Khi đến tham quan, du lịch Quảng Nam, khách du lịch sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản Quảng Nam làm quà, đậm đà hương vị, níu chân du khách mà bất kỳ ai khi rời khỏi nơi đây đều nhớ mãi.

Mục Lục

Đặc Sản Quảng Nam làm quà

1. Đặc Sản Quảng Nam làm quà – Rượu hồng đào

 Khi đặt chân đến Quảng Nam, khách du lịch sẽ phải ngạc nhiên khi từ trẻ lớn đến người già ai cũng biết và đọc vanh vách câu ca dao “Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm/Rượu Hồng Đào chưa nhấm đã say.”, và câu ca dao đó gắn liền với một loại đặc sản mang đậm tính văn hóa Quảng Nam

Đặc Sản Quảng Nam làm quà - Rượu hồng đào

Đặc Sản Quảng Nam làm quà – Rượu hồng đào

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đến du lịch Quảng Nam và lựa chọn món đặc sản Quảng Nam này làm quà tặng ai đó, chắc chắn họ sẽ rất vui và rất mừng khi cầm trên tay một thứ đặc sản Quảng Nam làm quà nổi danh bao đời đã gắn bó trong câu ca dao về mảnh đất, con người xứ Quảng mà bạn đã trao tặng.

2. Bánh tổ – Đặc Sản Quảng Nam làm quà

Bánh tổ - Đặc Sản Quảng Nam làm quà

Bánh tổ đặc sản Quảng Nam làm quà

Du lịch Quảng Nam sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu bạn không thưởng thức món bánh tổ hay mua một vài chiếc bánh tổ đặc sản Quảng Nam về làm quà. Bánh Tổ là loại bánh mà nó gắn liền với biết bao người dân đất Quảng, bánh thường được dùng để cúng, tiếp đãi trong các dịp lễ tết, hội hè…Nhưng hiện nay bánh Tổ cũng đã được bán như một món quà quê để dành tặng cho bạn bè, người thân…Nhìn với vẻ bề ngoài tuy không được bắt mắt như các sản phẩm khác, tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời và thích thú khi ăn thử nó, một chiếc bánh mang đậm chất chân tình, mộc mạc như người dân xứ Quảng.

3. Bánh thuẫn – Đặc Sản Quảng Nam làm quà

Bánh thuẫn - Đặc Sản Quảng Nam làm quà

Bánh thuẫn – Đặc Sản Quảng Nam làm quà

Người dân đất Quảng Nam hay dùng bánh thuẫn là một vật phẩm để cúng tổ tiên, và bánh thuẫn làm quà cho nhau mỗi dịp tết đến xuân về. Du khách ghé nơi đây nhớ thưởng thức món bánh thơm ngon và hãy mua món đặc sản Quảng Nam làm quà này tạng cho bạn bè, người thân.

4. Bánh tráng Quảng Nam

Bánh tráng Quảng Nam lâu đã trở thành đặc sản Quảng Nam làm quà không thể bỏ qua của những khách du lịch gần xa tới miền đất đậm đà tình người này. Những con người mảnh đất Quảng Nam thường mang bánh tráng biếu người thân của mình, một món quà vừa thiết thực vừa đậm chất quê hương. Món ăn quá đỗi dân dã nhưng lại mang hương vị rất riêng khiến cho bao người thân của bạn vui ngất ngây khi được nhận được món đặc sản Quảng Nam làm quà

5. Nấm lim xanh đặc sản Quảng Nam làm quà

Nấm lim xanh đặc sản Quảng Nam làm quà

Nấm lim xanh là món quà sức khỏe vô cùng ý nghĩa và thiết thực để dành tặng người thân sau chuyến du lịch tới Quảng Nam

6. Bánh đậu xanh Hội An – Đặc sản Quảng Nam làm quà

Nếu một lần bạn đến Hội An để thăm quan Chù Cầu, Phố Hội thì bạn cũng đừng quên ngồi đâu đó để uống một ly nước trà và ăn vài chiếc bánh đậu xanh Hội An.

Bánh đậu xanh Hội An – Đặc sản Quảng Nam làm quà

Sẽ tuyệt vời lắm, trong một không gian bình yên phố cổ, với cái vị ngọt của bánh, cái mùi thơm của đậu xanh khi được nướng lên, bạn sẽ thấy cuộc sống thật tươi đẹp và tràn đầy sức sống biết bao…Từ lâu, với những người Quảng Nam, bánh đậu xanh Hội An luôn là đặc sản Quảng Nam làm quà được ưu tiên mỗi khi đi xa để dành làm quà tặng ai đó. .

Quảng Nam không chỉ có những món đặc sản kể trên thôi mà mảnh đất này còn vô số nhiều món đặc sản khác đang chờ bạn khám phá. Sẽ thật tuyệt vời để thử hết những đặc sản Quảng Nam làm quà.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)