Bóng đá là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe cho trẻ nhỏ. Hiện nay, phong trào tập luyện, học bóng đá đang là có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các xã, huyện, thành phố đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn.

Nhiều bậc phụ huynh muốn cho con em mình đến các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại Hà Nội để được dạy bóng đá và tham dự các giải đấu quốc tế với các chương trình đào tạo chuyên nghiệp và bài bản ngay từ khi còn nhỏ.

Lợi ích của việc học bóng đá đối với trẻ.

Theo một nghiên cứu cho thấy, khi các bé chơi bóng đá tại các trung tâm đào tạo bóng đá thì các chuyển động vật lí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tư duy, não bộ cũng như thể hình của trẻ… Những thay đổi này rất có lợi cho các trẻ thay vì việc sử dụng điện thoại, xem tivi cả ngày thì việc tập luyện, hoạt động thể thao giúp các em không những rèn luyện sức khỏe mà còn tăng khả năng tập trung cao, kích thích sáng tạo, tăng tốc độ xử lý, phản ứng nhanh, nhạy bén, rèn luyện kỹ năng ứng phó với các tình huống phát sinh…

Đến với các trung tâm, các bé sẽ được rèn luyện trong môi trường kỉ luật, nâng cao tinh thần đoàn kết của một tập thể nhờ giáo trình huấn luyện chuyên nghiệp bài bản. Đến với trung tâm, các bé không chỉ được tập luyện sức khỏe, phát triển chiều cao, tăng cường khối xương linh hoạt mà còn được dạy nhiều bài học trong cuộc sống, kỹ năng mềm, tinh thần cầu tiến và vượt khó…

Trung tâm dạy bóng đá cho trẻ em.

Hiểu được nhu cầu và đáp ứng mong muốn của các bậc phụ huynh cho con em học bóng đá, đã có khá nhiều trung tâm quy mô ra đời và một số các đó có thể kể đến như: trung tâm thể thao Tuổi Trẻ, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội T&T,…đã có uy tín ở Hà Nội nhiều năm. Ở đây, các em được học tập theo một chương trình được biên soạn theo tiêu chuẩn FIFA và chọn lọc từ hệ thống bài tập của các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu của Mỹ và Châu Âu. Ngoài ra trẻ còn được chơi các trò chơi vận động vô cùng hấp dẫn mang lại sự hào hứng cho các em khi tham gia khóa học. Các bài tập đều được biên soạn bởi các huấn luyện viên dạy bóng đá hàng đầu nhằm thiết kế các bài tập phù hợp với độ tuổi. Các bài tập dạy bóng đá trẻ em được xây dựng từ cơ bản cho tới nâng cao. Học viên khi đăng kí tham gia vào lớp học bóng đá sẽ được kiểm tra đầu vào, phân theo nhóm độ tuổi, nhóm trình độ để có chương trình huấn luyện riêng biệt. Chương trình đào tạo bao gồm 2 khóa học: khóa học bóng đá cơ bản và khóa học bóng đá nâng cao.

  • Đối với khóa học bóng đá: đây là khóa học dành cho các bé mới tiếp xúc với bộ môn bóng đá. Tại khóa học các bé sẽ được tập các bài tập cảm giác bóng, chuyền bóng, đỡ bóng, sút bóng, rê dắt bóng, dẫn bóng.
  • Đối với khóa học nâng cao: Là khóa học dành cho các bé đã học xong khóa học bóng đá cơ bản hoặc các bé đã từng biết chơi bóng đá. Tại khóa học các bé được tập kỹ chiến thuật trong thi đấu, thực hiện được những kỹ thuật chơi bóng khác nhau như: đánh đầu, khống chế ngực, vô lê, đá máng ngoài…. Và được cọ sát tại các giải đấu trong khu vực.

Với những lợi ích mà việc học bóng đá đem lại cho các em nhỏ, các bậc phụ huynh nên cho con em mình tham gia các lớp học bóng đá tại các trung tâm đào tạo bóng đá mỗi dịp hè. Đây là một môi trường vô chất lượng cho con em bạn tập luyện và là nơi đào tạo các nhân tài bóng đá Việt Nam trong tương lai. Các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm con em mình vào các trung tâm để các em có thể vừa hòa vừa chơi góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Facebook Comments

By eqn