Dược thuộc nhóm ngành liên quan đến sức khỏe nên mức học phí sẽ có sự chênh lệch với các chương trình học khác. Vậy học phí Cao đẳng Dược là bao nhiêu? Để có giải đáp chi tiết, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mục Lục

Tìm hiểu mức học phí ngành Dược tại một số trường hiện nay

Ngày càng có nhiều các thí sinh quan tâm và muốn theo học ngành Dược, để đáp ứng được nhu cầu học tập hiện nay nhiều cơ sở đào tạo đã tiến hành tuyển sinh và đào tạo ngành Dược.

Hiện nay mức học phí của ngành Dược tại các trường Đại học ở mức cao, trung bình mỗi sinh viên sẽ phải đóng từ 13 – 40 triệu đồng/ năm.

Mức học phí tại một số các trường Đại học đào tạo ngành Dược hiện nay như:

  • Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) học phí ngành Dược (CLC), trung bình: 66,5 triệu/năm.
  • Trường ĐH Y Dược TP.HCM mức học phí ngành Dược là 55 triệu/năm.
  • Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) dự kiến thu học phí dao động 31,6 – 209 triệu đồng/năm, trong đó ngành Dược là 55,2 triệu đồng/năm.
  • Trường ĐH Dược Hà Nội dự kiến mức học phí mới với hệ đại trà 24,5 triệu đồng/năm học – ngành Dược học (tăng hơn 10 triệu đồng so với năm ngoái).

Có thể thấy rằng mức học phí ngành Dược ở mức cao và không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để theo đuổi đam mê.

hoc-phi-cao-dang-duoc
Học phí Cao đẳng Dược là bao nhiêu?

So với hệ Đại học, hệ Cao đẳng sẽ có mức học phí hợp lý hơn, tuy nhiên do đặc thù ngành nghề cần thực hành nhiều và có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên mức học phí ngành Dược có phần nhỉnh hơn so với các ngành nghề khác.

Trung bình mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM và khu vực Hà Nội sẽ dao động trong khoảng từ 1.500.000 đồng – 2.000.000 đồng/tháng. Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 1.200.000 đồng/ tháng, đây là một trong số những trường đào tạo Cao đẳng Dược có học phí ở mức trung bình nên phù hợp với phần lớn điều kiện kinh tế của nhiều thí sinh.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí ngành Dược ở mức cao hơn so với nhiều ngành nghề khác, bên cạnh đó các trường còn có những đợt tăng học phí theo từng năm bởi vậy nhiều bậc phụ huynh và thí sinh lo lắng và có nhiều thí sinh phải bỏ đam mê theo học ngành Dược.

Hiểu được điều đó nhằm giúp thí sinh vượt qua áp lực về kinh tế, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược với mức học phí trung bình.

học phí cao đẳng dược
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược

Năm 2024, sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại trường sẽ cần nộp 1.300.000 đồng/ tháng, học phí được thu theo kỳ, đặc biệt trong năm nay thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trước ngày 31/08/2024 còn được giảm 100% học phí học kì I năm học 2024 – 2025.

So với các cơ sở đào tạo khác thì mức học phí Cao đẳng Dược TP HCM tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã thấp hơn rất nhiều. Với mức học phí này thì các bạn sinh viên sẽ không phải lo lắng về chi phí học tập. Ngoài ra, để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, nhà trường còn áp dụng những chính sách miễn giảm học phí theo đúng quy định của nhà nước, cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hỗ trợ sinh viên vay vốn của ngân hàng.

Tuy học phí Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thấp hơn những cơ sở đào tạo khác nhưng nhà trường vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên với hệ thống cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị học tập và thực hành hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia đầu ngành… Chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng gắn liền với thực tế nên sinh viên có thể yên tâm về kiến thức chuyên môn của mình sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2024 của nhà trường cũng giống như những năm trước: Xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp Trung  học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa. Với điều kiện xét tuyển đơn giản như thế này thì các bạn sẽ rất dễ dàng trúng tuyển trở thành sinh viên của nhà trường. Muốn biết thêm về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì và địa chỉ ở đâu các bạn có thể truy cập vào website của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trong tương lai, ngành Dược hứa hẹn là một trong những ngành phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì thế, nếu có đam mê với ngành Dược hãy tự tin theo đuổi đến cùng đừng vì mức học phí Cao đẳng Dược có phần nhỉnh hơn những ngành nghề khác mà chùn bước.

Hy vọng với những thông tin về mức học phí Cao đẳng Dược ở trên sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn để lựa chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi gửi gắm tương lai và chắp cánh cho ước mơ sự nghiệp sau này.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)