Trong thời buổi kinh tế hội nhập, xu hướng lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh ngày càng cao. Tuy nhiên, ngành học này có khá nhiều chuyên ngành và học ngôn ngữ Anh nên chọn chuyên ngành nào vẫn luôn là thắc mắc thường trực của các bạn sinh viên. Vậy chúng ta cùng tìm câu trả lời qua bài viết phía dưới nhé!

Mục Lục

Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

Các chuyên ngành ngôn ngữ Anh
Các chuyên ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh biên – phiên dịch

Sinh viên khi theo học chuyên ngành tiếng Anh biên – phiên dịch sẽ được trang bị các kiến thức về cách sử dụng văn phong, từ ngữ, ngữ pháp về văn hóa các nước sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn còn được trau dồi về kỹ năng biên – phiên dịch, dịch thuật và cách diễn đạt chính xác nhất ngôn ngữ này.

Tiếng Anh thương mại

Chuyên ngành này sẽ đào tạo cho sinh viên chuyên sâu lĩnh vực về kinh tế như: kinh doanh, thương mại,…Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo thêm các kỹ năng như: marketing, truyền thông, thuyết trình, đàm phán,…

Tiếng Anh sư phạm

Sinh viên được bổ sung các kiến thức về sư phạm để đáp các yêu cầu nghề nghiệp sau khi ra trường. Các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về: tâm lý học, giáo dục, kỹ năng giảng dạy,…

Học ngôn ngữ Anh nên chọn chuyên ngành nào?

Nên chọn chuyên ngành nào?
Nên chọn chuyên ngành nào?

Thông thường, sinh viên học cao đẳng ngôn ngữ Anh nói chung và Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nói riêng sẽ tiến hành chọn chuyên ngành vào năm thứ 2. Với các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh chúng ta nên chọn chuyên ngành nào để phù hợp với khả năng của bản thân cũng như đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Vậy để lựa chọn chuyên ngành cho chính xác, sinh viên cần xem xét những yếu tố dưới đây thật kỹ nhé!

Sở thích và năng lực của bản thân

Trước khi quyết định chọn chuyên ngành, bạn nên cân nhắc về sở thích và niềm đam mê của bản thân. Những yếu tố này sẽ giúp bạn có nhiệt huyết, khát vọng gắn bó, vươn lên trong công việc tương lai cũng như đầu tư học tập ngay từ bây giờ.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn theo học chuyên ngành nào thì cũng k cần quá lo lắng. Rất nhiều trường cho sinh viên đăng ký ngành học vào năm 2, vậy là bạn có tới 2 học kỳ để suy nghĩ và quyết định về vấn đề này.

Yêu cầu của ngành nghề

Yêu cầu nghề nghiệp của các chuyên ngành
Yêu cầu nghề nghiệp của các chuyên ngành

Khi lựa chọn các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh, ngoài sở thích cá nhân thì yếu tố không thể bỏ qua đó là yêu cầu của ngành nghề. Mỗi chuyên ngành sẽ có yêu cầu riêng biệt khác nhau. Ví dụ như ngành tiếng Anh biên – phiên dịch yêu cầu sinh viên phải sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt cùng khả năng diễn đạt trôi chảy để truyền đạt thông tin cho người nghe. Còn chuyên ngành tiếng Anh du lịch thì yêu cầu cần có kiến thức sâu rộng, vững vàng về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,…của các nước khác nhau.

Chúng ta có thể thấy yêu cầu ngành nghề của các chuyên ngành có thể cao hoặc thấp khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm. Chính vì thế, các bạn cần đặc biệt chú ý đến những yêu cầu này để đưa ra quyết định chọn chuyên ngành cho phù hợp nhất nhé!

Nhu cầu nhân lực của ngành nghề

Khi lựa chọn chuyên ngành, các bạn cần chú ý đến nhu cầu nhân lực của ngành nghề. Không chỉ là nhu cầu thị trường lao động của địa phương hay quốc gia mà còn là nhu cầu nhân lực của thị trường lao động quốc tế. Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Trong bất kể lĩnh vực nào như: kinh doanh, du lịch, ngoại giao, thương mại,…tiếng Anh vẫn luôn giữ vai trò quan trọng nhất. Chính vì thế, cho dù bạn lựa chọn chuyên ngành nào của ngôn ngữ Anh thì đều có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Qua những chia sẻ chi tiết từ bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi học ngôn ngữ Anh nên chọn chuyên ngành nào rồi phải không? Hy vọng các bạn sẽ có định hướng và lựa chọn đúng đắn nhất dành cho mình trong tương lai.

Facebook Comments Box
Rate this post