Du lịch Tam Kỳ Quảng Nam luôn hấp dẫn du khách bởi những điểm đến nổi tiếng mang đậm giá trị văn hóa lịch sử cũng như cảnh quan tài nguyên biển. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những điểm đến du khách không thể bỏ qua khi đến với vùng đất đầy nắng gió này.

Mục Lục

1. Du lịch Tam Kỳ Quảng Nam: Làng bích họa Tam Thanh

Từ thành công của làng bích họa Tam Thanh, TP Tam Kỳ đã triển khai dự án phát triển du lịch cộng đồng tại xã Tam Thanh, với các sản phẩm độc đáo như con đường thuyền thúng, làng bách hoa… cùng phong cảnh đầm phá, sông biển hữu tình. Theo đó, nơi đây sẽ hình thành một làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, làng bách hoa và làng không rác…

Du lịch Tam Kỳ Quảng Nam: Những địa điểm du khách không thể bỏ qua

Làng bích họa Tam Thanh là điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đến Tam Kỳ

Khi đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những bức bích họa trên tường thú vị, mà còn có thể lang thang ngắm biển Tam Thanh và hệ thống đầm phá trên sông Trường Giang, thưởng thức hải sản tươi ngon, những đặc sản và mua những mặt hàng có sẵn ở Tam Thanh như: cá hố, mực, ghẹ, nước mắm Tam Thanh…

Một số dịch vụ tại làng bích họa Tam Thanh như: trải nghiệm hoạt động sản xuất thường ngày của người dân như: đánh cá, làm mắm, làm cá khô, đan lưới và những điểm du lịch ven sông, đầm phá.

2. Du lịch Tam Kỳ Quảng Nam: Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An ở tỉnh Quảng Nam được công nhận di sản văn hóa thế giới của UNESCO vào năm 1999. Tại đây bạn sẽ được ngắm những kiến trúc của nhiều ngôi nhà hay chùa ở đây được tác động từ nhiều nước khác nhau như: Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Pháp …

Đô thị cổ Hội An dường như vẫn bảo tồn một quần thể di tích kiến trúc bao gồm nhiều công trình nhà ở, hội quán, đình chùa, miếu mạo, giếng, cầu, nhà thờ tộc, bến cảng, chợ … những con đường phố cổ hẹp chạy ngang dọc thạo thành những bàn cờ trong rất đẹp mắt. Toàn cảnh quan phố cổ Hội An được bao bộc một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động.

3. Du lịch Tam Kỳ Quảng Nam: Cù Lao Chàm

Nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km , Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm hồm 8 hòn đảo nhỏ: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.

Du lịch Tam Kỳ Quảng Nam: Những địa điểm du khách không thể bỏ qua

Cù Lao Chàm là bãi biển nguyên sơ, là khu dự trữ sinh quyển của thế giới

*** Xem ngay: Giới thiệu về du lịch Quảng Nam? Tiềm năng du lịch Quảng Nam

Vào năm 2003, Khu Bảo Tồn thiên nhiên cù lao Chàm đã thành lập với mục đích đễ giữ gìn sinh vật hoang trên đảo. Với hệ động thực vật phong phú kèm theo đó là những di tích lịch sử hàng trăm năm trước, Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

4. Du lịch Tam Kỳ Quảng Nam: Bãi biển Hà My

Bãi biển Hà My còn rất hoang sơ, chưa được khai thác thành khu du lịch nên biển rất sạch và yên tĩnh. Vì thế, nếu muốn tìm một nơi thư giãn, nghe tiếng sóng vỗ rì rào, và cảm giác thanh vắng của biển khơi, thì đây sẽ là địa chỉ phù hợp.

5. Du lịch Tam Kỳ Quảng Nam: Địa đạo Kỳ Anh

Địa đạo Kỳ Anh, một trong ba địa đạo lớn nhất Việt Nam (sau địa đạo Củ Chi và Vĩnh Mốc). Di tích lịch sử cấp quốc gia này là “địa chỉ đỏ” du lịch về nguồn tìm hiểu biểu tượng lịch sử thể hiện ý chí và tinh thần sáng tạo vì độc lập tự do của Đảng bộ, quân và dân Tam Kỳ, Quảng Nam.

6. Du lịch Tam Kỳ Quảng Nam: Hồ Phú Ninh

Đây là điểm đến  tuyệt đẹp và lý tưởng để bạn ngắm cảnh, dã ngoại. Nơi được mệnh danh là hòn ngọc xanh với núi non hùng vỹ, phong cảnh hữu tình, nên thơ.
Cùng với phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, Hồ Phú Ninh là một danh thắng có tiếng, một địa điểm du lịch sinh thái thú vị, góp phần tạo nên bản sắc phong phú và độc đáo cho du lịch Quảng Nam.
Trải qua nhiều thập kỷ, Hồ Phú Ninh vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ như một thiếu nữ miền sơn cước với nhiều loại hình dịch vụ phong phú: chèo thuyền, tắm khoáng, cắm trại, dã ngoại, lưu trú Bungalow…Hồ Phú Ninh là một lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn đến Tam Kỳ.

Trên đây là một số địa điểm du lịch Tam Kỳ Quảng Nam hấp dẫn khách du lịch. Nếu có dịp đến với Quảng Nam, bạn đừng bỏ lỡ những điểm đến độc đáo này nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post