Theo học hệ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2022 sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm kiến thức và các kỹ năng chuyên ngành để mở rộng cơ hội lựa chọn việc làm. Cùng tìm hiểu rõ về điều kiện xét tuyển hệ đào tạo này ở bài viết dưới đây các bạn nhé!

Mục Lục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Dược 2022

Trước Thông tin chuẩn hóa chất lượng đối với đội ngũ cán bộ Y tế yêu cầu chỉ tuyển dụng những đối tượng đã có bằng thuộc hệ Cao đẳng trở lên. Đối với những bạn đang trình độ Trung cấp thì yêu cầu cần phải theo học hệ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2022, Đại học Y học chính là điều bắt buộc nếu như các bạn muốn gắn bó với công việc hiện tại mình đang công tác. Điều này đồng nghĩa, đối với các Dược sĩ Trung cấp cần phải lựa chọn trường đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược để theo học.

Điều kiện học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2022 có thay đổi gì không?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Dược 2022

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược. Theo đó, phạm vi tuyển sinh sẽ được áp dụng trên cả nước, do đó thí sinh đã đủ điều kiện xét tuyển của nhà trường hãy sớm hoàn tất gửi hồ sơ về nhà trường.

Quy định về thời gian đào tạo đối với hệ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2022 là 18 tháng. Trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, giàu kinh nghiệm và luôn nhiệt huyết truyền lửa cho sinh viên. Đặc biệt, sinh viên sẽ được đào tạo theo đúng chương trình chuẩn của Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, đi cùng với đó là mô hình đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện” sẽ giúp cho sinh viên phát triển được các kỹ năng làm việc trong thực tế, vững chuyên môn. Khung đào tạo được áp dụng đó là 30% thời gian để học lý thuyết và 70% còn lại sẽ học thực hành. 

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, có tính đồng bộ nên luôn luôn bảo đảm được nhu cầu giảng dạy cũng như học tập của sinh viên – giảng viên. Mang đến cho người học được các kiến thức trực quan và sinh động nhất cho từng khóa sinh viên.

Vậy, điều kiện học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2022 quy định ra sao?

Để học hệ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bước cơ bản đầu tiên các bạn cần phải lưu ý đến đó là quá trình làm thủ tục. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra các điều kiện xét tuyển cụ thể đối với thí sinh như sau:

+ Yêu cầu thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp nằm 1 trong 5 chuyên ngành sau: Dược – Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật Xét nghiệm Y học – Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

+ Bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH.

+ Đảm bảo có sức khỏe tốt để theo học tại trường.

+ Là công dân người Việt Nam.

+ Không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Với hình thức xét tuyển này đã gạt bỏ áp lực thi cử cho thí sinh, đồng nghĩa với việc nâng cao cơ hội trúng tuyển hệ Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược được mở rộng. Đặc biệt, thời gian học tập tại nhà trường cũng rất linh hoạt, nên sẽ không làm ảnh hưởng đến việc làm hiện tại nếu như theo học hệ đào tạo này.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển hệ Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược 2022

Nếu thí sinh đã đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển ở trên thí sinh hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ theo đúng hướng dẫn của nhà trường. Đây cũng là một trong số các thủ tục sinh viên cần phải hoàn tất trước khi theo học tại trường.

Điều kiện học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2022 có thay đổi gì không?
Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển hệ Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược 2022

Theo đó, những loại giấy tờ hồ sơ xét tuyển đối với hệ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2022 các thí sinh cần phải chuẩn bị bao gồm:

 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Dược.
 • 02 Bản photo có công chứng sổ học tập/ bảng điểm hệ Trung cấp ngành Dược.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 Bản photo công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 Bản photo Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân đã được công chứng.
 • 02 Bản photo sổ hộ khẩu có công chứng.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 01 hình ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 và mặt sau cần phải ghi rõ họ và tên, địa chỉ, ngày/ tháng/ năm sinh, số điện thoại.
 • 02 Phong bì thư có dán sẵn tem, ghi cụ thể họ và tên, địa chỉ và số điện thoại của thí sinh tại phần của người nhận.

Sau khi đã hoàn tất xong hồ sơ thí sinh hãy gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo đúng địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về hệ đào tạo Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2022. Nếu gặp bất kỳ các thắc mắc khác liên quan, các bạn hãy sớm liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh giải đáp cụ thể nhé!  

Facebook Comments Box
Rate this post