Là đơn vị trực thuộc của của Tổng công ty điện lực miền Trung, Công ty điện lực Quảng Nam có nhiều đóng góp trong hoàn thiện và phát triển hệ thống điện quốc gia. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ danh sách các địa điểm điện lực Quảng Nam.

Mục Lục

1. Giới thiệu về công ty điện lực Quảng Nam

Tên đầy đủ: Công ty điện lực Quảng Nam

Tên giao dịch viết tắt: QNaPC.

Địa chỉ: 05 Trần Hưng Đạo-Thành phố Tam Kỳ-Tỉnh Quảng Nam

 Điện thoại: 0510.2220201 – Fax: 0510.3852956

 E-mail: pcquangnam@cpc.vn – Website: www.eqn.com.vn

 Công ty Điện lực Quảng Nam là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung do Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành lập theo Quyết định số: 230/QĐ-EVN, ngày 14/4/2010 của Hội đồng Quản trị Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Danh sách các địa điểm điện lực Quảng Nam
Công ty điện lực Quảng Nam

Công ty Điện lực Quảng Nam trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, được thành lập trên cơ sở kế thừa những quyền và nghĩa vụ pháp lý của Điện lực Quảng Nam. Đây là đơn vị trực tiếp thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh điện năng và kinh doanh viễn thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Điện lực Quảng Nam được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam.

Công ty Điện lực Quảng Nam là đơn vị có chức năng nhiệm vụ:

 • Kinh doanh điện năng
 • Quản lý vận hành lưới điện phân phối và hệ thống SCADA đi kèm đến cấp điện áp 35 kV
 • Kinh doanh các thiết bị điện
 • Tư vấn lập dự án đầu tư, khảo sát, giám sát, thiết kế, đường dây và trạm biến áp đến cấp điện áp 35 kV; Tư vấn đầu tư xây dựng các dự án viễn thông; Tư vấn thiết kế, giám sát và xây lắp mạng viễn thông và hệ thống mạng
 • Xây lắp và cải tạo lưới điện đến cấp điện áp 35 kV
 • Sửa chữa, thí nghiệm, hiệu chỉnh các thiết bị điện đến cấp điện áp 35 kV

2. Danh sách các địa điểm điện lực Quảng Nam

Công ty điện lực Quảng Nam bao gồm những địa điểm sau:

 1. Điện lực Tam Kỳ- Quảng Nam
 2. Điện lực Thăng Bình – Quảng Nam
 3. Điện lực Đại Lộc – Quảng Nam
 4. Điện lực điện bàn Thắng Bắc- Quảng Nam
 5. Điện lực Duy Xuyên- Quảng Nam
 6. Điện lực Hội An- Quảng Nam
 7. Điện lực Núi Thành- Quảng Nam

3. Thành tựu của Công ty điện lực Quảng Nam

Trong 20 năm hình thành và phát triển , Công ty  điện lực Quảng Nam đã tập trung phục vụ phát triển sản xuất, du lịch, với cơ chế đặc biệt “đưa điện đến chân hàng rào” các doanh nghiệp.

 Công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng phục vụ phát triển cho Khu kinh tế mở Chu Lai, các khu và cụm công nghiệp, du lịch trên địa bàn tỉnh. Cơ cấu điện dùng trong công nghiệp, dịch vụ đã chiếm gần một nửa, có hàng trăm doanh nghiệp sử dụng từ một đến hơn 20 triệu kWh/năm.

Đặc biệt, đơn vị đã cung ứng điện kịp thời, chỉ số tiếp cận điện năng dưới bảy ngày, đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, thu hút nhiều dự án đầu tư lớn, góp phần phát triển KT – XH của tỉnh.

Danh sách các địa điểm điện lực Quảng Nam
Sau 20 năm thành lập, Công ty điện lực Quảng Nam đã có nhiều đóng góp cho hoàn thiện và phát triển mạng lưới điện quốc gia

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Quảng Nam luôn kiên trì thực hiện có hiệu quả việc củng cố và mở rộng lưới điện nông thôn trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh các dự án do ngân sách đầu tư như: OPEC1, OPEC2, RE2… ngành Điện cũng đầu tư hàng trăm tỷ đồng đưa điện vào vùng sâu, vùng xa, tới Cửa khẩu Đắc Ốc bán điện qua Lào, đưa điện vượt biển ra đảo Cù Lao Chàm.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, từ năm 2008, Công ty Điện lực Quảng Nam đã tiếp nhận lưới điện hạ áp từ 132 tổ chức kinh doanh điện nông thôn, với hơn 2.000 km đường dây hạ áp và 180 nghìn công-tơ. Sau khi tiếp nhận, Công ty đã tiếp tục đầu tư, cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện theo tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tính đến cuối năm 2016, toàn tỉnh đã có 185 trong số 204 xã đạt tiêu chí về điện nông thôn; trong đó, có 62 xã được công nhận xã nông thôn mới.

Trên đây là một số thông tin về công ty điện lực Quảng Nam cũng như danh sách các địa điểm điện lực Quảng Nam. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo Thanh Hà- Cao đẳng Y tế Nha Trang tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post