Tài chính ngân hàng là gì? Học tài chính ngân hàng là học gì? Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Mục Lục

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là một ngành học khá rộng chúng có liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông cũng như vận hành tiền tệ. Có thể hiểu đơn giản ngành tài chính ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành.

Tất cả những công việc với mục đích đảm bảo cho việc bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Ngành tài chính ngân hàng với các lĩnh vực chuyên sâu như: Chuyên ngành phân tích tài chính, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, Kinh tế học tài chính …

Học tài chính ngân hàng ở đâu

Ngành tài chính ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hướng chiến lược chính sách tiền tệ. Vậy học tài chính ngân hàng là học những gì? Liệu chúng có khó không?

Học tài chính ngân hàng là học gì?

Theo học ngành tài chính ngân hàng các bạn sinh viên sẽ được cung cấp và trang bị đầy đue các kiến thức trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng từ cơ bản đến chuyên sâu và áp dụng vào các trường hợp thực tế.

Bởi vậy các môn học của tài chính ngân hàng khá bao quát và đòi hỏi sự tư duy tốt của người học phải tốt. Phải linh hoạt để có thể xử lý các vấn đề liên quan đến tài chính phát sinh. Các môn học sinh viên ngành tài chính ngân hàng được tiếp cận bao gồm: Kinh tế vĩ mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý thống kê, Nguyên lý kế toán, Phương pháp phân tích định lượng, Quản trị học, Tài chính quốc tế, Thẩm định tín dụng, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Tài chính công ty đa quốc gia,….

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành này còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc ngay sau khi ra trường như: Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng giao tiếp với khách hàng, Kỹ năng thuyết phục khách hàng, Kỹ năng giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng, Kỹ năng tư duy phản biện, Kỹ năng phân tích, làm việc nhóm…Tất cả các kỹ năng sẽ giúp bạn có thể xử lý được các tình huống phát sinh một cách nhanh chóng.

Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Có thể thấy ngành tài chính ngân hàng luôn đóng một vai trò rất quan trọng cho sự phát triển ở mỗi quốc gia. Bởi vậy mà trong bối cảnh kinh tế ở nước ta ngành tài chính ngân hàng lại càng chiếm vị trí quan trọng.

Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Cùng với sự phát triển của thị trường chứng khoán ở nước ta hiện nay thì nguồn nhân lực về tài chính ngân hàng luôn được mở rộng. Các bạn sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều khi xin việc sau nay.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau cụ thể như: Chuyên viên tín dụng ngân hàng, Kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, Chuyên viên kế toán, Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, Chuyên viên kinh doanh tiền tệ, Nhân viên ngoại tệ, Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn, Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp, Chuyên viên tài trợ thương mại,….

Đảm nhận một số chức vụ cao hơn như: Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc. Hoặc có thể là giảng viên ngành tài chính – ngân hàng tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp có đào tạo ngành tài chính ngân hàng.

Sẽ còn rất nhiều môi trường cũng như vị trí khác để cho các bạn ứng tuyển. Ngành tài chính ngân hàng hứa hẹn cho bạn thăng tiến trong sự nghiệp trong tương lai. Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không rồi chứ!

Facebook Comments Box
Rate this post