 thì trường áp dụng mức học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM chung với 3 ngành là 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Dự kiến năm 2021 sẽ áp dụng mức học phí ưu đãi nhất với nhiều chính sách hỗ trợ cho các bạn.

Với hệ đào tạo Cao đẳng trong vòng 3 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân hệ Cao đẳng chính quy tương ứng với ngành học theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Theo đó thì các bạn sinh viên sẽ được trang bị thêm về kiến thức chuyên sâu đối với ngành học bên cạnh kiến thức cơ bản. Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM là nơi áp dụng đầu tiên mô hình “ Viện – trường” Điều đó được hiểu là các bạn vừa được học tại trường sau đó sẽ kết hợp thực hành tại bệnh viện mà nhà trường có liên kết, các cơ sở y tế nhà nước hoặc tư nhân. 

Đảm bảo cho các bạn thí sinh hoàn thành khóa học có thể theo đuổi công việc mơ ước với ngành Y Dược. Thống kê cho thấy nguồn nhân lực của các ngành học này tốt nghiệp cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM năm 2020 vừa qua đều có được việc làm ổn định. Nhà trường hứa hẹn sẽ đẩy mạnh chất lượng đào tạo và cam kết đầu ra cho các bạn thí sinh. 

Do vậy khi đăng ký học hệ Cao đẳng tại trường thì bạn không phải lo lắng về học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Thay vào đó hãy cố gắng rèn luyện và học tập thật tốt nhé.

Học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM hệ Trung Cấp Y sĩ Y Dược Cổ truyền

Khác với các ngành Cao đẳng thì chuyên ngành Trung Cấp Y Sĩ Y Dược Cổ truyền được Nhà trường áp dụng thời gian đào tạo 2 năm. Đồng thời học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM hệ trung cấp sẽ là 760.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên năm 2020. Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính xác về học phí năm 2021, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng. Nhà trường cụ thể sẽ áp dụng mức học phí ưu đãi nhất.

Trong thời gian đào tạo thì các bạn sinh viên sẽ được trang bị về kiến thức, cùng với những kỹ năng cơ bản để giúp bạn được trở thành một Y Sĩ chất lượng đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản trong cộng đồng.

Với 4 chuyên ngành đào tạo ở trên thì có thể thấy  mức phí Nhà Trường đang áp dụng được xem là rất phù hợp với điều kiện kinh tế của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó thì trường còn áp dụng rất nhiều chính sách hỗ trợ và miễn giảm học phí cho các bạn sinh viên thuộc diện chính sách của nhà nước.

Quyền lợi khi học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài mức học phí ưu đãi thì Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM còn mang lại rất nhiều quyền lợi cho các bạn thí sinh khi theo học tại đây. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM
Học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Đầu vào tạo điều kiện cho các bạn trẻ

Được đánh giá là trường đào tạo trọng điểm đối với ngành Y Dược nhưng các bạn yêu thích ngành học này không bất ngờ khi trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng hình thức xét tuyển thẳng. Với các bạn thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời thì đều có cơ hội được học. Với hình thức xét tuyển này nhằm thực hiện chủ trương xóa bỏ áp lực thi cử cho các bạn sinh viên, do vậy chỉ cần bạn có đam mê với nghề thì hãy đăng ký ngay nhé.

Chất lượng đầu ra có việc làm đúng chuyên ngành cao

Theo khảo sát của nhà trường trong năm 2020 hơn 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng ngành nghề. Đa số nguồn lực của nhà trường đều được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đó là bởi chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn sâu sát, luôn là “tấm kim bài” vô giá đảm bảo cho tương lai của mỗi sinh viên theo học tại đây.

Mô hình đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đã và đang được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang cùng với phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại được trang bị máy móc đầy đủ. Ngoài ra trường còn có thư viện hay hệ thống máy tính đời mới, sử dụng cả máy chiếu và tivi để phục vụ cho quá trình học tập cũng như rèn luyện của sinh viên.

Đáng chú ý là thư viện của nhà trường có đến hơn hàng nghìn đầu sách về y dược cùng với thư viện điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu thông tin của các bạn thí sinh. Không chỉ vậy, trường còn có khuôn viên thoáng đãng rất đẹp mắt mang lại cho sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

Tuân thủ triết lý nghề Y của thời đại mới: “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cực kỳ chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội. Đồng thời trường cũng thiết kế về chương trình đào tạo ngành Y Dược chú trọng thực hành, bám sát nhu cầu thực tế để các bạn giỏi chuyên môn. Cùng với đó thì ban giám hiệu nhà trường cũng thực hiện chủ trương nắm bắt mọi bước tiến trong nền Y học hiện đại trên thế giới để truyền đạt chương trình đào tạo mở, đưa kiến thức mới ngành Y trong giảng dạy áp dụng vào thực tiễn. Chắc chắn các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đảm bảo được yếu tố chất lượng và chuyên môn.

Nắm được thông tin về học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch TPHCM hi vọng sẽ giúp bạn được hỗ trợ tốt nhất. Đồng thời bạn sẽ được tự tin hơn khi theo đuổi nghề Y Dược cao cả này. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post