PC Bình Định: Tập huấn về công tơ điện tử DT01P-RF

Ngày 14/06/2011, Công ty Viễn thông và CNTT Điện lực miền Trung (CPC IT&T) tổ chức lớp tập huấn giới thiệu về công tơ điện tử 1 pha và các công nghệ đọc chỉ số công tơ từ xa tại Công ty Điện lực Bình Định. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo, trưởng phó phòng kinh doanh, các phòng ban liên quan và các nhân viên làm việc trực tiếp.

Tại buổi tập huấn, đoàn công tác đã giới thiệu về các tính năng công nghệ nổi trội, cách thức sử dụng công tơ điện tử DT01P-RF cũng như việc khai thác vận hành hệ thống đọc chỉ số công tơ từ xa bằng sóng vô tuyến RF - như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhằm tăng năng suất lao động và giảm thiểu rủi ro cho người ghi chỉ số. Các cán bộ CPC IT&T cũng đã giới thiệu công nghệ đọc chỉ số công tơ từ xa bằng tin nhắn sử dụng mạng viễn thông điện lực CDMA 450 mà CPC IT&T đã xây dựng thành công, dự kiến sẽ được triển khai rộng rãi tại các tỉnh miền Trung theo chỉ đạo của EVNCPC.

Tính đến nay, Điện lực Quy Nhơn đã triển khai lắp đặt lên lưới được 291 công tơ điện tử 01 pha DT01P-RF tại trạm biến áp Phạm Hùng 2 – thành phố Quy Nhơn. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2011, PC Bình Định sẽ triển khai lắp đặt tiếp khoảng 5000 công tơ cho các khách hàng còn lại tại thành phố Quy Nhơn và tại các huyện Điện lực Phú Tài, Điện lực An Nhơn quản lý. Đoàn công tác cũng đã hướng dẫn các nhân viên trực tiếp thao tác đọc chỉ số bằng máy cầm tay (Handheld Unit) tại hiện trường. Kết quả đọc chính xác, các thao tác được thực hiện nhanh, công nhân ghi chỉ số công tơ không cần phải leo trụ hoặc vào nhà khách hàng… Các tiện ích này đã thể hiện rõ rệt ưu điểm của công nghệ, đảm bảo an toàn hơn đối với khâu ghi chỉ số công tơ và nâng cao hiệu suất lao động tại đơn vị.

(ST)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Cuoc thi tiet kiem dien trong cong so
Cuoc thi tiet kiem dien trong cong so

Liên kết Web