Có thể nói, để đất nước phát triển toàn diện, ngành Điện lực cần phải đi đầu. Hệ thống mạng lưới điện quốc gia đang mở rộng từng ngày khiến cho cuộc sống của người dân trở nên dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều, nhất là đối với người dân miền núi. Cùng tìm hiểu đôi nét về vai trò của ngành Điện lực trong xã hội hiện nay.

Điện lực đóng vai trò to lớn như thế nào?

Nền kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển, sự phát triển đó không thể quên nhắc đến vai trò quan trọng của ngành Điện lực. Đây chính là một trong những nhân tố thức đẩy sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút các nguồn vốn đầu tư,…

Đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng

Trong nhiều năm qua, theo các tin tức tìm hiểu được có thể thấy, ngành Điện lực đã và đang đạt được khá nhiều thành tựu nổi bật. Từ một hệ thống mạng lưới điện nghèo nàn, lạc hậu, đến nay, hệ thống nguồn và mạng lưới điện quốc gia đã đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á, thứ 31 thế giới (năm 2015).

Không chỉ vậy, ngành Điện lực cũng đã thực hiện thành công chương trình đưa điện về các vùng nông thôn, hải đảo, miền núi cao góp phần hoàn thành tốt cam kết của chính phủ với quốc tế trong việc thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ xóa đói, giảm nghèo; đảm bảo quốc phòng, an ninh, làm thay đổi căn bản diện mạo vùng nông thôn Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Điện lực Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật

Điện lực Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật

Hơn thế nữa, từ nhiều nguồn tin tức, ngành Điện lực đang sở hữu một đội ngũ nhân lực hùng hậu với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có nhiều sáng kiến, và có đủ sức làm chủ khoa học – công nghệ kỹ thuật điện tiên tiến trong quản lý và sản xuất.

Tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội

Với phương châm “điện đi trước một bước”, ngành Điện lực đã và đang góp phần vào quá trình chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, phục hồi và tăng trưởng kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh…

Công tác dịch vụ khách hàng có nhiều thay đổi tích cực, chỉ số tiếp cận điện năng và các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện đã được cải thiện một cách rõ rệt. Nhiều ứng dụng công nghệ mới và công nghệ thông tin trong kinh doanh điện năng được triển khai, mở rộng một cách tích cực và ngày càng phổ biến, nhằm khai thác các tiện ích, tính năng hỗ trợ các giao dịch với khách hàng qua giao diện điện tử trên các thiết bị di động, internet nhanh chóng: các ứng dụng về đăng ký cấp điện mới, đọc chỉ số, tra cứu thông tin khách hàng, tra cứu chỉ số, lấy hóa đơn điện tử…

Hình ảnh có liên quan

Điện lực đã và đang làm tốt vai trò tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội đất nước

Anh Nguyễn Hữu Quốc, đang theo học tại Cao đẳng Dược TPHCM, có chia sẻ: “Với thời tiết nắng nóng như đổ lửa ở Sài Gòn thì việc ra đường không chỉ với tôi mà với rất nhiều người cũng đang là một trong những vấn đề gây khó chịu. Chính vì vậy, nếu sau khi đi làm lại phải đến các cơ quan chức năng nộp tiền điện trực tiếp vào khoảng thời gian này thì hẳn là không hề hợp lý và dễ chịu chút nào. Cho nên, tôi thấy việc thực hiện phổ biến các ứng dụng thanh toán tiền điện điện tử hiện nay tạo ra những thuận lợi và tiện ích cho cả người cung cấp và người sử dụng nữa.”

Nhờ những vai trò to lớn mà ngành Điện lực mang lại đã giúp đất nước ngày càng phát triển một cách toàn diện và điều đó tạo ra nhu cầu nhân lực ngành Điện trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì thế, trong mùa tuyển sinh 2018, ngành Điện lực có lẽ cũng là một lựa chọn phù hợp cho nhiều thí sinh.

 

Facebook Comments Box
Rate this post