Bạn muốn đăng ký học ngành thương mại điện tử, nhưng chưa biết có những trường nào đào tạo ngành này. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm các trường có ngành thương mại điện tử. Từ đó giúp bạn lựa chọn đúng đắn vào ngôi trường phù hợp với năng lực học tập của bản thân.

Mục Lục

1. Các trường có ngành Thương mại điện tử tại Hà Nội

Trường ĐH Thương Mại

Đây là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Thương mại điện tử. Hiện nay, nhà trường đã có khoa riêng về Thương mại điện tử. Tuy nhiên nhà trường vẫn đào tạo sinh viên theo chương trình cũ, tức là sinh viên vẫn học thuần túy lý thuyết.
Chỉ tiêu tuyển sinh ngành TMĐT hệ ĐH chính quy là 200 sinh viên. Học phí dao động từ 8 đến 15 triệu một kỳ.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Trường bắt đầu đào tạo ngành Thương mại điện tử từ năm 2018. Sinh viên được học các môn như: Thương mại điện tử căn bản, an ninh mạng trong thương mại điện tử,…Chỉ tiêu tuyển sinh ngành hệ ĐH chính quy năm 2019 là 60 sinh viên, với mức học phí khoảng 15 triệu/kỳ đầu tiên. Dự kiến nhà trường lấy 24 điểm đầu vào.

ĐH Công nghệ Giao thông vận tải

Trường đào tạo ngành Thương mại điện tử từ năm 2018. Năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh hệ ĐH chính quy của nhà trường là 40 sinh viên, học phí của nhà trường khoảng 8 triệu/năm. Dự kiến nhà trường lấy trên 15 điểm đầu vào.

HV Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Ngành Thương mại điện tử học ở đâu
Ngành Thương mại điện tử học ở đâu

Trường bắt đầu đào tạo ngành Thương mại điện tử năm 2018. Chỉ tiêu tuyển sinh hệ ĐH chính quy năm 2019 là 80 sinh viên, mức học phí là 16 triệu/năm. Dự kiến nhà trường lấy trên 20 điểm đầu vào.

2. Các trường có ngành Thương mại điện tử tại HCM

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường được thành lập từ năm 1976, đây là một trong những trường đại học lâu đời tại Việt Nam, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật, trong đó có chuyên ngành Thương mại điện tử.

Theo học chuyên ngành TMĐT tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện, kỹ năng chuyên sâu về phân tích, thiết kế, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai các hệ thống kinh doanh trực tuyến trên môi trường Internet và các nền tảng công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến trong thời đại công nghệ số 4.0

Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường được thành lập từ năm 2004, là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong các lĩnh vực kinh tế, công nghiệp và kỹ thuật. Trường chính thức đào tạo ngành Thương mại điện tử từ năm 2018.

Ngành Thương mại điện tử học trường nào
Ngành Thương mại điện tử học trường nào

Xem thêm: Ngành thương mại điện tử là gì để lựa chọn ngành học phù hợp nhất

Chương trình học cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức từ khoa học từ cơ bản đến chuyên ngành và bổ trợ. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm giúp sinh viên dễ dàng thích ứng và phát triển trong môi trường lao động như: kỹ năng tư duy sáng tạo, thiết kế và quản trị website, kỹ năng làm thuyết trình, việc nhóm, truyền thông và quan hệ cộng đồng… Hiện nay, học phí của nhà trường tầm 16.5 triệu VNĐ/năm.

Đại học Công nghệ thông tin – ĐH Quốc Gia TP.HCM

Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM là đơn vị trực thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM, trường có địa chỉ ở Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Chương trình đào tạo của trường tập trung chủ yếu vào các kỹ năng: “thực chiến” trong lĩnh vực Thương mại điện tử, thấu hiểu khách hàng, kỹ năng giúp người học “tạo ra khác biệt” để thành công thông qua các nhóm kiến thức về kinh doanh và khởi nghiệp; marketing trực tuyến (Facebook, YouTube, Google);  thiết kế website; kỹ năng điều hành, quản lý… Học phí trường là trên 11 triệu VNĐ/năm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các trường có ngành thương mại điện tử. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để có lựa chọn phù hợp cho nghề nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments Box
Rate this post