Dinh 3 Đà Lạt hay được du khách biết đến với cái tên gọi khác đó chính là Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt. Đây là một dinh thự xa hoa, sang trọng bậc nhất tại Đà Lạt từ thời Pháp đến bây giờ. Dinh thự này mang đậm lối kiến trúc Châu âu nằm ngay lòng giữ một rừng thông xanh bạt ngàn. Chính vì thế mà hôm nay trong bài viết này chúng tôi xin review chi tiết nhất về dinh thự này cho các bạn biết nhé.

Mục Lục

Tổng quan về Dinh 3 Đà Lạt

Địa chỉ Dinh 3 Đà Lạt

Dinh 3 Đà Lạt cách trung tâm thành phố không quá xa (khoảng 4km). Dinh thự nằm giữa khu rừng thông thuần chủng, tọa lạc trên ngọn đồi cao 1540m, cao hơn so với Dinh 1 và Dinh 2 Đà Lạt.

Dinh 3 Bảo Đại
Dinh 3 Bảo Đại

Xem thêm: Dinh 2 Đà Lạt

Gắn bó với vua Bảo Đại 1 thời gian khá lâu dài cũng như Dinh 1 Đà Lạt. Tuy nhiên Dinh 3 Bảo Đại là nơi dùng để bảo tồn tốt hơn với dinh 1. Nên nơi đây dường như vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn. Trong Dinh 3 Đà Lạt có rất nhiều đồ cổ lâu đời. Nơi đây là dinh thự chính vua Bảo Đại và gia đình ông dùng để sinh sống và làm việc. Nên tơi đây được mọi người gọi với cái tên thân thương đó chính là biệt điện Bảo Đại.

Trải qua một khoảng thời gian khá dài hơn 80 năm lịch sử nhưng dinh 3 của Bảo Đại vẫn còn được giữ gìn rất tốt. Nơi đây hiện nay trở thành một địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn nhất tại Đà Lạt. Trong Dinh 3 này tái hiện cuộc sống và sinh hoạt của vua Bảo Đại chân thật nhất.

Lịch sử hình thành Dinh 3 Đà Lạt

Công trình Biệt điện Bảo Đại – Dinh 3 được xây dựng vào năm 1933 cho đến năm 1938. Nơi đây là nơi mà gia đình vua Bảo Đại sinh sống và làm việc nhiều nhất.

Dinh 3 được xây dựng nằm giữ khu rừng Ái Ân. Được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc Pháp gồm 2 tầng riêng biệt khác nhau. Cùng với đó là 2 vườn hoa nằm trước và sau Dinh. Công trình này do 2 vị kiến trúc sư thiết kế. Đó là kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát và kiến trúc sư người pháp Paul Veysseyre làm trong vòng 6 năm trời ròng rã.

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa. Một thành phố có khí hậu mát mẻ và trong lành quanh năm. Chính vì thế mà nơi đây chẳng khác gì một tiểu Paris thu nhỏ. Vì thế mà vua Bảo Đại ( vị vua cuối cùng của thời Nguyễn ) đã chọn nơi đây làm ” thủ phủ ” của mình.

Công trình Dinh Bảo Đại
Công trình Dinh Bảo Đại

Tìm hiểu thêm: Chùa ở Đà Lạt

Giờ mở cửa và giá vé Dinh 3 Đà Lạt

  • Giá vé: 30.000 vnđ/người
  • Giờ mở cửa: 7h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần

Du khách lưu ý giá vé vào cửa trên đã bao gồm tham quan toàn bộ các khu vực trong Dinh. Tuy nhiên giá vé không bao gồm các dịch vụ phụ khác như cưỡi ngựa, đi xe ngựa hoặc hóa trang chụp ảnh.

Ở Dinh 3 Đà lạt có gì?

Chiêm ngưỡng hơn trăm cổ vật quý, tìm hiểu cuộc sống gia đình Hoàng tộc

Dinh 3 Đà Lạt là một công trình đồ sộ được bảo tồn tốt từ kiến trúc tổng thể cho tới hàng trăm cổ vật quý được bày bên trong. Nơi đây được xây dựng theo phong cách cung điện Pháp, trước và sau dinh đều có vườn hoa được cắt tỉa đẹp, nở quanh năm và các lối đi nhỏ lát đá để dạo quanh. Cấu trúc Dinh 3 Đà Lạt chia làm 2 tầng với 25 phòng ốc sang trọng.

Kiến trúc trong Dinh Bảo Dại
Kiến trúc trong Dinh Bảo Dại

Ngắm vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân từ trên cao

Không chỉ nổi bật bởi kiến trúc và nội thất bên trong, Dinh 3 Đà Lạt còn mang đến ngoại cảnh tuyệt đẹp với những địa danh nổi tiếng như vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân, hồ nước,… Đặc biệt, từ phòng ngủ của vua Bảo Đại có một cửa ra sân thượng gọi là Vọng Nguyệt Lầu. Đây vốn là nơi để cựu hoàng và cựu hoàng hậu ngắm trắng. 

Hóa trang thành Vua chúa thời xưa

Hoạt động thú vị nhất ở Dinh 3 Đà Lạt đó là du khách hóa thân thành nhân vật cổ trang. Dinh thự có khu vực cho du khách thuê những bộ trang phục cổ xưa của nhà vua, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử và chụp hình lưu niệm với một background “rất hoàng cung”.

Trên đây là những thông tin về Dinh 3 Đà Lạt, hy vọng bài viết đã cho bạn những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho chuyến đi du dịch sau khi hết dãn cách xã hội.

 

Facebook Comments Box
Rate this post