Là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, Quảng Nam có nhiều tiềm năng du lịch nhân văn với những giá trị văn hóa phi vật thể. Để giúp bạn hiểu rõ về điểm đến này, bài viết xin giới thiệu về du lịch Quảng Nam.

Mục Lục

1. Giới thiệu về du lịch Quảng Nam? Một số nét khái quát

Tỉnh Quảng Nam nằm ở vị trí trung độ của cả nước, là sự tổng hòa của những yếu tố địa lý của vùng lục địa hải đảo là núi – đồi – châu thổ – biển. Vùng có diện tích tự nhiên khoảng 10.406 km2. Phía Bắc giáp thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên – Huế, phía Tây giáp CHDCND Lào, phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum.

Giới thiệu về du lịch Quảng Nam? Tiềm năng du lịch Quảng Nam

Du lịch Quảng Nam đã và đang được khai thác hiệu quả, là điểm đến thu hút khách du lịch

Những năm gần đây, Quảng Nam đã và đang đẩy mạnh phát triển du lịch, là một trong những điểm đến du lịch có tiềm năng lớn tại Việt Nam. Theo thống kê của Sở du lịch Quảng Nam, lượng khách du lịch đến Quảng Nam năm 2018 tăng mạnh.

Cụ thể, tổng lượt khách tham quan, lưu trú ước đạt 3,72 triệu lượt, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn 2 triệu lượt; doanh thu du lịch 6 tháng đầu năm ước đạt 2.860 tỷ đồng, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm 2017. Thu nhập xã hội từ du lịch đạt 6.721 tỷ đồng.

Đến Quảng Nam, du khách sẽ được đắm mình vào thế giới cổ xưa với các đền, tháp ở Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Bằng An, Chiên Đàn, Khương Mỹ; những công trình rêu phong ở phố cổ Hội An – một trong những đô thị cổ nhất Đông Nam Á. Mảnh đất Quảng Nam còn ghi lại nhiều dấu tích của những năm kháng chiến trường kỳ. Đó là các di tích Núi Thành, địa đạo Kỳ Anh, đường mòn Hồ Chí Minh, căn cứ Chu Lai, chiến khu Trà My, chiến khu Hòn Tàu…Hội An và Mỹ Sơn được công nhận là di sản văn hóa thế giới từ tháng 12/1999.

2. Tiềm năng du lịch Quảng Nam- nhiều yếu tố thuận lợi

 Quảng Nam là tỉnh có tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nhân văn, tài nguyên văn hóa với  307 di tích lịch sử, văn hoá, cách mạng, danh thắng (trong đó 48 di tích quốc gia, 256 di tích cấp tỉnh, hai di sản văn hoá thế giới – di tích quốc gia đặc biệt là Phố cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn, Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm. Vùng đất này còn có nhiều đặc sản nổi tiếng như quế Trà My, tiêu Tiên Phước, lòn bon Đại Lộc, yến sào Hội An.. những làng nghề truyền thống, lễ hội văn hoá dân gian đã hiện diện trên mảnh đất Quảng Nam trên 500 năm.

 

Giới thiệu về du lịch Quảng Nam? Tiềm năng du lịch Quảng Nam

Giới thiệu về du lịch Quảng Nam có địa điểm nào đẹp, nổi tiếng

*** Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Nam tự túc từ A – Z

Đặc biệt. thiên nhiên còn ưu đãi và hào phóng dành cho Quảng Nam những tài nguyên tự nhiên, tài nguyên biển vô cùng quý giá. Đó là 125 km bờ biển kéo dài từ Điện Ngọc đến giáp vịnh Dung Quất hoang sơ và sạch đẹp cùng với Hồ Phú Ninh, thủy điện Duy Sơn, khu rừng nguyên sinh phía Tây Quảng Nam, sông Trường Giang và xứ đảo Cù Lao Chàm là những điểm du lịch sinh thái lý tưởng, đã trở thành điểm dừng chân của bao du khách.

Ven biển Duy Hải- Tam Tiến và ven sông Trường Giang, biển Rạng, ven biển Điện Ngọc- Cẩm An và ven sông Cổ Cò. Khu du lịch này là điểm nối tiếp giữa hai trung tâm du lịch Hội An và Đà Nẵng có diện tích 1800ha…

 Ngoài ra, đến Tam Kỳ còn có Hồ Phú Ninh là một danh thắng có cảnh quan hiền hòa, hệ động thực vật phong phú, có nguồn nước khoáng có thể khai thác dịch vụ tắm nước nóng hiệu quả.

Ngoài ra, tinh hoa văn hóa của cộng đồng các dân tộc anh em: Kinh, Hoa, Cơ Tu, Xê Đăng, Giẻ Triêng, Cor cũng góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú và hấp dẫn của du lịch Quảng Nam.

Sự kết hợp yếu tố thiên nhiên và di sản văn hóa, truyền thống lịch sử của Quảng Nam là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển mạnh ngành du lịch. Và ở đó, trên mảnh đất và con người xứ quảng hiền hòa, thân thiện và hiếu khách, luôn mong được chào đón du khách từ mọi phương trời đến với Quảng Nam.

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về du lịch Quảng Nam. Bài viết hi vọng đã đem đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments Box
4/5 - (1 bình chọn)