Người hâm mộ bóng đá Việt Nam thường xuyên theo dõi tường thuật trực tiếp bóng đá hôm nay chắc hẳn sẽ không thể nào quên được những người hùng đã hy sinh rất nhiều cho nền bóng đá nước nhà. Bong Da 365 sẽ chia sẻ một số thông tin giúp các bạn nắm được huyền thoại bóng đá Việt Nam là ai. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Thủ môn Phạm Văn Rạng

Thủ môn Phạm Văn Rạng sinh ngày 8 tháng 1 năm 1934. Ông chính là một thủ môn tài năng được người hâm mộ đặt cho biệt danh “Lưỡng thủ vạn năng”.  Theo đánh giá của giới chuyên môn, ông chính là thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.


Huyền thoại bóng đá Việt Nam

Tên tuổi và tài năng của ông đã lan rộng ra khắp châu Á. Thậm chí, giới truyền thông châu Á cùng từng ca ngợi và tôn vinh ông là “đệ nhất thủ môn Châu Á”.

Từ năm 17 tuổi, Phạm Văn Rạng đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình khi trở thành thủ môn của đội Ngôi sao Bà Chiểu. Tới năm 19 tuổi, ông đã được lựa chọn trở thành thủ môn của đội tuyển Thanh Niên. Cùng năm đó, ông cũng đã được triệu tập lên đội tuyển bóng đá quốc gia.

Trong sự nghiệp của mình, Phạm Văn Rạng đã cùng với đội tuyển bóng đá quốc gia giành được tấm huy chương vàng SEAP Games 1959 (Tiền thân của Seagames hiện nay), Huy chương đồng SEAP Games 1963, 1965, vị trí Á quân Châu Á năm 1958 và 1962. Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đánh giá thủ môn Phạm Văn Rạng chính là thủ môn số 1 của châu Á.

Năm 1966, Phạm Văn Rạng đã chia tay sự nghiệp cầu thủ của mình và trở thành một công chức quan thuế tại các tỉnh miền Tây Nam bộ và miền Đông cho đến năm 1975. Ngày 7 tháng 11 năm 2008, thủ môn Phạm Văn Rạng đã qua đời do  một cơn đột quỵ.

Hậu vệ Trần Công Minh

Trần Công Minh sinh ngày 1 tháng 9 năm 1970 tại xã Hòa Long, Lai Vung, tỉnh Sa Đéc (thay là tỉnh Đồng Tháp). Ông chính là cựu hậu vệ của câu lạc bộ Đồng Tháp và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Ông chính là người được đánh giá là hậu vệ cánh xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Trần Công Minh cũng chính là một thành viên chủ chốt, có vai trò rất quan trọng của đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn từ năm 1995 tới năm 2000.

Trong thời kỳ thi đấu đỉnh cao, Trần Công minh đã giành được rất nhiều danh hiệu cao quý như: Quả bóng Bạc năm 1996, Quả bóng Đồng năm 1997 và 1998, Quả bóng Vàng Việt Nam năm 1999.

Năm 2002, Trần Công Minh đã giải nghệ sự nghiệp cầu thủ của mình. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê bóng đá của mình trên cương vị là một huấn luyện viên.

Hậu vệ Vũ Như Thành

Vũ Như Thành là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sinh ngày 28 tháng 8 năm 1981 tại Nam Định. Khi tìm hiểu huyền thoại bóng đá Việt Nam là ai thì đây chính là một cái tên không thể bỏ qua. Anh được đánh giá là một trung vệ có lối chơi thông minh bậc nhất mà nền bóng đá Việt Nam đã từng sản sinh ra.


Huyền thoại bóng đá Việt Nam

Anh chính là người đã đóng góp một phần công sức rất lớn trong chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại đấu trường AFF Cup năm 2008. Trong mùa giải đó, hậu vệ Vũ Như Thành đã có mặt ở tất cả các trận đấu của đội tuyển, cũng như là người giữ vai trò chủ đạo tại hàng phòng ngự.

Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, Vũ Như Thành và Công Vinh chính là 2 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng lớn nhất của nền bóng đá Việt Nam trong thời điểm đó. Hiện tại, hậu vệ Vũ Như Thành đã giải nghệ và tiếp tục công tác đào tạo trẻ.

Hậu vệ Phạm Huỳnh Tam Lang

Phạm Huỳnh Tam Lang là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sinh ngày 14 tháng 2 năm 1942 tại Gò Công và mất ngày 2 tháng 6 năm 1914. Ông từng thi đấu cho đội tuyển bóng đá Việt Nam với vai trò là một hậu vệ. Đồng thời, Phạm Huỳnh Tam Lang cũng đã từng có thời gian là huấn luyện trưởng của đội tuyển Việt Nam, câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn.

Trong thời kỳ thi đấu đỉnh cao của mình, Phạm Huỳnh Tam Lang chính là một trong những trung vệ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá của Việt Nam và Châu Á. Ông đã có đóng góp rất lớn giúp cho đội tuyển Miền Nam Việt Nam đã giành được chức Vô địch Merdeka Cup 1966. Không những thế, ông còn được mời vào danh sách chơi cho đội “Ngôi sao Châu Á”.

Phạm Huỳnh Tam Lang chính là một cái tên có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam cả trên cương vị là cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Ông cũng đã từng nhận được Kỷ niệm chương của AFC vì sự cống hiến cho Bóng đá Việt Nam và khu vực trong suốt 50 năm.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có được lại giải đáp cho vấn đề huyền thoại bóng đá Việt Nam là ai. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn.

Facebook Comments