Đi đến nơi đâu bạn cũng mong muốn mang một món quà về cho người thân, bạn bè. Đến với Đà Lạt thì sao nhỉ? Đà Lạt có gì độc đáo đây? Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý bạn đi Đà Lạt mua quà gì để làm quà độc đáo ngay nhé!

Mục Lục

Đi Đà Lạt mua quà gì?

Dâu tây Đà Lạt

Khí hậu ở Đà Lạt rất phù hợp để trồng dâu tây, chính vì thế dâu tây đã trở thành một món đặc sản Đà Lạt làm quà nổi tiếng nhất, khó du khách nào có thể cưỡng lại được. Dâu tây Đà Lạt quả đỏ chín  mọng, có vị chua ngọt, nhiều chất dinh dưỡng. Đi Đà Lạt mua quà gì? Ngoài dâu quả ra thì bạn cũng có thể đổi vị bằng các sản phẩm được làm từ dâu như: mứt dâu, kẹo dâu, rượu dâu, dâu tây sấy, nước cốt dâu tây…

Dau-tay
Dâu tây

Xem ngay: ăn sáng Đà Lạt để biết thêm những địa chỉ ăn ngon

Mua dâu tây Đà Lạt ở đâu ngon nhất? Nếu mua các sản phẩm chế biến từ dâu tây như kẹo, mứt thì có thể mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đặc sản. Bạn cần cẩn thận mua phải hàng Trung Quốc nếu như mua dâu tây ngoài chợ đó nhé. Tốt nhất là nên ghé tới một trong những vườn dâu Đà Lạt để hái trực tiếp:

 • Vườn dâu Biofresh: 17 Vòng Lâm Viên, phường 8, Tp. Đà Lạt
 • Vườn dâu chú Hùng: số 143 Thánh Mẫu, phường 7, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Vườn dâu Nguyễn Thành Trung: số 35 Hồ Xuân Hương, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Vườn dâu 88: số 88 Thánh Mẫu, Phường 7, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Mứt trái cây Đà Lạt

Ngoài dâu tây thì Đà Lạt còn nổi tiếng với hơn 30 loại mứt được mà từ hoa, củ và quả. Mua gì ở Đà Lạt làm quà? Thật là thiếu xót nếu như trong món quà của bạn lại thiếu đi mứt trái cây.

Ở Đà Lạt, mứt được bán nhiều nhất ở chợ Đà Lạt. Ngay lối vào tầng trệt của chợ là hơn 150 gian hàng và bao quanh chợ là hơn 50 gian hàng chuyên bán các loại mứt và nhiều đặc sản khác của thành phố. Ngoài ra, nếu không muốn mua đặc sản Đà Lạt làm quà này ở chợ thì bạn có thể đến trực tiếp lò làm mứt để mua, địa chỉ gợi ý cho bạn tham khảo:

 • Lò mứt Kiều Giang: Số 223 Bis Mai Anh Đào (Đối diện khu du lịch Đồi Mộng Mơ).
 • Lò mứt vườn dâu Phương Lan: Số 48 Phù Đổng Thiên Vương .
 • Phố lò mứt: Địa điểm nằm dọc theo tuyến đường Mai Anh Đào và Phù Đổng Thiên Vương
 • Cửa hàng đặc sản Đà Lạt L’angfarm rải rác ở nhiều tỉnh thành

Hoa quả sấy khô

Quà Đà Lạt có gì? Đà Lạt vốn được biết đến là “xứ sở trái cây” bởi nơi đây có lượng trái cây vô cùng lớn và phong phú. Vào mùa thu hoạch, sản lượng trái cây rất nhiều và để bảo quản lâu dài, người dân đã nghĩ ra các sấy khô, sấy dẻo chúng và đã tạo thành một món ăn vặt vừa ngon vừa độc đáo, hạn sử dụng rất dài.

Hoa quả sấy khô ở Đà Lạt có nhiều loại, nào là mít, cà rốt, đậu bắp, khoai lang, khoai tây… Thương hiệu rau củ, hoa quả sấy khô Đà Lạt nổi tiếng nhất có lẽ là DaLaVi. Sản phẩm của họ rất đảm bảo, được đóng gói đẹp mắt, thích hợp làm đặc sản Đà Lạt làm quà và còn có thể vận chuyển đi xa được. Bạn có thể tìm mua ở rất nhiều cửa hàng trong các khu chợ, siêu thị ở Đà Lạt.

Rượu vang Đà Lạt

Xuất hiện từ năm 1999, đây là thức uống đặc sản vô cùng nổi tiếng ở cả trong và ngoài nước. Thông thường, rượu vang được làm chủ yếu từ nho và mận, nhưng vang Đà Lạt thì lại được làm từ dâu tằm. Hơn thế nữa loại dâu tằm này cũng không phải loại dâu mà bạn thường thấy người ta lấy lá để nuôi tằm đâu nhé, loại dâu để làm món đặc sản Đà Lạt này cho quả nhiều hơn lá và nó chỉ có ở Đà Lạt mới có thôi, chính vì vậy mà nó mới đặc biệt và nổi tiếng đến như vậy.

Ruou-vang
Rượu vang

Click ngay: l’angfarm đà lạt để biết thêm các cơ sở uy tín

Các khách du lịch trong và ngoài nước khi du lịch Đà Lạt đều mua rượu vang Đà Lạt về dùng và làm quà cho người thân.

 • Địa chỉ: Số 31 Ngô Văn Sở, P9, Thành phố Đà Lạt.
 • Điện thoại: 02633.822.437, fax : 02633.521.920.
 • Email: nhamayruou@ladofoods.vn
 • Website: http://dalatwine.vn.

Trên đây là đi Đà Lạt mua quà gì. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post