Trong những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học tuy nhiên vẫn còn băn khoăn về mức học phí ngành này. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2023.

Mục Lục

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2023

Học phí tại các trường Cao đẳng, Đại học trong những năm gần đây tăng lên theo định kỳ, đặc biệt là nhóm ngành Y Dược do đặc thù ngành nghề. Kỹ thuật xét nghiệm Y học cũng không ngoại lệ sẽ có mức học phí cao do trong quá trình học tập cần nhiều đến các trang thiết bị thực hành.

Tại những trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại khu vực TPHCm có mức học phí khá cao, có những trường học phí lên đến 40 triệu đồng/ năm. Như vậy sẽ có nhiều các thí sinh không đủ điều kiện kinh tế để theo học vì ngoài tiền học phí còn cần đến những khoản trang trải khác như tiền ăn, tiền ở, chi phí phát sinh…

Để theo đuổi đam mê ngành Xét nghiệm Y học thí sinh có thể lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng tuyển sinh ngành này. Thời gian gần đây có nhiều thí sinh lựa chọn theo học hệ Cao đẳng Y Dược với nhiều lợi thế như phương thức xét tuyển đơn giản, dễ trúng tuyển, mức học phí phù hợp và tiết kiệm được chi phí sinh hoạt do thời gian đào tạo ngắn hơn so với hệ Đại học. Trên thực tế hiện nay chất lượng các trường Cao đẳng dạy ngành Xét nghiệm Y học hiện nay có chất lượng khá tốt, thời gian đào tạo ngắn nên sẽ tạo cơ hội làm việc sớm hơn so với hệ đại học.

Thông thường mức học phí tại các trường Cao đẳng đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại khu vực TPHCM sẽ dao động trong khoảng từ 1.300.000 – 1.700.000 đồng/ tháng.

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm Y học nói riêng đều có nhiệm vụ chung là chăm sóc và đảm bảo cho sức khỏe của mọi người vì vậy trong quá trình học tập sẽ cần thực hành chuyên sâu và cần nhiều đồ dùng học tập. Nên mức học phí dù là hệ Cao đẳng cũng ở mức cao hơn so với những nhóm ngành nghề khác.

Nhưng để tạo điều kiện học tập cho tất cả các thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm Y học đều có thể theo học ngành này, năm 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại TPHCM đưa ra mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học phù hợp: 1.300.000/tháng. Một kỳ học sẽ bao gồm 5 tháng. Với hình thức thu học phí theo tháng, thí sinh đóng từng kỳ một sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em.

Nhiều chuyên gia đầu ngành đã nhận định về hình thức đóng học phí theo kỳ này của nhà trường  tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh, giảm bớt áp lực về mặt kinh tế  cho gia đình trong quá trình học tập tại đây.

Hàng năm nhà trường đều áp dụng các chính sách miễn giảm học phí cho các thí sinh, đặc biệt trong năm nay:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023
– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.
MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.
Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí
– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Ngoài mức học phí phù hợp với phần đa điều kiện của các thí sinh thì phương thức xét tuyển  học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào trường cũng là một trong những lý do khiến nhiều thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại nhà trường.

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2023 có cao không?
Năm 2023, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Với hơn 15 năm xây dựng phát triển và có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là địa chỉ được nhiều thí sinh tin tưởng chọn lựa và được Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH kiểm định chất lượng.

Trong thời gian học tập tại Trường, sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, nhằm phục vụ và nâng cao tay nghề cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên giàu y đức, kinh nghiệm chuyên môn là điểm mạnh của nhà trường để giúp sinh viên tích lũy kiến thức, kỹ năng ngành nghề phục vụ tốt nhất yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tùy vào năng lực của từng người mà sẽ lựa chọn công việc khác nhau, theo đó có thể đảm nhận những công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm hoặc chuyên viên tư vấn và hướng dẫn về hoạt động xét nghiệm tại hầu hết các bệnh viện trên cả nước có ngành Xét nghiệm Y học

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể thực hiện đăng ký bằng một trong những cách như:

Cách 1: Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.

Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ theo đường bưu điện địa chỉ của nhà trường.

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại một trong hai địa chỉ của nhà trường

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần chú ý thời gian xét tuyển tại nhà trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập, cụ thể như:

  • Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày  01/01/2023 – 31/12/2023 (đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu) dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước.
  • Thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trước ngay từ bây giờ và sẽ nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển sau khi đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Với những chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn sẽ nắm rõ thông tin về “học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2023”. Học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn của các thí sinh. Nếu thí sinh vẫn còn thắc mắc về thông tin tuyển sinh của nhà trường có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để có được thông tin giải đáp chi tiết.

Facebook Comments Box
Rate this post