Thi vào ngành Xét nghiệm Y học khối nào? Đây là một trong những thắc mắc được rất nhiều thí sinh quan tâm hiện nay. Để từ đó lựa chọn điểm thi của các môn nào đó để chuẩn bị kỹ càng hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể thông tin tổ hợp môn xét tuyển của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Thi vào ngành Xét nghiệm y học khối nào?

Trên cả nước hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học tuyển sinh và đào tạo ngành Xét nghiệm y học để đáp ứng được nhu cầu thiếu hụt về nguồn nhân lực y tế. Đặc biệt trong bối cảnh người dân ngày càng chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân nên nhóm ngành sức khỏe nói chung và ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học nói riêng có cơ hội việc làm rất lớn.

Đối với hệ đại học tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học sẽ thực hiện phương thức xét điểm thi THPT quốc gia của tổ hợp môn khối A bao gồm: Toán, Lý, Hóa. Điều này tạo cơ hội trúng tuyển rất lớn cho các bạn học tốt những môn khoa học tự nhiên.

Trong những năm gần đây các trường đại học đã mở rộng tổ hợp môn xét tuyển ngành Xét nghiệm y học để từ đó thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn nữa. Các tổ hợp xét tuyển ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học hiện nay bao gồm:

 • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)
 • B01 (Toán, Ngữ văn, Sinh học)
 • C08 (Ngữ văn, Hóa học, Sinh học)
 • D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 • D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Sinh viên chọn tổ hợp môn là thế mạnh của bản thân và gửi hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào ngôi trường muốn theo học, căn cứ vào điểm thi trường sẽ xét tuyển thí sinh có điểm từ cao trở xuống cho đến khi đủ được chỉ tiêu. 

Trường đại học áp dụng phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì hầu hết những thí sinh học lực giỏi sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Mức điểm chuẩn sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 25 điểm tùy vào từng trường. Một số các trường đại học đào tạo nhóm ngành Y Dược như: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y tế cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Răng – Hàm – Mặt, Học viện Quân Y, Trường Đại học Y Thái Nguyên, Trường Đại học Y Huế, Trường Đại học Y Thái Bình…

Bên cạnh đó còn có các phương thức xét tuyển khác như xét học bạ THPT, chính điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập hơn cho thí sinh mà không cần phải trải qua kỳ thi căng thẳng, áp lực, tỷ lệ chọi cao.

nganh-xet-nghiem-y-hoc-khoi-nao
Phòng học thực hành của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển ngành Xét nghiệm Y học theo phương thức nào?

Xét tuyển ngành Xét nghiệm y học với đa dạng các tổ hợp môn, tuy nhiên các trường đại học đều sẽ sử dụng những tổ hợp môn đó để xét tuyển ngành Xét nghiệm y học theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đối với các thí sinh không có thế mạnh về tổ hợp các môn khoa học xã hội nhưng vẫn muốn theo học ngành Xét nghiệm y học thì có thể đăng ký xét tuyển vào các Trường Cao đẳng Y. Một trong số đó có thể kể đến là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong nhiều năm gần đây được nhiều thí sinh lựa chọn theo học.

Năm 2022, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm y học theo phương thức xét học bạ, không lấy điểm chuẩn đầu vào mà chỉ cần thí sinh khi đăng ký đáp ứng được điều kiện như:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để có thể theo học suốt 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thì hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Năm 2022, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm y học ủa Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cụ thể như:

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 2/1/2022 – 31/12/2022 đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa từ năm 2021 trở về trước.

Thời gian nhận hồ sơ từ khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2022 đối với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chính vì vậy các thí sinh đáp ứng điều kiện xét tuyển của nhà trường ở trên thì đã có cơ hội học tập tại nhà trường rồi nên hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển về nhà trường bằng cách:

 • Cách 1: Gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Lý do các thí sinh nên lựa chọn học tập ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao gồm:

 • Điều kiện xét tuyển đơn giản tạo cơ hội học tập cho tất cả các bạn trẻ có đam mê theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.
 • Môi trường học tập năng động với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, ngoài ra nhà trường cũng thường xuyên nâng cấp các dụng cụ học tập thực hành theo chuẩn quy định của Bộ Y tế, điều này giúp sinh viên học tập kiến thức từ cơ sở đến chuyên ngành tốt hơn.
 • Chương trình đào tạo phần lớn chú trọng đến thực hành, cụ thể các tiết học thực hành sẽ chiếm 70% thời gian học tập.
 • Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng với trình độ chuyên môn cao, tất cả đều nhiệt huyết trong giảng dạy truyền đạt kiến thức cho sinh viên.
 • Thời gian học ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học trong thời gian 3 năm.
 • Khi kết thúc chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng Dược chính quy theo đúng  mẫu của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội quy định. Từ đó sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên đại học theo đúng quy định hiện hành hoặc đi làm tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn nắm được ngành Xét nghiệm y học khối nào và tìm hiểu trường Cao đẳng Y Dược có đào tạo ngành Xét nghiệm y học tốt nhất hiện nay. Từ đó thí sinh biết thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích và đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn trong tương lai.

Facebook Comments Box
Rate this post